SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 25/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ford tích hợp trợ lý ảo Alexa cho ô tô mới

07:45, 15/05/2021
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Mỹ, Ford, cho biết sẽ bổ sung trợ lý giọng nói Alexa của Amzon cho tất cả các dòng xe Ford trong tương lai, đồng thời kích hoạt hệ thống cập nhật qua mạng (OTA) để thêm các tính năng mới cho ô tô và xe tải của mình.

Theo một thông báo ngày 13/5, công ty có trụ sở tại Michigan đã tiết lộ việc sẽ tích hợp trợ lý kỹ thuật số Alexa của Amazon vào những chiếc xe Ford trong tương lai. Đặc biệt, Alexa sẽ có sẵn trên tất cả các dòng xe từ tiêu chuẩn đến cao cấp, bao gồm cả chiếc bán tải F-150 Lightning sắp ra mắt và chiếc xe điện đầu tiên - Mustang Mach-E.

Trong ba năm đầu tiên của hệ thống thoại, các tài xế sẽ được trải nghiệm miễn phí.

Trong đợt triển khai đầu tiên vào cuối năm 2021, Ford dự kiến sẽ cung cấp Alexa trên ít nhất 700.000 xe ô tô tại Mỹ và Canada. Sau đó, trợ lý giọng nói này sẽ trở thành một tính năng tiêu chuẩn có trong hàng triệu xe Ford trên thế giới.

2

Không cần nhấn nút, bạn có thể yêu cầu Alexa chỉ dẫn đến trạm xăng gần nhất, phát nhạc hoặc cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về tình hình thời tiết, giao thông 

Với việc Alexa được đưa vào màn hình thông tin giải trí trên xe Ford, người dùng sẽ có thể truy cập các tính năng của Amazon và Alexa. Trải nghiệm này tương tự với việc sử dụng các sản phẩm thông minh như chiếc loa điều khiển bằng giọng nói Echo Dot.

Bạn sẽ không phải nhấn nút để mở Alexa. Thay vào đó, bạn chỉ cần kích hoạt bằng cách nói từ khóa "Alexa" và sau đó đưa ra yêu cầu.

Cụ thể, Alexa có thể trợ giúp các công việc bên trong và cả bên ngoài xe. Trong khi để Alexa phát nhạc cho chuyến đi hoặc tra cứu trạm sạc điện gần nhất, tài xế cũng có thể yêu cầu trợ lý ảo này thêm món hàng nào đó vào danh sách mua sắm của mình hay là bật đèn (thông minh) trong ga ra ở nhà.

Khi ra khỏi xe, người dùng có thể sử dụng Alexa trên điện thoại thông minh để tra cứu các thông tin về xe, như lượng pin còn lại hoặc thậm chí là khởi động xe từ xa để xe được làm ấm trước chuyến đi.

Bên cạnh đó, Ford cũng sẽ triển khai chương trình cập nhật từ xa Ford Power-Up nhằm thêm các tính năng mới cho ô tô thông qua hệ thống cập nhật qua mạng (OTA).

Được biết, 100.000 ô tô đã có bản cập nhật Power-Up vào đầu năm 2021, bao gồm xe điện Mustang mới và xe tải F-150 bản 2021. Sau đó, nhiều dòng xe hơn của hãng, bao gồm cả F-150 Lightning sắp ra mắt và Bronco, cũng sẽ có các bản cập nhật mới này.

Dự kiến vào năm 2028, Ford sẽ sản xuất khoảng 33 triệu xe có bản cập nhật Power-Up đi kèm.

Ngoài ra, cuối 2021, hệ thống hỗ trợ lái xe tự động của Ford, BlueCruise, cũng sẽ được cung cấp cho những người có đăng ký. Hơn nữa, một tính năng mới khác của công ty là Sketch, giúp biến màn hình cảm ứng trung tâm thành sổ ghi chú cho các bản vẽ, trò chơi và tính toán nhanh, cũng sẽ được ra mắt.

2

Hệ thống hỗ trợ lái xe tự động của Ford, BlueCruise giúp lái xe có thể “rảnh tay” 

3

 Giao diện khi mở chức năng tính toán trong ứng dụng Sketch

Ngọc Đỗ

Tin khác

Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp sẽ bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205) để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Pfizer cho biết vaccine Covid-19 của hãng đạt tỷ lệ hiệu quả ngăn ngừa bệnh không triệu chứng ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi là hơn 90%
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tài chính số đang có xu hướng mới phát triển khá nhanh. Hiện nay, khoảng 90% các ngân hàng thương mại đã và đang phát triển ngân hàng số với các mức độ khác nhau.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngành đào tạo về trí tuệ nhân tạo AI ở Việt Nam còn non trẻ, đặc biệt là sự thiếu hụt chuyên gia – giảng viên đào tạo về công nghệ này từ đó hình thành những hạn chế nhất định cho sự phát triển nhân lực lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE