SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội mở cửa không gian đi bộ phục vụ du khách 4 ngày nghỉ lễ 2/9

17:00, 28/08/2023
(SHTT) - UBND quận Hoàn Kiếm mới đây đã ban hành thông báo Về việc tổ chức hoạt động các KGĐB trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Theo đó, trong tất cả 4 ngày nghỉ lễ, phố đi bộ sẽ được mở cửa để phục vụ du khách.

Theo nội dung thông báo số 243/TB-UBND, Căn cứ Quyết định số 14/QĐ-UBND, ngày 02/01/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc công bố chính thức tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Quyết định số 21/QĐ-UBND, ngày 17/5/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Công văn số 2656/UBND-ĐT, ngày 22/8/2023 của UBND Thành phố Hà Nội về việc đồng ý chủ trương tổ chức hoạt động các KGĐB trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhân dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9.

Nhằm mục đích tạo ra không gian vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách cũng như kích cầu phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo tổ chức hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận như sau:

- Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận: Từ 07h00 ngày 01/9/2023 (thứ Sáu) đến 24h00 ngày 04/9/2023 (thứ Hai).

- Các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội: Từ 19h00 đến 24h00 các ngày từ 01/9/2023 (thứ Sáu) đến 04/9/2023 (thứ Hai).

ha-noi-sap-co-them-3-tuyen-pho-di-bo-095854

 

UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND các phường, Công ty Cổ phần Đồng Xuân và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị - Chi nhánh Hoàn Kiếm...chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, đảm bảo an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách.

Thái An

Tin khác

Giải trí 8 giờ trước
(SHTT) - Pù Luông LuNa là một resort xinh đẹp nằm ở Pù Luông (Bá Thước, Thanh Hoá). Tới với Pù Luông LuNa vào thời điểm này, du khách sẽ được đắm mình trong những cánh đồng lúa chín vàng rực và không khí rộn ràng của ngày thu hoạch của người dân địa phương.
Media 8 giờ trước
(SHTT) - Cứ mỗi dịp Trung thu về, con phố Hàng Mã của Hà Nội lại ngập tràn những món đồ trang trí và đồ chơi rực rỡ sắc màu khiến du khách tới Thủ đô cảm nhận ngày càng rõ về không khí ngày hội Trăng rằm đang đến gần.
Giải trí 12 giờ trước
Phố cổ Gia Hội quyến rũ bởi kiến trúc, cảnh quan và cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Nơi đây từng được tác giả Louis Cholhod mô tả trong cuốn Huế - Điều kỳ bí: “Gia Hội hấp dẫn hơn cả kinh thành”.
Giải trí 13 giờ trước
Vở cải lương thể nghiệm "Đợi Kiều" tái diễn tại Nhà văn hóa sinh viên (TP Thủ Đức, TP.HCM) đã đánh một dấu mốc đưa cải lương đến gần hơn với sinh viên.
Giải trí 13 giờ trước
Ngắn ngủi và hữu hạn, đời hoa sớm nở tối tàn, lá xanh sang mùa vàng úa rơi rụng, mong manh vô thường là quy luật của tạo hóa. Thế nhưng, bàn tay tài tình của họa sĩ Võ Thị Quỳnh đã giúp lá, hoa trở nên trường cửu, không tuổi, không mùa.