SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Hội Sáng chế Việt Nam đẩy mạnh hợp tác công nghiệp tự động hóa

07:10, 27/10/2022
Hiệp hội Tự động hóa và Thiết bị thông minh (TAIROA) và Hội Sáng chế Việt Nam (VIA) đã thống nhất sẽ lựa chọn một số ý tưởng, sáng chế cùng xây dựng các dự án, hoặc đưa công nghệ tự động thông qua thiết bị đầu cuối vào các sản phẩm nhằm đáp ứng xu hướng chung của thế giới.

Theo đó, Hiệp hội Tự động hóa và Thiết bị thông minh (TAIROA) và Hội Sáng chế Việt Nam (VIA) đã trao đổi thông tin, giới thiệu tình hình hoạt động của hội nhằm tăng cường liên kết quốc tế trong ngành công nghiệp tự động hóa và thiết bị thông minh. Bên cạnh đó, buổi làm việc còn đẩy mạnh các cơ hội hợp tác khác giữa TAIROA và VIA.

Trong quá trình làm việc, phía TAIROA và VIA đã giới thiệu tình hình hoạt động của các bên nhằm thảo luận về các lĩnh vực cơ khí, lĩnh vực chế tạo các thiết bị thông minh, lĩnh vực tự động hóa,…

Ông Bùi Văn Quyền, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội Sáng chế Việt Nam giới thiệu về các hoạt động chính của Hội Sáng chế Việt Nam gồm hoạt động đổi mới, khai thác và thương mại hóa các phát minh và công nghệ, đào tạo kiến thức và kỹ năng để thương mại hóa các phát minh và công nghệ, quảng bá các sáng chế.

IMG_8010

Hiệp hội Tự động hóa và Thiết bị thông minh (TAIROA) và Hội Sáng chế Việt Nam (VIA) tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Quyền cho biết VIA quan tâm đến các hoạt động của TAIROA trong lĩnh vực tự động hóa, cơ khí hóa, công nghệ thông tin và chế tạo các thiết bị công nghệ thông minh. Đặc biệt, VIA cũng quan tâm đến “Chính sách hướng Nam” mà Đài Loan đang dành cho các tổ chức khoa học và công nghệ. Với chính sách này, các khối doanh nghiệp tại Việt Nam có thể tham gia nhằm nâng cao năng lực và tiếp cận với công nghệ tiên tiến, đặc biệt trong lĩnh vực tự động hóa, cơ khí hóa,…

Với “Chính sách hướng Nam” của Đài Loan, ông Kou-I Szu - Chủ tịch TAIROA mong muốn có những hợp tác ở một số lĩnh vực thông qua hội VIA. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là hội viên của hội, các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, doanh nghiệp. Ngoài việc phát triển các sản phẩm, trong quá trình hợp tác các bên còn nỗ lực nâng cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, cả hai bên cũng hướng đến việc đưa sản phẩm đáp ứng được mức độ tự động hóa nhằm xuất khẩu đến các thị trường tiên tiến.

Tại buổi làm việc, TAIROA và VIA thống nhất sẽ lựa chọn một số ý tưởng, sáng chế cùng xây dựng các dự án hoặc đưa công nghệ tự động thông qua thiết bị đầu cuối vào các sản phẩm nhằm đáp ứng xu hướng chung của thế giới. “Hai bên sẽ cố gắng tiến đến hợp tác để đón nhận trình độ công nghệ, khả năng sản xuất giữa các nhà cung cấp nhằm thích ứng được xu hướng của thế giới. Bên cạnh đó, dự kiến từ năm 2023-2026 với “Chính sách hướng Nam” phát triển, VIA cố gắng mỗi năm sẽ có 2-5 dự án hợp tác cùng TAIROA”, ông Bùi Văn Quyền nhấn mạnh.

Bình Tú

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 13/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 - 2024 đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chấm thi.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ trang Carscoops, Hyundai mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 800 ô tô Tucson 2024 và Santa Cruz 2024 do phát hiện nguy cơ mất trợ lực lái có thể khiến người sử dụng phương tiện tăng nguy cơ gặp sự cố.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tại sự kiện ra mắt công nghệ mới ở Stockholm, Thụy Điển vừa qua, CEO của Nokia, ông Pekka Lundmark, đã thực hiện cuộc gọi điện thoại đầu tiên có âm thanh sống động nhờ công nghệ 3D thông qua mạng 5G.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.
Liên kết hữu ích