SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 08/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gây nguy hiểm cho người tiêu dùng, 730 cuốn sách Rainbow Road Board Book bị thu hồi

16:05, 02/10/2023
(SHTT) - Ủy ban cạnh tranh quốc gia mới đây đã có thông báo thu hồi 730 cuốn sách thuộc bộ sách Rainbow Road Board Book của Công ty Make Believe Ideas Ltd. Nguyên nhân được thông báo do các sản phẩm này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mới đây, Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) đã phát đi thông tin về việc tiếp nhận báo cáo của Công ty Luật TNHH T&G (Đại diện theo Ủy quyền của Công ty Make Believe Ideas Ltd) về chương trình thu hồi 4 tựa sách thuộc bộ sách Rainbow Road Board Book.

Theo thông báo của nhà sản xuất, các sản phẩm nằm trong diện thu hồi này là các sách dành cho trẻ em thuộc bộ sách Rainbow Road Board Book của Công ty Make Believe Ideas Ltd có nhãn hiệu và dán nhãn sản phẩm thích hợp với độ tuổi 0+, được đóng gáy sách bằng vòng nhựa.

72GZA5CGFVBW7E636VHOEA34ZM

 

thu-hoi-4-tua-sach-thuoc-bo-sach-rainbow-road-board-book-vi-nguy-hiem-cho-nguoi-su-dung-20230928175559

 

Mặt trước của các sản sách này có hiển thị biểu tượng Rainbow Road. Các số ISBN (Mã số tiêu chuẩn quốc tế cho sách) được in trên mặt bìa sau của các sản phẩm sách này, mỗi số tương ứng với từng tựa sách riêng biệt và in ngay phía trên mã vạch.

Theo nhà sản xuất, Công ty Make Believe Ideas Ltd đã xác định các sản phẩm bị ảnh hưởng được đóng gáy sách bằng vòng nhựa và trong một số ít tình huống, các vòng tròn đóng gáy sách có thể bị rớt ra trong quá trình sử dụng. Chi tiết này tiềm ẩn khả năng gây ra nghẹt thở nếu nuốt phải.

Các sản phẩm bị thu hồi như sau: 

thu-hoi-4-tua-sach-thuoc-bo-sach-rainbow-road-board-book-vi-nguy-hiem-cho-nguoi-su-dung-20230928175549

 

Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Công ty MBI đề nghị người tiêu dùng kiểm tra, đối chiếu các số ISBN nói trên và nếu sản phẩm có các số ISBN này, người tiêu dùng cần ngưng sử dụng ngay lập tức và truy cập trang thông tin điện tử dành riêng cho việc thu hồi sản phẩm https://www.recallrtr.com/rr để đăng ký được hoàn tiền dưới dạng thẻ quà tặng sau khi người tiêu dùng cung cấp bằng chứng chứng minh đang giữ các sản phẩm bị ảnh hưởng này.

Tại Việt Nam, Ủy Ban cạnh tranh Quốc gia đang tích cực phối hợp cùng Công ty Luật TNHH T&G thực hiện công tác thu hồi nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng trong nước.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Càng gần cuối năm, hàng lậu, hàng giả càng diễn biến phức tạp. Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, lũy kế 11 tháng năm 2023, toàn ngành Hải quan đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 14.589 vụ việc vi phạm pháp luật Hải quan, thu nộp ngân sách nhà nước 474,258 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Từ thông tin thu thập nghiệp vụ về website phoxedien.com, nghi vấn có dấu hiệu vi phạm, Cục Nghiệp vụ, Tổng cục QLTT đã nhanh chóng truy vết các địa chỉ bán hàng trên trang TMĐT này. Một cuộc tổng kiểm tra với 10 điểm kinh doanh diện rộng trên địa bàn 04 tỉnh thành phố Bến Tre, Cần Thơ, Tiền Giang, TP.HCM.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã có Quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm quả chôm chôm Bến Tre. Đây sẽ là động lực mới giúp bà con nông dân tỉnh Bến Tre khai thác kinh tế từ quả chôm chôm tại địa phương.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Ngày 6/12, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) công bố chính thức sở hữu bản quyền phát sóng EURO 2024. Theo đó, TV360 sẽ có quyền phát sóng độc quyền toàn bộ 51 trận đấu vòng chung kết của giải đấu này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã thành công phá hiện một cơ sở kinh doanh gần một tấn thực phẩm có dấu hiệu hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.