SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Điều gì khiến hoa cúc Thủy Vân được thương lái ưa chuộng?

08:00, 29/01/2022
Làng hoa cúc Thuỷ Vân (Thừa Thiên Huế) - một trong những làng cúc Tết nổi tiếng và lớn nhất miền Trung được các thương lái rất ưa chuộng mỗi dịp Tết Nguyên đán.
hoa cuc thuy van

Làng hoa cúc Thủy Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) là một địa điểm trồng hoa nổi tiếng ở miền Trung. Mặc dù năm nào địa phương này cũng đón nhận những trận bão lũ lớn, nhưng với nỗ lực của người nông dân, làng hoa lúc nào cũng rộn ràng không khí chờ đón mùa xuân.

hoa cuc thuy van1

Ông Hữu Mân tưới nước cho vườn hoa của mình vào mỗi sáng với mong muốn hoa nở rổ dúng dịp Tết Nguyên đán.

hoa cuc thuy van2

Việc trồng hoa Tết thường bắt đầu vào tháng 7 âm lịch hàng năm. Năm nay do thời tiết đầu vụ bất lợi, cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người trồng hoa Tết tại làng Thủy Vân đã chủ động giảm số lượng vì lo ngại lượng tiêu thụ sẽ giảm so với các năm trước.

hoa cuc thuy van3

Mặc dù vậy, hoa cúc của làng Thủy Vân vẫn rất được các thương lái ưa chuộng vì lượng tiêu thụ mọi năm khá cao. Thậm chí có nhiều nhà vườn đã được "bao trọn" từ lúc vừa bắt đầu trồng. 

hoa cuc thuy van4

 Theo ông Mân, vườn cúc năm nay của vườn ông đẹp hơn mọi năm. Ông kỳ vọng hoa của mình sẽ được tiêu thụ nhanh chóng.

hoa cuc thuy van5

 “Năm nay gia đình tôi không dám trồng nhiều hoa Tết vì sợ không tiêu thụ được do dịch bệnh, nhưng khá bất ngờ là nhiều thương lái vẫn đặt mua trọn vườn và đang chở dần đi bán”, một hộ trồng hoa tại làng cho biết.

hoa cuc thuy van6

Những bông hoa cúc đã bắt đầu nở, sẵn sàng "phục vụ" những ngày Tết rực rỡ. 

hoa cuc thuy van7

Được biết, tùy theo loại chậu, kích cỡ lớn nhỏ, mỗi chậu hoa cúc Tết được nông dân đặt giá bán từ vài trăm ngàn đồng cho đến vài triệu đồng mỗi chậu. 

Hồng Nguyệt

Tin khác

Tin tức 7 phút trước
Các chuyên gia hàng đầu về kinh tế - tài chính đánh giá miền Trung đang thiếu “nhạc trưởng”, tư duy kinh tế còn địa phương, chưa có liên kết vùng chặt chẽ. Vì vậy, miền Trung cần sớm có Trung tâm tài chính quốc tế đặt tại Đà Nẵng.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Vấn đề an toàn thực phẩm vẫn luôn là mối trăn trở của toàn xã hội bởi những hậu quả khôn lường. Nhưng giờ đây, vấn nạn này đang được đẩy lùi nhờ áp dụng công nghệ.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, báo chí cách mạng Việt Nam đang theo sát xu thế chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên thế giới. Do vây, các cơ quan báo chí không thể đứng ngoài xu thế chuyển đổi số.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Cục trưởng Đinh Hữu Phí khẳng định: Sở hữu trí tuệ là công cụ để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, là một trong các trụ cột quan trọng để mỗi quốc gia phát triển bền vững trong xu thế hội nhập quốc tế và cũng là cơ hội để đón nhận các thành quả của CMCN 4.0.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã có buổi làm việc với Đảng đoàn, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) về kết quả công tác của Đảng bộ Liên hiệp Hội và sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng năm 2022.