SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Điều gì khiến hoa cúc Thủy Vân được thương lái ưa chuộng?

08:00, 29/01/2022
Làng hoa cúc Thuỷ Vân (Thừa Thiên Huế) - một trong những làng cúc Tết nổi tiếng và lớn nhất miền Trung được các thương lái rất ưa chuộng mỗi dịp Tết Nguyên đán.
hoa cuc thuy van

Làng hoa cúc Thủy Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) là một địa điểm trồng hoa nổi tiếng ở miền Trung. Mặc dù năm nào địa phương này cũng đón nhận những trận bão lũ lớn, nhưng với nỗ lực của người nông dân, làng hoa lúc nào cũng rộn ràng không khí chờ đón mùa xuân.

hoa cuc thuy van1

Ông Hữu Mân tưới nước cho vườn hoa của mình vào mỗi sáng với mong muốn hoa nở rổ dúng dịp Tết Nguyên đán.

hoa cuc thuy van2

Việc trồng hoa Tết thường bắt đầu vào tháng 7 âm lịch hàng năm. Năm nay do thời tiết đầu vụ bất lợi, cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người trồng hoa Tết tại làng Thủy Vân đã chủ động giảm số lượng vì lo ngại lượng tiêu thụ sẽ giảm so với các năm trước.

hoa cuc thuy van3

Mặc dù vậy, hoa cúc của làng Thủy Vân vẫn rất được các thương lái ưa chuộng vì lượng tiêu thụ mọi năm khá cao. Thậm chí có nhiều nhà vườn đã được "bao trọn" từ lúc vừa bắt đầu trồng. 

hoa cuc thuy van4

 Theo ông Mân, vườn cúc năm nay của vườn ông đẹp hơn mọi năm. Ông kỳ vọng hoa của mình sẽ được tiêu thụ nhanh chóng.

hoa cuc thuy van5

 “Năm nay gia đình tôi không dám trồng nhiều hoa Tết vì sợ không tiêu thụ được do dịch bệnh, nhưng khá bất ngờ là nhiều thương lái vẫn đặt mua trọn vườn và đang chở dần đi bán”, một hộ trồng hoa tại làng cho biết.

hoa cuc thuy van6

Những bông hoa cúc đã bắt đầu nở, sẵn sàng "phục vụ" những ngày Tết rực rỡ. 

hoa cuc thuy van7

Được biết, tùy theo loại chậu, kích cỡ lớn nhỏ, mỗi chậu hoa cúc Tết được nông dân đặt giá bán từ vài trăm ngàn đồng cho đến vài triệu đồng mỗi chậu. 

Hồng Nguyệt

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Gần 20 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đa khoa Thiệu Hóa khẳng định được vị thế, uy tín trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Tin tức 2 giờ trước
Ngày 22 tháng 9 năm 2023, Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định xử phạt đối với DNTN Hiệp Trí TD (tại Kinh Môn, Hải Dương) với số tiền 65 triệu đồng và buộc nộp vào ngân sách nhà nước số lợi bất hợp pháp hơn 2 triệu đồng.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Đợt thi thứ 3 Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” sẽ kết thúc vào 9h ngày 30/9, đến nay đã có trên 95.000 lượt tham gia dự thi.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Bộ sưu tập "Sculpture" của thương hiệu Phan Dang Hoang lấy cảm hứng từ hành trình sự nghiệp đầy dũng cảm và tự do của nữ điêu khắc gia huyền thoại Điềm Phùng Thị, chính thức lên sóng với hình thức Digital Show tại tuần lễ thời trang lớn bậc nhất thế giới Milan Fashion Week.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Các tổ công tác gồm cán bộ chiến sĩ, Đoàn viên Thanh niên Công an Quận 8, Đoàn Phường 7, Đoàn Phòng Cảnh sát hình sự và Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đồng loạt ra quân tiến hành cạo xoá các quảng cáo sai quy định các tuyến đường thuộc Chợ đầu mối Bình Điền, Phường 7, Quận 8.