SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 27/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hội Sáng chế Việt Nam đẩy mạnh hợp tác công nghiệp tự động hóa

07:10, 27/10/2022
Hiệp hội Tự động hóa và Thiết bị thông minh (TAIROA) và Hội Sáng chế Việt Nam (VIA) đã thống nhất sẽ lựa chọn một số ý tưởng, sáng chế cùng xây dựng các dự án, hoặc đưa công nghệ tự động thông qua thiết bị đầu cuối vào các sản phẩm nhằm đáp ứng xu hướng chung của thế giới.

Theo đó, Hiệp hội Tự động hóa và Thiết bị thông minh (TAIROA) và Hội Sáng chế Việt Nam (VIA) đã trao đổi thông tin, giới thiệu tình hình hoạt động của hội nhằm tăng cường liên kết quốc tế trong ngành công nghiệp tự động hóa và thiết bị thông minh. Bên cạnh đó, buổi làm việc còn đẩy mạnh các cơ hội hợp tác khác giữa TAIROA và VIA.

Trong quá trình làm việc, phía TAIROA và VIA đã giới thiệu tình hình hoạt động của các bên nhằm thảo luận về các lĩnh vực cơ khí, lĩnh vực chế tạo các thiết bị thông minh, lĩnh vực tự động hóa,…

Ông Bùi Văn Quyền, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội Sáng chế Việt Nam giới thiệu về các hoạt động chính của Hội Sáng chế Việt Nam gồm hoạt động đổi mới, khai thác và thương mại hóa các phát minh và công nghệ, đào tạo kiến thức và kỹ năng để thương mại hóa các phát minh và công nghệ, quảng bá các sáng chế.

IMG_8010

Hiệp hội Tự động hóa và Thiết bị thông minh (TAIROA) và Hội Sáng chế Việt Nam (VIA) tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Quyền cho biết VIA quan tâm đến các hoạt động của TAIROA trong lĩnh vực tự động hóa, cơ khí hóa, công nghệ thông tin và chế tạo các thiết bị công nghệ thông minh. Đặc biệt, VIA cũng quan tâm đến “Chính sách hướng Nam” mà Đài Loan đang dành cho các tổ chức khoa học và công nghệ. Với chính sách này, các khối doanh nghiệp tại Việt Nam có thể tham gia nhằm nâng cao năng lực và tiếp cận với công nghệ tiên tiến, đặc biệt trong lĩnh vực tự động hóa, cơ khí hóa,…

Với “Chính sách hướng Nam” của Đài Loan, ông Kou-I Szu - Chủ tịch TAIROA mong muốn có những hợp tác ở một số lĩnh vực thông qua hội VIA. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là hội viên của hội, các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, doanh nghiệp. Ngoài việc phát triển các sản phẩm, trong quá trình hợp tác các bên còn nỗ lực nâng cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, cả hai bên cũng hướng đến việc đưa sản phẩm đáp ứng được mức độ tự động hóa nhằm xuất khẩu đến các thị trường tiên tiến.

Tại buổi làm việc, TAIROA và VIA thống nhất sẽ lựa chọn một số ý tưởng, sáng chế cùng xây dựng các dự án hoặc đưa công nghệ tự động thông qua thiết bị đầu cuối vào các sản phẩm nhằm đáp ứng xu hướng chung của thế giới. “Hai bên sẽ cố gắng tiến đến hợp tác để đón nhận trình độ công nghệ, khả năng sản xuất giữa các nhà cung cấp nhằm thích ứng được xu hướng của thế giới. Bên cạnh đó, dự kiến từ năm 2023-2026 với “Chính sách hướng Nam” phát triển, VIA cố gắng mỗi năm sẽ có 2-5 dự án hợp tác cùng TAIROA”, ông Bùi Văn Quyền nhấn mạnh.

Bình Tú

Tin khác

Tin tức 1 ngày trước
Mới đây ý tưởng đổ bêtông bịt miệng phun của núi lửa đã được đưa ra. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị bác bỏ vì tính khả thi cũng như những hiểm họa khôn lường có thể xảy ra nếu chúng ta cố gắng cản trở sự thoát khí tự nhiên sẽ làm tăng áp suất, dẫn đến một vụ phun trào bùng nổ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 24/11, chương trình Giải thưởng Khoa học L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023 cho 3 Nhà khoa học nữ Việt Nam có đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong các website chỉnh sửa video trực tuyến, CapCut Creative Suite nổi lên như một giải pháp linh hoạt và toàn diện, cung cấp rất nhiều công cụ để tạo điều kiện thuận lợi giúp tạo ra nội dung hấp dẫn.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã công bố về việc phát minh thành công một thiết bị sạc năng lượng không dây có thể cấy vào cơ thể người. Đặc biệt, thiết bị này cũng có khả năng phân hủy sinh học vô cùng thân thiện với con người khi tích hợp lên cơ thể.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Theo VNCDC Report 2023, thị trường điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu ở Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất tại ASEAN, với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cả trong nước và nước ngoài.