SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 09/08/2026
  • Click để copy

Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen bị Bộ Y tế 'tuýt còi', nguyên nhân do đâu?

11:05, 01/04/2022
(SHTT) - Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen đăng nội dung quảng cáo các sản phẩm vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo trên một số website.

trong thông báo đăng tải trên website chính thức, Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên một số website:https://ncollagen.vn/san-pham/tra-ho-tro-giam-can-n-collagen/; https://yhoccotruyenvn.vn/serum-mo-tham-da-nang-phuc-minh-tam/tra-ho-tro-giam-can-ncollagen-co-tot-khong.html đăng nội dung quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Hỗ trợ giảm cân N Collagen vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

z2338122123162_2de781f7851e3ace087846a6f9114a47-510x510

 

Sản phẩm này do Công ty TNHH sản xuất – Y dược phẩm Vĩnh Điển (Địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội) sản xuất và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu N- Collagen (Địa chỉ: 28 đường lô B, Khu TĐC Cảng Sông Phú Định, phường 16, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên một số website/đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

thu-hoi-1400

 

Được biết, đây không phải là lần đầu Công ty TNHH sản xuất - y dược phẩm Vĩnh Điển bị Bộ Y tế 'tuýt còi. Trước đó, sản phẩm FEO DỨA và Viên uống thảo mộc Mộc slim do công ty này sản xuất cũng bị Cục An toàn thực phẩm thu hồi do phát hiện chất cấm nguy hiểm.

Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia về 2 mẫu sản phẩm nói trên được lấy tại nơi sản xuất là Công ty TNHH sản xuất - y dược phẩm Vĩnh Điển (Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) đều có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein.

Để biết thêm thông tin chi tiết về vụ việc mời quý độc giả tìm hiểu thêm tại bài viết: Thu hồi sản phẩm giảm cân Feo dứa và thảo mộc Mộc slim vì chứa chất cấm

Nguyễn Huế

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã xử lý 4 vụ vi phạm liên quan đến hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Honda và Yamaha, với tổng số tiền phạt 26,4 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Một kênh YouTube có thể mất nhiều năm để xây dựng nhưng cũng có thể bị đình chỉ chỉ sau vài cảnh báo vi phạm bản quyền (copyright strike). Không chỉ mất toàn bộ video đã đăng tải, nhiều nhà sáng tạo còn đối mặt với nguy cơ mất nguồn thu từ quảng cáo, tài trợ và lượng người theo dõi tích lũy trong nhiều năm.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các nhóm hàng có nguy cơ cao bị làm giả, làm nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Khi nhu cầu mua sắm chuẩn bị cho năm học 2026-2027 tăng lên, thị trường sách giáo khoa, văn phòng phẩm và dụng cụ học tập cũng bước vào thời điểm sôi động. Đây đồng thời là giai đoạn lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu và các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
Nhiều thập niên, giá trị Sâm Ngọc Linh chủ yếu được nhìn qua những củ sâm dưới tán rừng. Nhưng khi bước vào thời đại kinh tế sinh học, cách tiếp cận ấy đứng trước cuộc thay đổi căn bản: từ khai thác giá trị của cây sâm sang khai thác giá trị nguồn gen, tri thức, công nghệ và hệ sinh thái sản phẩm.