Vinamilk

Phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm

Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, đơn vị này đã thực hiện 11 cuộc thanh tra và đã ban hành 20 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 1,77 tỷ đồng. Qua thanh tra đột xuất 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm, thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm.

nhieu sai pham o cac co so san xuat

 Thanh tra Bộ NN&PTNT phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm (Ảnh minh họa internet).

Nguồn tin từ Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, đơn vị này đã thực hiện 11 cuộc thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, vật tư nông nghiệp, kiểm dịch động, thực vật.

Mục đích của các cuộc thanh tra nhằm nâng cao trách nhiệm, chấn chỉnh kịp thời các hoạt động công vụ về quản lý vật tư nông nghiệp; ngăn chặn hiệu quả, tạo bước chuyển biến căn bản, từng bước giải quyết dứt điểm các hành vi vi phạm về sản xuất, kinh doanh, sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hữu cơ, phân bón khác giả, kém chất lượng, nhập lậu không rõ nguồn gốc, sản xuất kinh doanh nước mắm không đảm bảo an toàn thực phẩm; chấm dứt các hành vi vi phạm về chất cấm trong chăn nuôi ...

Đặc biệt là thanh tra còn với mục đích kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm hành vi bơm tạp chất vào tôm và sản xuất, kinh doanh tôm bơm tạp chất.

Qua thanh tra đã phát hiện nhiều hành vi vi phạt với 20 quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 1,77 tỷ đồng, bằng 117% so với cùng kỳ năm trước với một số vi phạm chủ yếu như:

Về chất lượng nước mắm: Qua thanh tra đột xuất 15 cơ sở sản xuất và kinh doanh nước mắm, đã phát hiện một số vi phạm như: Sai nhãn mác, điều kiện sản xuất chưa bảo đảm an toàn thực phẩm (thiếu lưới chắn động vật gây hại, nơi ủ chượp ẩm mốc, san chiết đóng chai ngay trên nền xưởng ...), 3 sản phẩm của 2 cơ sở có hàm lượng đạm tổng số không đạt so với công bố.

Về hành vi đưa tạp chất vào tôm và kinh doanh tôm bơm tạp chất: Qua thanh tra đã phát hiện nhiều cơ sở ở các địa phương: Cà Mau, Kiên Giang, Hà Nội và Bạc Liêu có hành vi bơm chất agar vào tôm nguyên liệu và kinh doanh tôm bơm tạp chất nhằm thu lợi bất chính.

Về thuốc bảo vệ thực vật: Phát hiện 1 đơn vị đưa thêm hoạt chất vào thuốc bảo vệ thực vật và đã xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm này với số tiền là 100.000.000 đồng.

Theo Dân Trí


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE