SO HUU TRI TUE

Đồng Nai ứng 7 tỷ hỗ trợ 1.900 công nhân bị nợ lương

(SHTT) - Theo Liên đoàn Lao động Đồng Nai, ngoài việc chi 50% lương cho người lao động, ngày 12/2 cơ quan này sẽ hỗ trợ mỗi công nhân một phần quà trị giá 500.000 đồng.

Chiều 10/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã thống nhất phương án tạm ứng tiền ngân sách địa phương để chi trả 50% tiền lương cho gần 2.000 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina, sau khi chủ doanh nghiệp này về nước và chưa trả lương cho người lao động.

Trước mắt, mỗi công nhân sẽ được nhận 50% số tiền lương tháng một vừa qua. Dự kiến, khoản tiền này sẽ được phát cho người lao động vào ngày 11/2.

DSC_2475

CN Cty đứng trước cổng Cty đòi lương để về quê đón Tết. Ảnh: Báo Lao Động 

Theo Liên đoàn Lao động Đồng Nai, ngoài việc chi 50% lương cho người lao động, ngày 12/2 cơ quan này sẽ hỗ trợ mỗi công nhân một phần quà trị giá 500.000 đồng.

Ông Huỳnh Văn Tịnh, Giám đốc Sở Lao động- thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, do lãnh đạo Công ty Texwell Vina đã rời khỏi Việt Nam nên lực lượng chức năng đang tổ chức bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng tài sản công ty. Sau này, nếu chủ sở hữu không đến nữa thì xác định tài sản vắng chủ và sẽ xử lý theo luật định. Tài sản vắng chủ sẽ được cơ quan chức năng bán, thanh lý để lấy tiền trả lương cho công nhân và trả lại cho ngân sách của tỉnh số tiền tỉnh đã trích trả 50% lương cho công nhân.

Cùng ngày, Liên đoàn lao động Đồng Nai, đại diện Sở Lao động- thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại Công ty Texwell Vina để ghi nhận các ý kiến của công nhân. Tại đây, cuộc đối thoại đã diễn ra và các hướng giải quyết về quyền lợi được công nhân tán thành. Sau cuộc gặp với các cơ quan chức năng, các công nhân tỏ ra vui mừng trước quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai.

Hiện nay Công ty Texwell Vina đang nợ lương tháng 1 của gần 2.000 công nhân với số tiền lên đến 13,7 tỷ đồng, nợ bảo hiểm từ tháng 8/2017 đến nay gần 17,5 tỷ đồng.

Trước đó, vào đêm 8/2, ông Chang Jeen Kim, Tổng giám đốc Công ty KL Texwell Vina cùng 11 cán bộ quản lý công ty (đều là người Hàn Quốc) đã rời khỏi Việt Nam.

Ngọc Hà (t/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài