Vinamilk

Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc

(SHTT) - Sau khi bất ngờ ập vào một cơ sở sản xuất giò chả ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, lực lượng công an đã phát hiện cơ sở này sử dụng chất phụ gia, nguyên liệu không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 2h30 ngày 5/7/2017. Vào thời điểm đó, Công an huyện Hương Khê đã phối hợp cùng đoàn liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất giò chả trên địa bàn.

Khi kiểm tra cơ sở của anh Đậu Đức Hiệp, SN 1966, trú tại TDP 10 - Thị trấn Hương Khê thì lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này có hành vi sử dụng chất phụ gia, nguyên liệu không rõ nguồn gốc để sản xuất giò chả.

co so san xuat gio cha khong ro nguon goc

 Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc

Cụ thể, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 3 đối tượng là Đoàn Thị Hoa SN 1972, Phan Thị Kim SN 1940, Trần Thị Hiền SN 1959 cùng trú tại Thị trấn Hương Khê đang thực hiện hành vi pha trộn, sản xuất giò chả không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng tại cơ sở này, lực lượng chức năng đã thu giữ được 3 hộp nhựa, 1 chậu nhựa đựng chất bột màu trắng có trọng lượng 2,2 kg không có nhãn mác và 3 chậu nhôm đựng mỡ động vật, trọng lượng 30kg không rõ nguồn gốc...

Vụ việc trên hiện vẫn đang được thu thập hồ sơ tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 3/7, lực lượng chức năng huyện An Dương cũng đã phát hiện và tiến hành tiêu hủy gần một tấn lòng lợn đã sấy khô và đang tẩy trắng.

Cụ thể, qua xác minh theo phản ánh của người dân địa phương, Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng phát hiện tại khu vực ngoài đê thôn Lê Xá, xã Đại Bản, huyện An Dương có một lán trại chế biến thực phẩm do Nguyễn Thị Thức (40 tuổi, ở Xóm 3, xã Tân Tiến, huyện An Dương) xây dựng từ đầu tháng 5/2017, quá trình hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

co so san xuat gio cha khong ro nguon goc a

 Tiêu hủy gần một tấn lòng lợn đã sấy khô và đang tẩy trắng

Tại lán trại này, lực lượng chức năng phát hiện 300kg lòng lợn đang trong quá trình tẩy trắng và 500kg lòng lợn đã được sấy khô đang được các nhân viên đóng vào các túi nilon không có nhãn mác.

Theo chủ cơ sở khai nhận, toàn bộ số lòng trên được mua tại các chợ và lò giết mổ trên địa bàn thành phố, sau đó nhúng qua nước sôi rồi ngâm vào nước pha hóa chất tẩy trắng. Nguồn nước sử dụng tẩy lòng được lấy từ ao chứa nước thải của cơ sở này bốc mùi hôi thối nồng nặc. Khi lòng đã sơ chế xong, đem phơi trên các bếp than tổ ong cho khô và hun khói mùn cưa để khử mùi hôi, tạo màu, sau đó đóng gói đem ra thị trường tiêu thụ.

PV