SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 17/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Học sinh THPT dự kiến đi học từ 6/12

04:57, 30/11/2021
(SHTT) - Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã giao các đơn vị TP lên kế hoạch cho học sinh THPT ở khu vực dịch cấp độ 1 và 2 trở lại trường học.
tm-img-alt
Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT ở các khu vực dịch cấp độ 1, 2 đi học trở lại vào đầu tuần sau. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy đã xem xét và yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP khẩn trương ban hành kế hoạch cho học sinh khối 10, 11, 12, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học.

Dịch COVID-19 vẫn có diễn biến phức tạp trên địa bàn TP Hà Nội, cả nước với số lượng ca F0 phát sinh mới có xu hướng ngày càng tăng. Tính riêng từ ngày 11/10 đến 28/11, toàn TP đã ghi nhận hơn 5.600 ca mắc, hơn 35% số ca cộng đồng. Trong ngày 28/11, lần đầu tiên số ca mắc mới một ngày tại Hà Nội vượt quá 300 ca.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh,“việc đưa học sinh trở lại trường học trong bối cảnh như vậy phải được chuẩn bị thật kỹ, bảo đảm có nguyên tắc và luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết”.

Trước mắt, TP sẽ thực hiện với các đơn vị xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2, tính đến thời điểm 30/11, trong 14 ngày không có các ca F0 trong cộng đồng. Thời gian thực hiện bắt đầu từ đầu tháng 12, có thể xem xét từ ngày 6/12.

Ông cũng yêu cầu ngành giáo dục rút kinh nghiệm việc tổ chức đối với khối lớp 9 ở 18 huyện, thị xã vừa qua, nhân rộng cách làm hiệu quả và khắc phục những tồn tại, đặc biệt là giảm thiểu rủi ro liên quan đến an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Các trường học phải đạt yêu cầu an toàn theo các tiêu chí tại Hướng dẫn của Sở GD&ĐT và Sở Y tế. Nếu giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 chỉ được trực tuyến; không tổ chức ăn bán trú, trong căng tin, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; dạy học trực tiếp chỉ một buổi/ngày.

Cụ thể, trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, chính quyền địa phương phải cho dừng việc học trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Từ 22/11, học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp. Các trường THCS của 18 huyện, thị xã đã tổ chức dạy học trực tiếp cho 1.071 lớp, hơn 36.000 học sinh bảo đảm tuyệt đối an toàn và không ghi nhận ca mắc tại các trường học.

Bắt đầu từ 23/11, TP Hà Nội đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 15-17 tuổi, phần lớn là học sinh THPT. Tính đến thời điểm này, tỷ lệ tiêm chủng đã đạt hơn 90%. Bí thư TP cho biết thêm trong thời gian tới Hà Nội sẽ cố gắng bảo đảm an toàn, hoàn thành đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi, đồng thời tạo cơ sở để đưa các em sớm trở lại trường học.

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Lãnh đạo Vinaconex cho biết, sự cố hỏa hoạn thuộc hạng mục khối nhà 4 tầng dự án Toà án Nhân dân TP. Hà Nội do Công ty CP Đầu tư xây dựng Á Đông – HPP thi công, không thuộc phạm vi thi công của Vinaconex.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Công an được đề nghị chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách Nhà nước.
Tin tức 1 ngày trước
Nhiều người lao động lâm vào cảnh nợ nần khi đã đóng hàng chục triệu đồng cho Công ty Lá Đỏ, nhưng đến nay vẫn không xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc được.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 14/1, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh dự và trao các quyết định.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) David Nabarro ngày 10/1 cho rằng thời điểm kết thúc đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã không còn xa, tuy nhiên, 3 tháng tới tình hình y tế toàn cầu có thể diễn biến vô cùng phức tạp.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga