Vinamilk

Giá vàng ngày hôm nay 23/1/2019 có dấu hiệu hồi phục

(SHTT) - Giá vàng ngày hôm nay 23/1/2019 đang dần tăng nhẹ sau 1 ngày giảm mạnh, báo hiệu 1 tuần tiếp theo nhiều khởi sắc.

Giá vàng thế giới ngày hôm nay 23/1/2019

Giá vàng hôm nay 23/1, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.281 USD/ounce - tăng nhẹ 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đã cho thấy những dấu hiệu hồi phục sau khi sụt giảm không phanh trong những ngày đầu tuần.

iệc Fed sẽ dừng tăng lãi suất đã hạn chế đà tăng giá của đồng USD, từ đó hỗ trợ giá vàng. Sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu và sự lao dốc của các thị trường chứng khoán trong thời gian vừa qua là cơ sở cho khả năng Fed dừng tăng lãi suất.

Các thị trường chứng khoán tăng điểm và gây áp lực lên vàng. Các nhà đầu tư ưa thích rủi ro lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và tìm đến thị trường cổ phiếu, thay vì đầu tư vào vàng.

Trên thực tế Bắc Kinh và Washington đều muốn đạt được một thỏa thuận bây giờ và có vẻ như cả hai đều đã hiểu hậu quả của tình trạng hỗn loạn này.

gia vang ngay hom nay 2312019

 

Giá vàng trong nước ngày hôm nay 23/1/2019

Trên thị trường vàng trong nước chốt 22/1 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước 60-90 ngàn đồng so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 22/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, với lực cầu yếu thế hơn kết hợp với đà giảm của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước chứng kiến phiên giao dịch bao trùm sắc đỏ. Với xu hướng giảm điểm, mỗi phân khúc khách hàng khác nhau lại tìm thấy cơ hội hoặc sự tiếc nuối khi chưa kịp tham gia thị trường.

Ghi nhận trong phiên, lượng khách tham gia theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Hải Hùng (t/h)