SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 09/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Không nên mua gì trong tháng cô hồn?

09:05, 12/08/2022
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.

Tháng 7 Âm lịch (tháng cô hồn) không nên mua gì?

Người xưa quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ tháng cô hồn đều là những lời truyền tụng từ dân gian. Nhưng theo góc độ khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của chúng. Nhưng với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.

Empty

 Nhiều người mua vật phẩm phong thuỷ hay tranh chữ An, chữ Bình An mạ vàng (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Không nên mua đất

Theo quan niệm dân gian, người Việt cho rằng không nên mua đất vào tháng cô hồn. Bởi đây là lúc mở cửa địa ngục giải thoát vong hồn, ma quỷ lên trần gian báo ân báo oán, tránh trường hợp mua phải những miếng đất có âm khí mạnh. Động thổ hay xây nhà trên những miếng đất này rất dễ gặp xui xẻo, vận hạn. Khi bán lại cũng sẽ dễ bị mất giá mà ít người mua. Nếu có mua đất trong thời gian này thì cực kỳ cân nhắc hoặc rời sang tháng khác nếu có ý định mua.

Không nên mua nhà

Nhà cửa cũng là tài sản lớn của người Việt. Bởi vậy, bạn không nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch. Ma quỷ, vong hồn không được thờ cúng hay lùng sục trong tháng cô hồn và thường trú ẩn những căn nhà không có người ở đang được đăng bán. Việc quyết định mua nhà thời điểm này có thể sẽ khiến cuộc sống bị đảo lộn vì bị ma quỷ trong căn nhà quấy rối, trêu chọc.

Không nên mua xe ô tô

Cùng với việc không nên mua nhà, mua đất thì không nên mua xe ô tô cũng là điều cần kiêng kỵ. Theo quan điểm của người Việt xưa thì những ngày này trong tháng cô hồn, các vong hồn “chết đường chết chợ” lưu lạc vất vưởng ngoài đường. Nếu chẳng may gặp phải sẽ ám vào gia chủ khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo. Nếu cần mua xe gấp thì nên cân nhắc kỹ, cúng xe cũng là điều nên làm trong tháng này.

Không nên mua quần áo 

Kiêng mua quần áo trong tháng cô hồn cũng là một trong những việc cần lưu ý. Bởi người ta cho rằng, mua quần áo tháng cô hồn dễ bị vong trêu chọc, mượn quần áo để mặc. Vì vong không được thờ cúng cẩn thận, thiếu thốn mọi thứ. Kiêng kỵ mua quần áo mới trong tháng này nếu không muốn bị xui xẻo.

Không nên mua vàng

Dân gian quan niệm “vớ được bạc thì sang, vớ được vàng thì xui” vậy nên kiêng kỵ mua vàng trong tháng cô hồn. Người xưa cho rằng, việc mua vàng trong tháng này báo hiệu cho ma quỷ biết rằng bạn giàu có và sẽ bám lấy bạn để quấy rối, bắt buộc bạn phải làm lễ cúng khấn, dâng lễ vật để được yên ổn. Những qua niệm này hiện nay ít nhiều mai một nhưng vẫn có những nơi khá tín.

Không mua đồ cũ

Kiêng kỵ không mua đồ cũ trong tháng cô hồn bởi đồ cũ thường là đồ đã qua sử dụng và không biết rõ chủ nhân thực sự là ai, có thể đen đủi mua phải đồ của người đã khuất mà tháng cô hồn lại là tháng “báo ân báo oán” nên có thể gặp những họa không may mắn .

Không nên mua gương, kính

Theo người việt xưa thì gương giống như cánh cửa kết nối với địa ngục, mua gương tháng này sẽ dễ dàng bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ trong gương. Mua gương hay kính mà quá trình vận chuyển hay lắp đặt mà không may bị vỡ thì đó cũng là điềm báo xui xẻo. Bởi vậy, bạn không nên mua gương, kính trong tháng 7 cô hồn.

Nên mua gì trong tháng cô hồn để mang lại may mắn?

Bên cạnh những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn thì cũng có những điều làm sẽ mang lại may mắn. Cùng tìm hiểu Nên mua gì trong tháng cô hồn để mang lại may mắn ngay dưới đây nhé!

Mua muối 

Mua muối vào tháng cô hồn giúp bạn trừ tà, diệt khuẩn. Thông thường người ta hay để các lọ muối ở các góc xó để giải tỏa các âm khí, các nguồn khí độc tích tụ lâu ngày. Ngày xá tội vong nhân nhiều nhà cũng hay rắc muối vào các góc xó căn nhà để xua đuổi tà ma trú ngụ.

Bật lửa, diêm

Theo quan niệm xưa thì ma quỷ, vong linh sợ ánh sáng nên bạn có thể mua Bật lửa, diêm - những đồ tạo ra ánh sáng để xua đuổi tà ma, loại bỏ những vận đen đủi đeo bám. Lửa cũng là đại diện của nguồn năng lượng, tránh yếu bóng vía để ma quỷ xâm nhập.

Mua vật phẩm phong thủy trong tháng 7 âm lịch

Bên cạnh việc làm theo những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn đã kể trên, bạn có thể tìm mua và sử dụng những vật phẩm phong thủy có tác dụng đem lại tài lộc, may mắn, cũng như xua đuổi tà khí, vận đen.

Lá bồ đề mạ vàng

Ở Việt Nam, đa phần người dân theo đạo Phật. Do đó, bạn có thể tặng lá bồ đề mạ vàng cho bất cứ ai mà bạn yêu quý. Đặc biệt, với những người xuất gia, ăn chay niệm phật hay tu tại gia, một lòng hướng Phật thì quà tặng càng thêm ý nghĩa.

Empty

Lá bồ đề mạ vàng cầu bình an của Golden Gift Việt Nam chế tác có giá trị 2 triệu đồng là món quà Phật giáo rất được ưa chuộng

Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Cóc ba chân hay còn gọi là Thiềm thừ, được coi là vị tiên nhân mang lại tài lộc cho thế gian. Vì vậy, Thiềm Thừ được biết đến là hình ảnh linh vật tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Thiềm thừ khi được chế tác từ đồng nguyên khối và được mạ thêm lớp vàng tinh xảo bằng công nghệ mạ vàng điện phân hiện đại, giúp vàng bám đều trên bề mặt tượng.

Empty

Cóc ngầm tiền mạ vàng của Golden Gift Việt Nam cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong tháng này.

Tỳ Hưu Mạ Vàng

Trong các vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn để xua đuổi tà khí, tỳ hưu mạ vàng được coi là linh vật đứng đầu trong các linh thú phong thuỷ mang lại may mắn và tiền bạc. Linh vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt đây là linh thú chỉ có ăn mà không có nhả, mang hàm ý đón tài lộc vào nhà, không thất thoát của cải ra ngoài. 

ty-huu-2

Tỳ hưu mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác hoàn toàn thủ công tại Hà Nội và có nhiều phiên bản kích cỡ lớn nhỏ khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng

Bộ 3 ông Tam Đa mạ vàng

Bộ Tam đa “Phúc - Lộc - Thọ” mạ vàng mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Đặc biệt, trong tháng cô hồn, tượng Tam Đa mang cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến.

Empty

Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với ngân sách, vị trí bài trí tượng ông Tam đa.

Không chỉ trong tháng cô hồn, mà bộ tượng Tam đa còn là vật phẩm phong thuỷ rất phổ biển trong đời sống, luôn thường trực trong mỗi gia đình người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung. Đặc biệt, chế tác được mạ vàng 24K bằng công nghệ mạ vàng điện phân hiện đại, nên lớp vàng bám đều lên bề mặt tượng, mang vẻ đẹp sang trọng và bền vững cùng thời gian, đồng nghĩa với những điều may lành sẽ luôn ngự trị trong gia đình bạn không rời.

Tranh và mô hình thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng

Đây là một trong những vật phẩm phong thuỷ được giới doanh nhân mua nhiều trong tháng cô hồn. Một bức tranh thuyền buồm treo trong nhà, hay bài trí mô hình thuyền trên bàn làm việc để xua tan những "ám khí" của tháng cô hồn. Không chỉ làm sang trọng hơn căn phòng của mình mà tranh thuyền buồm phong thuỷ còn mang hàm ý mong muốn vượt qua những sóng gió trong kinh doanh.

Empty

Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước, mẫu thiết kế mô hình thuyền phong thuỷ khác nhau.

Tượng Hổ phong thủy mạ vàng

Linh vật hổ được coi là biểu tượng của quyền lực, đường công danh thăng tiến, có tác dụng trị được tà ma và giúp giải hạn. Bởi Hổ mạ vàng thuộc tính Kim mà hành Kim trong ngũ hành chủ về tài lộc mang lại cát khí, tiền tài rất lớn. Việc bày một tượng hổ phong thủy trên bàn làm việc hay phòng khách cũng phần nào nói nên vị thế của chủ nhân, mang lại tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí không tốt cho căn nhà. 

Empty

Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước tượng hổ khác nhau để phù hợp với bài trí trên ô tô, bàn làm việc

Chữ Bình An mạ vàng

Định nghĩa về hai chữ Bình An có thể tuỳ vào quan điểm mỗi người. Một cuộc sống bình an đối với nhiều người đôi khi đơn giản là không phải suy nghĩ, lo lắng về tiền bạc, vật chất. Có người lại thấy bình an khi gia đình, người thân ổn định, hạnh phúc, hoà thuận. Hoặc bình an với ai đó chỉ đơn thuần là sống với những giây phút trọn vẹn, vui vẻ và lạc quan.

Empty

Nhiều người mua vật phẩm phong thuỷ hay tranh chữ An, chữ Bình An mạ vàng (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Tranh chữ An mạ vàng

Chữ An trong "Tâm An vạn sự An", chỉ một trạng thái cảm súc, khi lòng tĩnh lặng, thảnh thơi không sân si và vướng bận với những chuyện phiền toái xung quanh thì cuộc sống luôn tích cực, lạc quan và vui vẻ. Khi hài lòng với những điều mình có, hài lòng với những việc đã làm thì chữ An mới bền, mang đến cho ta ý nghĩ sáng suốt và tâm trạng tốt nhất, từ đó quyết định mọi việc sẽ trở nên dễ dàng.

Empty

Chữ An diễn tả trạng thái, tâm trạng hay ý nghĩ là bình an, thư thái với cuộc sống trên miền đất xác định gắn bó lâu dài

Trên đây. là những thứ không mua và nên mua trong tháng cô hồn theo quan niệm dân gian. Bạn có thể tham khảo để biết thêm phong tục, tín ngưỡng của dân tộc mình, cũng như đón tháng 7 Âm lịch bình an may mắn nhé!

Khôi Nguyên

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học do TS. Hà Thị Thanh Hương (34 tuổi) dẫn đầu hiện đang nghiên cứu phát triển mọt lại kit test có khả năng chẩn đoán nhanh căn bệnh Alzheimer. Nghiên cứu được kì vọng sẽ giúp phát hiện sớm căn bệnh Alzheimer mà không cần tới các thiết bị chụp chiếu và xét nghiệm phức tạp.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, có không ít phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Sam Altman là 'cha đẻ' của ChatGPT. Tuy nhiên, các thông tin đính chính mới đây, Tạp chí TIME cho biết Mira Murati, mới là 'bà mụ' trực tiếp hình thành nên hiện tượng trí tuệ nhân tạo này.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Tới đây, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ thực hiện cuộc khảo sát nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới đây đã ban hành Thông tư 19/2022/TT-BKHCN hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong tổ chức KH&CN công lập. Nội dung thông tư quy định rõ về cơ cấu, vai trò và các nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tận dụng những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như trà xanh và quả phật thủ, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Việt Nhật, Đại học quốc gia Hà Nội do TS Phạm Tiến Thành dẫn đầu đã tạo ra một loại vật liệu quang nhiệt giá rẻ để lọc nước biển.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới