SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm

11:00, 06/07/2017
Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, đơn vị này đã thực hiện 11 cuộc thanh tra và đã ban hành 20 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 1,77 tỷ đồng. Qua thanh tra đột xuất 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm, thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm.
nhieu sai pham o cac co so san xuat

 Thanh tra Bộ NN&PTNT phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm (Ảnh minh họa internet).

Nguồn tin từ Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, đơn vị này đã thực hiện 11 cuộc thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, vật tư nông nghiệp, kiểm dịch động, thực vật.

Mục đích của các cuộc thanh tra nhằm nâng cao trách nhiệm, chấn chỉnh kịp thời các hoạt động công vụ về quản lý vật tư nông nghiệp; ngăn chặn hiệu quả, tạo bước chuyển biến căn bản, từng bước giải quyết dứt điểm các hành vi vi phạm về sản xuất, kinh doanh, sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hữu cơ, phân bón khác giả, kém chất lượng, nhập lậu không rõ nguồn gốc, sản xuất kinh doanh nước mắm không đảm bảo an toàn thực phẩm; chấm dứt các hành vi vi phạm về chất cấm trong chăn nuôi ...

Đặc biệt là thanh tra còn với mục đích kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm hành vi bơm tạp chất vào tôm và sản xuất, kinh doanh tôm bơm tạp chất.

Qua thanh tra đã phát hiện nhiều hành vi vi phạt với 20 quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 1,77 tỷ đồng, bằng 117% so với cùng kỳ năm trước với một số vi phạm chủ yếu như:

Về chất lượng nước mắm: Qua thanh tra đột xuất 15 cơ sở sản xuất và kinh doanh nước mắm, đã phát hiện một số vi phạm như: Sai nhãn mác, điều kiện sản xuất chưa bảo đảm an toàn thực phẩm (thiếu lưới chắn động vật gây hại, nơi ủ chượp ẩm mốc, san chiết đóng chai ngay trên nền xưởng ...), 3 sản phẩm của 2 cơ sở có hàm lượng đạm tổng số không đạt so với công bố.

Về hành vi đưa tạp chất vào tôm và kinh doanh tôm bơm tạp chất: Qua thanh tra đã phát hiện nhiều cơ sở ở các địa phương: Cà Mau, Kiên Giang, Hà Nội và Bạc Liêu có hành vi bơm chất agar vào tôm nguyên liệu và kinh doanh tôm bơm tạp chất nhằm thu lợi bất chính.

Về thuốc bảo vệ thực vật: Phát hiện 1 đơn vị đưa thêm hoạt chất vào thuốc bảo vệ thực vật và đã xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm này với số tiền là 100.000.000 đồng.

Theo Dân Trí

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục QLTT Lạng Sơn, vừa qua, lực lượng chức năng trên địa bàn đã bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát địa bàn, Đội QLTT số 24 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ 600 chiếc đầu đốt dùng cho máy hút thuốc lá điện tử.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Tại Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 29/5, một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là bảo đảm an toàn thực phẩm sau những vụ ngộ độc liên tiếp xảy ra thời gian qua.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Chính quyền Hàn Quốc cho biết một vài sản phẩm dành cho trẻ em được bán trên sàn thương mại điện tử Shein của Trung Quốc có chứa chất độc hại với hàm lượng gấp hàng trăm lần so với mức chấp nhận được.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đồng loạt tiến hành kiểm tra tại thị trường truyền thống cũng như trên các nền tảng TMĐT, Đội QLTT số 1, Cục QLTT thành phố Hà Nội đã phát hiện tài khoản “Kho gia dụng Vũ Minh” và gian hàng “Bún Xinh” bán và giới thiệu sản phẩm bút bi có dấu hiệu giả mạo Thiên Long.