Sea Bank

Hà Nội rà soát quy hoạch mạng lưới giáo dục khắc phục tình trạng quá tải cục bộ

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, ngành giáo dục tập trung rà soát tổng thể mạng lưới giáo dục để khắc phục tình trạng trường lớp quy hoạch chưa đồng bộ, dẫn tới quá tải một số trường trong nội thành.

Ngày 12/8, Hà Nội tổng kết nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học mới 2017 - 2018. Tại đây, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá ngành giáo dục đào tạo Hà Nội ổn định và phát triển với 2.669 trường học và cơ sở giáo dục, trên 1,8 triệu học sinh các cấp học. 

Ông Nguyễn Đức Chung biểu dương và đánh giá cao những thành tích, bước chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô trong năm học 2016 - 2017 vừa qua.

Thành phố Hà Nội tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng giải với 146 giải (trong đó có 11 giải Nhất). Trong các kỳ thi Olympic Quốc tế học sinh trung học phổ thông giành được 21 giải và Huy chương, gồm 06 HCV, 07 HCB, 03 HCĐ và 05 giải Khuyến khích; Ở các cuộc thi quốc tế và khu vực dành cho học sinh cấp trung học cơ sở học sinh Hà Nội đã giành được hơn 160 Huy chương các loại.

img9609

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao công tác tham mưu của ngành giáo dục với một số chính sách quan trọng triển khai năm học mới

Ngành giáo dục đã tham mưu với Thành phố ban hành nhiều cơ chế, chính sách thực hiện cho các cấp học như: Xây dựng trường chất lượng cao, trường đạt chuẩn quốc gia, Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội năm học 2017-2018.

Ngành giáo dục đã tham mưu Thành phố triển khai xây dựng chương trình giáo dục của Cambridge đào tạo hệ song bằng tại trường Chu Văn An bắt đầu từ năm học này. Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu năm học mới Hà Nội tiếp tục mở rộng mô hình này tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam và một số trường học khác.

Thành phố đã giao cho ngành giáo dục rà soát hệ thống quy hoạch giáo dục thủ đô. Hiện toàn thành phố có 1,8 triệu học sinh, 2.669 trường trên 9.000 phòng học. Tuy nhiên, do phân bố không đều dẫn tới quá tải tại một số nơi dân số gia tăng mạnh nên cần quy hoạch lại. 

Năm học mới, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn các chuyên gia giáo dục, lãnh đạo ngành giáo dục, các thầy cô nghiên cứu, tham mưu thành phố bổ sung các chương trình dạy liên quan đến Luật Giao thông và kỹ năng sống cho học sinh, đưa định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ lớp 10.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các hiệu trưởng quan tâm tới tình trạng sốt xuất huyết, phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế phòng chống dịch sốt xuất huyết, phun thuốc chống muỗi 2-3 lần trước khi học sinh tập trung để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trước khi bước vào năm học mới. 

Theo An Ninh Thủ Đô