SO HUU TRI TUE

Một vài công ty tại Anh dự định cấy microchip cho nhân viên

(SHTT) - Một số công ty tại Anh dự kiến sẽ cho nhân viên cấy thiết bị siêu nhỏ vào các ngón tay để thay thế cho thẻ nhân viên. Theo một số quan điểm, hành động cấy chip vào tay sẽ được coi như sự minh chứng cho lòng chung thành của họ dành cho công ty chủ quản,

Công ty vi mạch Biohax sẽ là đơn vị đầu tiên triển khai dự án này. Biohax đang thảo luận với một số công ty của Anh quốc để sớm thực hiện việc cấy microchip vào tay công nhân và nhân viên.

Theo phát biểu của Biohax, microchip sẽ được dùng để thay thế cho thẻ nhân viên. Nó được sử dụng để cấp quyền ra vào nội bộ công ty, hoặc ngăn không cho họ vào một khu vực nào đó.

intus-1600ps-04-130

 

Nó cũng được sử dụng để thanh toán cho các công việc văn phòng như mua đồ ăn hoặc in ấn. Các microchip sẽ hoạt động như các hệ thống thanh toán không tiếp xúc. Nhân viên chỉ cần đưa tay đến một máy quét để kích hoạt nó.

microchipap_kkwp

 

Microchip sẽ được cấy vào giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Việc cấy chip có thể là một sự thuận tiện cho công việc nhưng tất nhiên, ở một mặt nào đó, nó cũng sẽ khiến cuộc sống của những người mang chip trong mình bị ảnh hưởng tiêu cực nếu như họ bắt buộc phải chấp nhận mang theo một thiết bị công nghệ giám sát 24/7.

Hãng Biohax đã không tiết lộ tên các công ty của Anh đang tiến hành đànm phán thực hiện dự án, nhưng theo tờ Telegraph thì một trong số các khách hàng của họ là một công ty tài chính lớn của Anh với quy mô hàng trăm nghìn nhân viên.

Lâm An


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE