Vinamilk

Điện thoại Vsmart lộ diện những hình ảnh đầu tiên khiến cộng đồng mạng xôn xao

(SHTT) - Ngày 16/11, một vài hình ảnh được cho là của chiếc điện thoại Vsmart đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

 Theo hình ảnh được in trên bao bì được truyền tay trên Facebook, điện thoại được cho là Vsmart của Vingroup có màu hồng, mặt sau và trước đều màu trắng, hai viền trên dưới khá dày. Phía viền trên là nơi đặt camera, loa thoại, cảm biến. Mặt sau hộp có in chữ Vsmart và biểu tượng của công ty.

Ngoài ra, những thông tin đồn đoán đi theo hình ảnh chiếc điện thoại là máy sử dụng chip Qualcomm, chạy vi xử lý Snapdragon cao cấp thế hệ 8xx.

Dien-thoai-Vsmart-techtimes-2

 

Những dòng chữ ghi trên hộp đựng máy cho biết máy thuộc sở hữu của công ty VinSmart, thiết kế tại châu Âu (Designed in Europe) và sản xuất tại Việt Nam (Made in Vietnam). Phía dưới còn có một dãy số và mã QR nhiều khả năng là mã của bản thử nghiệm.

Dien-thoai-Vsmart-techtimes-1

 

Tuy nhiên, theo một số cư dân mạng tinh ý để lại bình luận dưới các hình ảnh được cho là chiếc Vsmart rằng thân máy với camera kép, mặt kính cong 3D trong các hình ảnh  đăng tải có thiết kế tương đối giống với chiếc Aquaris X2 Pro đến từ hãng BQ – đối tác tại Tây Ban Nha được Vingroup tuyên bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ để phát triển smartphone thương hiệu Vsmart từ tháng 7/2018.

Cũng đã có người nhận định các bức ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng có thể chỉ là các sản phẩm của photoshop, không đáng tin.

4

 Chiếc Aquaris X2 Pro của BQ

Hiện Tập đoàn Vingroup vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào về các hình ảnh gây xôn xao cộng đồng công nghệ trong suốt những giờ qua. 

Tháng 6/2018, Vingroup thông báo thành lập Công ty VinSmart với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: sản xuất các thiết bị điện tử thông minh; nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Vsmart được dự kiến sẽ là sản phẩm đầu tiên khởi động cho công cuộc nghiên cứu mở rộng ra các lĩnh vực tự động hóa và trí tuệ nhân tạo của Vinsmart trong tương lai.

Nam An (t/h)


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE