SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 24/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tiền Giang: Tạm giữ gần 1 tấn thép vi phạm quy định về nhãn hàng hóa

07:26, 05/10/2021
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục QLTT, ngày 2/10 vừa qua Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 1 phương tiện vận chuyển gần 1 tấn thép vi phạm quy định về nhãn dán sản phẩm. Vụ việc hiện đã được xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, sáng ngày 2/10/2021, tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 3 thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang; các lực lượng chức năng chặn dừng và nghi vấn xe “luồng xanh” biển kiểm soát 62C-135.38 đang vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Vào hồi 8 giờ 00 cùng ngày, Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Tiền Giang thực hiện thủ tục khám toàn bộ thùng xe của phương tiện ô tô tải nêu trên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 936 kg thép ống vuông hộp mạ kẽm của Công ty TNHH MTV P.Đ có trụ sở tại tỉnh Long An, trị giá hàng hóa hơn 25 triệu đồng. Hàng hóa này đang được vận chuyển từ tỉnh Long An về tỉnh Bến Tre để tiêu thụ và có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tuy nhiên, khi kiểm tra tới nhãn hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện lô thép trên không ghi địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.

Với lỗi vi phạm này, Đội QLTT số 1 đã lập biên bản vi phạm đối với Công ty TNHH MTV P.Đ về hành vi hàng hóa không ghi đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về hàng hóa.

Ngày 03/10/2021, Đội QLTT số 1 xử phạt đối với Công ty TNHH MTV P.Đ về hành vi vi phạm nêu trên với số tiền 8.500.000 đồng. 

Trước đó, vào chiều ngày  29/9/2021, Đội QLTT số 2 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Tiền Giang thực hiện thủ tục khám xe ô tô tải biển kiểm soát 93H.003.38 tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Mỹ Lợi thuộc xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 250 bao đường Trehalose, loại 20 kg/bao, với tổng khối lượng là 5 tấn đường do Nhật Bản sản xuất. Qua kiểm tra nhãn hàng hóa, toàn bộ số lượng đường này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

2

 

Tại thời điểm khám, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH F.G - chủ sở hữu của lô hàng này xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng do Công ty xuất bán cho 01 Công ty chế biến thực phẩm bánh pía, lạp xưởng ở tỉnh Sóc Trăng. Hàng hóa đang trên đường vận chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Sóc Trăng thì bị phát hiện.

Đội QLTT số 2 sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH F.G và ngày 01/10/2021, Đội đã xử phạt đối với Công ty này về hành vi vi phạm là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Số tiền xử phạt là 27.500.000, trị giá tang vật vi phạm là 535.500.000 đồng. 

Linh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Theo kết quả kiểm nghiệm, dung dịch vệ sinh phụ nữ Tinh dầu gừng có mẫu thử không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm theo quy định tại Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và Thông tư của Bộ Y tế.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) đã phát sinh nhiều vấn đề như hàng lậu, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển qua đường bưu chính.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng Blockchain là tiền ảo, công nghệ này đang được ứng dụng để giải nhiều bài toán thuộc các lĩnh vực khác nhau.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế mới đây đã có văn bản về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc đối với sản phẩm Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr. Clean Hương dâu do Công ty cổ phần Today Cosmetics sản xuất, do không đảm bảo yêu cầu về chất lượng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - America New York Ri Wang Food Group Co., Ltd mới đây đã phát đi thông tin thu hồi khẩn cấp các sản phẩm xúc xích heo có thể chứa kim loại. Thông báo được đưa ra sau khi có hàng loạt báo cáo của người tiêu dùng về việc phát hiện dị vật trong loại đồ ăn nhanh này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV