SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 29/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Có hay không Dự án Chung cư Eurowindow River Park đang thi công chui?

16:28, 11/08/2017
(SHTT) - Máy móc hoạt động rầm rộ, đào móng lén lút vào ban đêm nhằm qua mặt các cơ quan chức năng… là những gì mà dự án Chung cư Eurowindow River Park đang làm ngày đêm...

Để nối tiếp bài “Chung cư Eurowindow River Park rao bán khi còn là bãi đất trống, hợp đồng đã ký kết không có giá trị pháp lý” Phóng viên tiếp tục có mặt tại dự án này để ghi nhận thêm thực tế đang diễn ra tại đây. Mặc dù, trên “Danh sách tổng hợp các dự án đã được Sở Xây dựng Hà Nội có văn bản chấp thuận bất động sản hình thành trong tương lai, đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh theo quy định”, thì dự án này lại hoàn toàn không có tên. Đặc biệt theo nguồn tin riêng của phóng viên thì dự án này cũng chưa được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép xây dựng.

MVI_3216.00_01_49_22.Stil

 Công trình này vẫn ngày đêm ngang nhiên đào bới đất, ép cọc để làm nền móng

Nhưng, bất chấp tất cả công trình này vẫn ngày đêm ngang nhiên đào bới đất, ép cọc để làm nền móng cho nhiều tòa chung cư. Cụ thể, góc giáp với mặt đường 5 kéo dài nhiều máy cẩu đang cẩu những thanh sắt lớn để ép xuống đất, đất cũng đã được đào bới thành từng hố sâu ở đây. Xa xa một công nhân đang tiến hành hàn gắn những tấm sắt với nhau.

Một công nhân ở đây cũng cho biết thêm: Ban ngày ở đây chỉ thi công cầm chừng thôi, đêm xuống mới thắp đèn đào móng, ép cọc… Tối nào cũng thắp đèn làm vì là làm chui.

Được biết, dự án mới chỉ được cấp phép xây dựng một tòa chung cư là tòa nhà ở xã hội, còn lại bốn tòa khác vẫn chưa được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép xây dựng.

Thi công chui như vậy nhưng từ vài tháng gần đây, trên mạng Internet đã tràn ngập thông tin về việc bán căn hộ tại dự án chung cư này với giá rất cạnh tranh khiến người có nhu cầu dễ xiêu lòng. Cụ thể, căn hộ nằm ở tòa Park 1 có giá 17 triệu đồng/m2. Khi mua khách hàng sẽ còn được chiết khấu 4% kèm theo cơ hội trúng xe ô tô Kia Morning trị giá 400 triệu đồng.

MVI_3216.00_01_53_14.Stil

 

MVI_3216.00_02_06_09.Stil

 

Xung quanh dự án này là hàng loạt các địa điểm kinh doanh của các sàn bất động sản như DanKo Group, Santa... nhân viên môi giới liên tục lượn quanh dự án để tìm kiếm khách hàng và phát tờ rơi giới thiệu dự án.

ok

Nhân viên môi giới liên tục lượn quanh dự án để tìm kiếm khách hàng

Những sự việc trên liệu Sở Xây dựng Hà Nội và các cơ quan liên quan có biết?

Có hay không việc phớt lờ pháp luật để thi công dự án?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Nhóm PV

Tin khác

Pháp luật 23 giờ trước
(SHTT) - Tại phiên họp về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần xem xét, bổ sung nội dung chính sách chuyển đổi số.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Vụ hơn 20 công trình xây dựng xâm phạm thành Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) khiến người dân vô cùng bức xúc. Mới đây, họ tiếp tục lên tiếng vì cho rằng kết luận của UBND huyện Đông Anh không khách quan.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra trên địa bàn huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Một khách hàng tố nhân viên FPT Shop tại Hà Nội đã có hành vi đánh cắp thông tin nhạy cảm của mình sau khi đem máy tính sửa tại đây. FPT Shop cho biết đây là hành động bộc phát của cá nhân. Nhân viên vi phạm và quản lý trực tiếp đã bị sa thải.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chiều 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga