SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 19/06/2025
  • Click để copy

Hà Nội lên lộ trình điều trị F0 tại nhà ngay trong tuần này

15:37, 30/11/2021
(SHTT) - F0 thể nhẹ hoặc không triệu chứng ở thành phố sẽ được điều trị, theo dõi sức khỏe tại nhà khi đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế. Trong đó, Hà Nội có thể điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ngay trong tuần này.

 Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa thống nhất chủ trương đối với việc thực hiện quản lý, điều trị, cách ly F0 thể nhẹ, không triệu chứng tại nhà ở những khu vực đáp ứng điều kiện.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo chí bên lề hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội sáng nay (30/11), bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế cho biết đây là quyết định quan trọng của Thành ủy, TP và phù hợp với chiến lược chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Bởi trong những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 tăng cao, đặc biệt là số ca bệnh nhẹ, không triệu chứng.

Theo bà Hà, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như đảm bảo đáp ứng công tác y tế kịp thời. 

ha noi dieu tri f0 tai nha1

 Hà Nội lên lộ trình điều trị F0 tại nhà ngay trong tuần này

Bà Hà nhấn mạnh, việc điều trị F0 thể nhẹ tại nhà sẽ giúp người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế từ sớm, từ xa theo đúng tinh thần của Thủ tướng và phù hợp với chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt hiện nay.

Về lộ trình điều trị F0 tại nhà, Giám đốc Sở Y tế cho hay, TP Hà Nội đã giao chính quyền quận, huyện, xã, phường và tổ Covid-19 cộng đồng kiểm tra điều kiện cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà.

"Chúng tôi lên danh sách các hộ gia đình đủ điều kiện; từ danh sách này chúng tôi sẽ áp dụng việc phân tầng bằng phần mềm. Khi phát hiện F0, chúng tôi sẽ xem xét điều kiện, thể trạng bệnh và dựa vào điều kiện gia đình để quyết định điều trị tại nhà hay tập trung", bà Hà thông tin.

Cũng theo nữ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, về phương án, Sở Y tế đã trình UBND thành phố để sớm được phê duyệt phương án có thể triển khai điều trị F0 tại nhà ngay trong tuần này.

"Yếu tố quan trọng nhất là phát hiện sớm F0 có dấu hiệu chuyển tầng để sớm đưa đến các cơ sở điều trị phù hợp. Đó là khi nồng độ oxy SPO2 giảm xuống dưới ngưỡng an toàn", bà Hà nói.

Với các F0 yếu thế như người già, trẻ em, người nhiều bệnh nền... ngành y tế sẽ có chế độ chăm sóc, theo dõi đặc biệt, thường xuyên liên lạc với mục tiêu là giảm tỷ lệ tử vong xuống mức thấp nhất.

Minh Thư

Tin khác

Tin tức 20 phút trước
(SHTT) - Ngày 19/6, tại Quảng Ninh đã diễn ra Hội thảo khoa học 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam – Báo chí Quảng Ninh đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Hội thảo khoa học đã khẳng định 100 năm cống hiến vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Tin tức 24 phút trước
(SHTT) - Là địa phương có lượng thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 lớn nhất trên cả nước, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thành phố Hà Nội quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức kỳ thi.
Tin tức 24 phút trước
(SHTT) - Trong tháng cao điểm chống buôn lậu, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chi cục QLTT Nghệ An đã kiểm tra 279 vụ, xử lý 278 vụ với tổng giá trị thu phạt là gần 1,6 tỷ đồng.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, Dự án Trung tâm Chuyển đổi kép do Bộ Tài chính và GIZ phối hợp triển khai đang mở ra những kỳ vọng mới cho phát triển bền vững tại Việt Nam.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Việc sửa chữa, đẩy nhanh tiến độ các công trình Thuỷ điện, hồ đập trở nên cấp thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vùng hạ lưu, cũng như bảo vệ kết cấu hạ tầng nông nghiệp và dân sinh.
. ..