Giấc mơ sữa Việt Nam

Là mẫu xe có doanh số thấp nhất, Suzuki Ertiga gây thất vọng với một loạt nhược điểm

(SHTT) - Trong tháng 10/2018, Suzuki Ertiga chỉ bán được 1 xe và trở thành mẫu xe có doanh số thấp nhất tháng. Vậy nguyên nhân nào khiến mẫu xe này ế ẩm đến vậy?

Trong gần 1 năm trở lại đây, Ertiga luôn là tên quen thuộc trong sách sách ô tô có doanh số bán thấp nhất thị trường Việt Nam. Và trong tháng 10/2018, mẫu xe này chỉ bán ra được 1 xe.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc những mẫu xe nhập khẩu của Suzuki ế ẩm do mạng lưới đại lý Suzuki tại Việt Nam hiện nay còn ít khiến khách hàng khó khăn trong việc mua xe cũng như bảo hành, bảo dưỡng hay sửa chữa.

Bên cạnh đó, Suzuki truyền thông cho những mẫu xe du lịch không nhiều, khiến khách hàng tuy biết đến thương hiệu Suzuki nhưng vẫn không có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các mẫu xe này. Hiện tại, khi nhắc tới Suzuki, nhiều người nghĩ ngay đến những mẫu xe tải, xe Van nhỏ được sử dụng và xuất hiện nhiều trên đường phố.

suzuki ertiga

 Là mẫu xe có doanh số thấp nhất, Suzuki Ertiga gây thất vọng với một loạt nhược điểm

Ngoài ra, những nguyên nhân khiến Suzuki Ertiga không được lòng khách hàng, đó chính là: Ghế nỉ màu sáng dễ bám bẩn; Không trang bì màn hình giải trí trung tâm bảng tablo và không có kết nối Bluetooth; Khoang hành lý nếu hàng ghế thứ 3 được sử dụng thì khá hạn chế; Không gian nội thất vừa đủ chỗ cho 7 người phù hợp di chuyển quãng đường ngắn trong phố và không quá tù túng, gò bó nhưng nếu đi đường xa chỉ nên đi với 5 người; Động cơ 1.4L tăng tốc chậm từ vị trí đứng yên nhưng nếu đạt tốc độ tốt thì có thể vượt xe dễ dàng".

Đứng thứ 2 trong danh sách những mẫu xe ế ẩm nhất tháng 10/2018 là Toyota Alphard. Nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, trở lại thị trường Việt Nam từ tháng 9.2018, mẫu MPV cao cấp Toyota Alphard vẫn khá kén khách khi có mức giá lên tới 4,038 - 4,046 tỉ đồng. So với phiên bản xuất hiện lần đầu tiên tại VN, Toyota Alphard 2018 được nâng cấp về thiết kế, tính năng công nghệ. Tuy nhiên, trong tháng 10.2018 Toyota Alphard chỉ bán được vỏn vẹn 2 xe.

Hải Linh