SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 17/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hàn Quốc lần đầu ra mắt robot khử trùng sử dụng công nghệ 4G

14:57, 03/04/2022
(SHTT) - SK Telecom Co., nhà mạng viễn thông lớn nhất Hàn Quốc mới đây đã lần đầu tiên ra mắt robot khử trùng sử dụng công nghệ 4G. Sản phẩm này có thể được sử dụng tại các nhà hàng và khách sạn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đe dọa đến ngành dịch của quốc gia này.

Ngày 30/3, trong một sự kiện truyền thông được tổ chức tại Seoul, Phó Chủ tịch cấp cao của KT Telecom kiêm Giám đốc Kinh doanh Robot AI Lee Sang-ho cho hay công ty đã lên kế hoạch bán hoặc cho thuê 4.000 robot khử trùng từ tháng 4 đến cuối năm nay. Đối tượng khách hàng chính là các bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, tòa nhà chính phủ và các cơ sở phúc lợi.

1

Robot khử trùng với thiết kế nhỏ gọn và thông minh 

Ông Lee Sang-ho cho biết: “KT hướng tới mục tiêu xây dựng cầu nối giữa các nhà cung cấp giải pháp robot và những người có nhu cầu về dịch vụ robot mới, đồng thời chúng tôi cũng theo đuổi mục tiêu có thể điều chỉnh robot theo nhu cầu của khách hàng, từ đó nâng cao giá trị của robot”.

Robot kết nối 4G của KT có khả năng khử trùng hiệu quả vi khuẩn và vi rút trong không khí nhờ tích hợp công nghệ plasma không khí. Ngoài ra, chúng còn phát tia cực tím -C giúp khử trùng nền nhà hiệu quả.

Bên cạnh khả năng khử trùng không khí, những robot công nghệ cua KT cũng có thể tự di chuyển xung quanh nhà hàng, bệnh viện để thực hiện các tác vụ phục vụ phòng chống dịch bênh như theo dõi nhiệt độ của mọi người và phát hiện họ có đeo khẩu trang hay không.

SK Telecom cho biết robot này có thể phát hiện vị trí của những bệnh nhân "mất tích" thông qua hệ thống định vị thời gian thực và phân tích mật độ bệnh nhân trong bệnh viện.

Các mẫu robot lần đầu tiên được giới thiệu tại Sự kiện công nghệ thường niên MMC 2022 (Mobile World Congress 2022) ở Barcelona, Tây Ban Nha và được sản xuất bởi Bear Robotics. Phần mềm trí tuệ nhân tạo của robot sẽ hoạt động trên hạ tầng mạng 4G trở lên.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia tiến tới giai đoạn bình thường mới sau đại dịch thì các sáng tạo công nghệ đang góp phần khôi phục ngành dịch vụ, du lịch cũng như bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngọc Hồng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Nissan đang triệu hồi gần 6.000 chiếc X-Trail Hybrid để khắc phục các bộ phận tăng áp phanh thủy lực. Đây là chi tiết hỗ trợ hiệu suất cho phanh, giúp giảm áp lực cho bộ phận này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản Mitsubishi vừa phải triệu hồi tổng cộng 76.508 xe Outlander Sport để sữa chữa liên quan đến lỗi động cơ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz đã bắt đầu triệu hồi để sửa chữa hơn 11.000 xe ô tô nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc do lo ngại vấn đề an toàn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE