Vinamilk

Kinh hoàng nước hoa giả chứa nước tiểu và phân chuột

(SHTT) - Người tiêu dùng nên cẩn trọng trước khi mua nước hoa bởi mới đây, cảnh sát Anh đã triệt phá cơ sở sản xuất nước hoa giả có chứa thành phần không tưởng là nước tiểu và phân chuột.

Cảnh sát Anh đã phát hiện ra một cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả với 500 chai nước hoa có tổng giá trị lên tới 40.000 Bảng Anh (khoảng 1 tỷ 2 VNĐ) có thể gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe người tiêu dùng.

taking-the-pee-298628

Cơ sở sản xuất nước hoa giả bị triệt phá tại thủ đô London - Anh

Sau các cuộc kiểm tra tại phòng thí nghiệm, phía nhà chức trách đã công bố lô nước hoa này cùng một số mỹ phẩm khác bị thu giữ như kẻ mắt, chuốt mi, son môi hay kem nền đều đã được kiểm chứng là chứa những hóa chất độc hại như thủy ngân và chì.

Đặc biệt, những mỹ phẩm “rởm” này còn được làm bởi những thành phần không ai có thể ngờ tới – nước tiểu và phân chuột. Một khi vô tình sử dụng, người dùng hoàn toàn có nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như dị ứng cấp tính, nổi mẩn và mề đay trên da hay thậm chí bị bỏng.

taking-the-pee-298629

 Nước tiểu trộn phân chuột là thành phần "đặc biệt" của những chai nước hoa được sản xuất tại cơ sở này.

Cùng với những cảnh báo nguy cấp về mỹ phẩm giả, các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người tiêu dùng không nên cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào cho những nhà bản lẻ không có uy tín, các cửa hàng tại siêu thị hay shop bán hàng trực tuyến. Những thông tin này rất có thể sẽ bị lợi dụng nhằm lập các tài khoản giả mạo với mục đích không tốt trên các trang mạng.

"Trang sức và nước hoa là những thứ được tặng nhiều nhất trong dịp Valentine, nên cũng không lạ khi chúng bị làm giả với số lượng lớn như vậy!" - Thanh tra trưởng thuộc bộ phận Đơn vị Tội phạm Sở hữu Trí tuệ Luân Đôn, Teresa Russell, cho biết. "Tội phạm thường lập các tài khoản mạo danh trên mạng để lừa đảo, bán đi những món hàng giả trị giá cả nghìn đô như trên. Hãy cẩn trọng!"

Việt Hương