SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 25/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Không nên mua gì trong tháng cô hồn?

09:05, 12/08/2022
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.

Tháng 7 Âm lịch (tháng cô hồn) không nên mua gì?

Người xưa quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ tháng cô hồn đều là những lời truyền tụng từ dân gian. Nhưng theo góc độ khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của chúng. Nhưng với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.

Empty

 Nhiều người mua vật phẩm phong thuỷ hay tranh chữ An, chữ Bình An mạ vàng (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Không nên mua đất

Theo quan niệm dân gian, người Việt cho rằng không nên mua đất vào tháng cô hồn. Bởi đây là lúc mở cửa địa ngục giải thoát vong hồn, ma quỷ lên trần gian báo ân báo oán, tránh trường hợp mua phải những miếng đất có âm khí mạnh. Động thổ hay xây nhà trên những miếng đất này rất dễ gặp xui xẻo, vận hạn. Khi bán lại cũng sẽ dễ bị mất giá mà ít người mua. Nếu có mua đất trong thời gian này thì cực kỳ cân nhắc hoặc rời sang tháng khác nếu có ý định mua.

Không nên mua nhà

Nhà cửa cũng là tài sản lớn của người Việt. Bởi vậy, bạn không nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch. Ma quỷ, vong hồn không được thờ cúng hay lùng sục trong tháng cô hồn và thường trú ẩn những căn nhà không có người ở đang được đăng bán. Việc quyết định mua nhà thời điểm này có thể sẽ khiến cuộc sống bị đảo lộn vì bị ma quỷ trong căn nhà quấy rối, trêu chọc.

Không nên mua xe ô tô

Cùng với việc không nên mua nhà, mua đất thì không nên mua xe ô tô cũng là điều cần kiêng kỵ. Theo quan điểm của người Việt xưa thì những ngày này trong tháng cô hồn, các vong hồn “chết đường chết chợ” lưu lạc vất vưởng ngoài đường. Nếu chẳng may gặp phải sẽ ám vào gia chủ khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo. Nếu cần mua xe gấp thì nên cân nhắc kỹ, cúng xe cũng là điều nên làm trong tháng này.

Không nên mua quần áo 

Kiêng mua quần áo trong tháng cô hồn cũng là một trong những việc cần lưu ý. Bởi người ta cho rằng, mua quần áo tháng cô hồn dễ bị vong trêu chọc, mượn quần áo để mặc. Vì vong không được thờ cúng cẩn thận, thiếu thốn mọi thứ. Kiêng kỵ mua quần áo mới trong tháng này nếu không muốn bị xui xẻo.

Không nên mua vàng

Dân gian quan niệm “vớ được bạc thì sang, vớ được vàng thì xui” vậy nên kiêng kỵ mua vàng trong tháng cô hồn. Người xưa cho rằng, việc mua vàng trong tháng này báo hiệu cho ma quỷ biết rằng bạn giàu có và sẽ bám lấy bạn để quấy rối, bắt buộc bạn phải làm lễ cúng khấn, dâng lễ vật để được yên ổn. Những qua niệm này hiện nay ít nhiều mai một nhưng vẫn có những nơi khá tín.

Không mua đồ cũ

Kiêng kỵ không mua đồ cũ trong tháng cô hồn bởi đồ cũ thường là đồ đã qua sử dụng và không biết rõ chủ nhân thực sự là ai, có thể đen đủi mua phải đồ của người đã khuất mà tháng cô hồn lại là tháng “báo ân báo oán” nên có thể gặp những họa không may mắn .

Không nên mua gương, kính

Theo người việt xưa thì gương giống như cánh cửa kết nối với địa ngục, mua gương tháng này sẽ dễ dàng bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ trong gương. Mua gương hay kính mà quá trình vận chuyển hay lắp đặt mà không may bị vỡ thì đó cũng là điềm báo xui xẻo. Bởi vậy, bạn không nên mua gương, kính trong tháng 7 cô hồn.

Nên mua gì trong tháng cô hồn để mang lại may mắn?

Bên cạnh những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn thì cũng có những điều làm sẽ mang lại may mắn. Cùng tìm hiểu Nên mua gì trong tháng cô hồn để mang lại may mắn ngay dưới đây nhé!

Mua muối 

Mua muối vào tháng cô hồn giúp bạn trừ tà, diệt khuẩn. Thông thường người ta hay để các lọ muối ở các góc xó để giải tỏa các âm khí, các nguồn khí độc tích tụ lâu ngày. Ngày xá tội vong nhân nhiều nhà cũng hay rắc muối vào các góc xó căn nhà để xua đuổi tà ma trú ngụ.

Bật lửa, diêm

Theo quan niệm xưa thì ma quỷ, vong linh sợ ánh sáng nên bạn có thể mua Bật lửa, diêm - những đồ tạo ra ánh sáng để xua đuổi tà ma, loại bỏ những vận đen đủi đeo bám. Lửa cũng là đại diện của nguồn năng lượng, tránh yếu bóng vía để ma quỷ xâm nhập.

Mua vật phẩm phong thủy trong tháng 7 âm lịch

Bên cạnh việc làm theo những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn đã kể trên, bạn có thể tìm mua và sử dụng những vật phẩm phong thủy có tác dụng đem lại tài lộc, may mắn, cũng như xua đuổi tà khí, vận đen.

Lá bồ đề mạ vàng

Ở Việt Nam, đa phần người dân theo đạo Phật. Do đó, bạn có thể tặng lá bồ đề mạ vàng cho bất cứ ai mà bạn yêu quý. Đặc biệt, với những người xuất gia, ăn chay niệm phật hay tu tại gia, một lòng hướng Phật thì quà tặng càng thêm ý nghĩa.

Empty

Lá bồ đề mạ vàng cầu bình an của Golden Gift Việt Nam chế tác có giá trị 2 triệu đồng là món quà Phật giáo rất được ưa chuộng

Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Cóc ba chân hay còn gọi là Thiềm thừ, được coi là vị tiên nhân mang lại tài lộc cho thế gian. Vì vậy, Thiềm Thừ được biết đến là hình ảnh linh vật tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Thiềm thừ khi được chế tác từ đồng nguyên khối và được mạ thêm lớp vàng tinh xảo bằng công nghệ mạ vàng điện phân hiện đại, giúp vàng bám đều trên bề mặt tượng.

Empty

Cóc ngầm tiền mạ vàng của Golden Gift Việt Nam cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong tháng này.

Tỳ Hưu Mạ Vàng

Trong các vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn để xua đuổi tà khí, tỳ hưu mạ vàng được coi là linh vật đứng đầu trong các linh thú phong thuỷ mang lại may mắn và tiền bạc. Linh vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt đây là linh thú chỉ có ăn mà không có nhả, mang hàm ý đón tài lộc vào nhà, không thất thoát của cải ra ngoài. 

ty-huu-2

Tỳ hưu mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác hoàn toàn thủ công tại Hà Nội và có nhiều phiên bản kích cỡ lớn nhỏ khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng

Bộ 3 ông Tam Đa mạ vàng

Bộ Tam đa “Phúc - Lộc - Thọ” mạ vàng mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Đặc biệt, trong tháng cô hồn, tượng Tam Đa mang cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến.

Empty

Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với ngân sách, vị trí bài trí tượng ông Tam đa.

Không chỉ trong tháng cô hồn, mà bộ tượng Tam đa còn là vật phẩm phong thuỷ rất phổ biển trong đời sống, luôn thường trực trong mỗi gia đình người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung. Đặc biệt, chế tác được mạ vàng 24K bằng công nghệ mạ vàng điện phân hiện đại, nên lớp vàng bám đều lên bề mặt tượng, mang vẻ đẹp sang trọng và bền vững cùng thời gian, đồng nghĩa với những điều may lành sẽ luôn ngự trị trong gia đình bạn không rời.

Tranh và mô hình thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng

Đây là một trong những vật phẩm phong thuỷ được giới doanh nhân mua nhiều trong tháng cô hồn. Một bức tranh thuyền buồm treo trong nhà, hay bài trí mô hình thuyền trên bàn làm việc để xua tan những "ám khí" của tháng cô hồn. Không chỉ làm sang trọng hơn căn phòng của mình mà tranh thuyền buồm phong thuỷ còn mang hàm ý mong muốn vượt qua những sóng gió trong kinh doanh.

Empty

Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước, mẫu thiết kế mô hình thuyền phong thuỷ khác nhau.

Tượng Hổ phong thủy mạ vàng

Linh vật hổ được coi là biểu tượng của quyền lực, đường công danh thăng tiến, có tác dụng trị được tà ma và giúp giải hạn. Bởi Hổ mạ vàng thuộc tính Kim mà hành Kim trong ngũ hành chủ về tài lộc mang lại cát khí, tiền tài rất lớn. Việc bày một tượng hổ phong thủy trên bàn làm việc hay phòng khách cũng phần nào nói nên vị thế của chủ nhân, mang lại tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí không tốt cho căn nhà. 

Empty

Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước tượng hổ khác nhau để phù hợp với bài trí trên ô tô, bàn làm việc

Chữ Bình An mạ vàng

Định nghĩa về hai chữ Bình An có thể tuỳ vào quan điểm mỗi người. Một cuộc sống bình an đối với nhiều người đôi khi đơn giản là không phải suy nghĩ, lo lắng về tiền bạc, vật chất. Có người lại thấy bình an khi gia đình, người thân ổn định, hạnh phúc, hoà thuận. Hoặc bình an với ai đó chỉ đơn thuần là sống với những giây phút trọn vẹn, vui vẻ và lạc quan.

Empty

Nhiều người mua vật phẩm phong thuỷ hay tranh chữ An, chữ Bình An mạ vàng (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Tranh chữ An mạ vàng

Chữ An trong "Tâm An vạn sự An", chỉ một trạng thái cảm súc, khi lòng tĩnh lặng, thảnh thơi không sân si và vướng bận với những chuyện phiền toái xung quanh thì cuộc sống luôn tích cực, lạc quan và vui vẻ. Khi hài lòng với những điều mình có, hài lòng với những việc đã làm thì chữ An mới bền, mang đến cho ta ý nghĩ sáng suốt và tâm trạng tốt nhất, từ đó quyết định mọi việc sẽ trở nên dễ dàng.

Empty

Chữ An diễn tả trạng thái, tâm trạng hay ý nghĩ là bình an, thư thái với cuộc sống trên miền đất xác định gắn bó lâu dài

Trên đây. là những thứ không mua và nên mua trong tháng cô hồn theo quan niệm dân gian. Bạn có thể tham khảo để biết thêm phong tục, tín ngưỡng của dân tộc mình, cũng như đón tháng 7 Âm lịch bình an may mắn nhé!

Khôi Nguyên

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3457/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch "Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021-2025", trong đó nêu rõ, sẽ thực hiện hỗ trợ chuyển đổi số cho 90.000 doanh nghiệp nhỏ và mới thành lập.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo ông Anissh Pandey, Giám đốc NVIDIA khu vực Asean, Việt Nam được đánh giá là quốc gia phát triển AI hàng đầu ở khu vực, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế liên quan tới hạ tầng dẫn đến việc thu hút nhân tài
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chiều 22/9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức hội nghị xúc tiến phát triển doanh nghiệp KH&CN, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022, tỉnh Thanh Hoá.
Đời sống sáng tạo 3 ngày trước
Nếu trước đây chỉ là một nhà thuốc truyền thống với mô hình nhỏ chưa ai biết đến, thì tới tận bây giờ chỉ cần search cụm từ “nhà thuốc Central Pharmacy” (website chính thức TrungTamThuoc.com) kết quả sẽ được hiển thị đầu tiên cùng với sự uy tín và các đánh giá 5 sao của người tiêu dùng
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 22/9, Bộ Y tế đã chính thức tổ chức lễ ra mắt Sổ Mẹ và Bé phiên bản điện tử. Đây là công cụ số giúp nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, sức khỏe sinh sản ở Việt Nam.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE