SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ford và GM cùng giải quyết tranh chấp về vụ kiện nhãn hiệu

07:21, 06/10/2021
(SHTT) - Hãng sản xuất General Motors của Mỹ đã kiện Ford vì cho rằng tên BlueCruise của Ford quá giống với tên thương hiệu Super Cruise và thương hiệu Cruise của GM. Và mới đây hai bên thông báo đến tòa án việc nhất trí dàn xếp vụ việc.

 Cuộc đụng độ pháp lý bắt đầu vào tháng 7, khi GM đã đệ đơn kiện vi phạm nhãn hiệu tuyên bố rằng cái tên BlueCruise quá gần với công ty con Cruise, cũng như Super Cruise, tên của công nghệ lái xe rảnh tay mà GM đã giới thiệu vào năm 2017. GM cho biết trong đơn khiếu nại rằng hai công ty có liên quan đến “các cuộc thảo luận kéo dài ”về tên nhưng không thể đi đến thống nhất. GM cho biết họ đã giới thiệu Super Cruise vào năm 2012, và công ty con tự lái Cruise của họ đã hoạt động từ năm 2013.

GM cũng cho biết: “Mặc dù GM hy vọng có thể giải quyết một cách hòa nhã vấn đề vi phạm nhãn hiệu với Ford, nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ mạnh mẽ các nhãn hiệu của mình và bảo vệ quyền sở hữu mà các sản phẩm và công nghệ của chúng tôi đã giành được. nhiều năm trên thị trường".

gm

 Ford và GM cùng giải quyết tranh chấp về vụ kiện nhãn hiệu

Những tính năng lái bán tự động như lái xe rảnh tay và công nghệ tránh va chạm đã tạo ra cuộc đua mang tính cạnh tranh cao giữa các hãng xe. Lời giới thiệu "xe trang bị công nghệ lái tự động" hiện là một trong những đặc điểm hấp dẫn đối với khách hàng. Lĩnh vực này cũng là nơi các hãng xe cho tới các hãng công nghệ đang đổ hàng tỷ USD để nghiên cứu phát triển.

Lần đầu ra mắt tính năng lái rảnh tay, General Motors giới thiệu Super Cruise - công nghệ cho phép tài xế bỏ cả hai tay khỏi vô-lăng trên những cung đường nhất định - là trên mẫu Cadillac CT6 năm 2017. Từ đó, hãng đã mở rộng công nghệ và cho phép xe tự chuyển làn, và có kế hoạch trang bị tính năng này cho nhiều mẫu xe khác.

Đối với Ford, vào năm 2020, hãng này từng tiết lộ kế hoạch đưa công nghệ lái rảnh tay tên Blue Cruise trên mẫu bán tải F-150 - xe bán chạy nhất tại Mỹ - cũng như Blue Cruise sẽ đảm nhiệm vai trò nâng cấp phần mềm qua OTA trên mẫu xe điện Mustang Mach-E.

Cuộc tranh chấp nhãn hiệu tưởng chừng không đi đến hồi kết nhưng mới đây, Thẩm phán Susan Illston đã yêu cầu bãi bỏ vụ kiện sau khi hai bên thông báo đến tòa án việc nhất trí dàn xếp vụ việc.

Một người phát ngôn của Ford xác nhận rằng vụ kiện sẽ được dàn xếp, nhưng khẳng định tên BlueCruise sẽ được sử dụng cho các dòng xe sắp tới.

Hà Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn mới đây cho biết, thông qua công tác nghiệp vụ, cán bộ công chức thuộc Đội QLTT số 5 trên địa bàn đã phát hiện nhiều sản phẩm máy cắt cỏ có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo gửi lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thực hiện quy định của pháp luật SHTT, trong đó có những góp ý liên quan tới Nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau khi tác giả Nguyễn Quốc Vương cho biết tác phẩm 'Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường' của ông bị ứng dụng đọc sách Waka và công ty sách zGroup vi phạm bản quyền thì các đơn vị liên quan cũng đã chính thức lên tiếng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra 2 phương tiện vận chuyển và phát hiện 3.300 sản phẩm hàng hóa do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva đã trao Văn kiện nộp lưu việc Việt Nam gia nhập Hiệp ước WIPO về quyền tác giả (WCT) cho Tổng giám đốc WIPO Daren Tang tại trụ sở của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) ở Geneva (Thụy Sĩ).
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE