SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 29/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đăng ký logo, nhãn hiệu, thương hiệu cho công ty thực hiện như thế nào?

07:30, 23/12/2017
Câu hỏi: Tôi mới thành lập công ty về thực phẩm vì vậy tôi muốn đăng ký logo, nhãn hiệu, thương hiệu cho công ty. Luật sư cho tôi hỏi tôi cần làm các thủ tục như thế nào?

Trả lời:

Trước tiên, công ty bạn cần thiết kế một mẫu logo hoàn chỉnh dưới dạng hình ảnh, chữ hoặc kết hợp cả hình và chữ. Để đăng ký bảo hộ logo công ty, quý công ty cần thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Thực hiện việc tra cứu sơ bộ để đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu ban đầu.

Quý công ty có thể tự thực hiện việc tra cứu thông qua trang thư viện điện tử của cục Sở hữu trí tuệ:

 http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php 

dang ky logo cong ty

 Đăng ký logo, nhãn hiệu, thương hiệu cho công ty thực hiện như thế nào?

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ logo công ty

Thành phần hồ sơ gồm:

- Tờ khai nhãn hiệu (mẫu 04-NH);

- 09 mẫu logo (kích thước 80mm x 80mm);

- Các tài liệu liên quan;

- Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Hồ sơ đăng ký logo sẽ được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ. Chuyên viên của Cục sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện việc tra cứu chính thức để xác nhận lại khả năng logo có được đăng ký bảo hộ hay không.

Thời hạn giải quyết:

- Thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nhận đủ đơn hợp lệ;

- Công bố đơn: 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ;

- Thẩm định nội dung: 06 - 09 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ.

Phí và lệ phí thực hiện thu theo quy định tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

Theo luatminhkhue

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã ban hành quyết định về việc cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm ốc hương Khánh Hòa. Hội nghề cá tỉnh Khánh Hòa là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thành công từ thương hiệu cam Cao Phong là bước đệm lớn để tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát triển trồng loại cây này. Đến nay, tỉnh đã trồng trên 5.300 ha cam tại các huyện: Cao Phong, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy, Tân Lạc.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn mới đây cho biết, thông qua công tác nghiệp vụ, cán bộ công chức thuộc Đội QLTT số 5 trên địa bàn đã phát hiện nhiều sản phẩm máy cắt cỏ có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo gửi lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thực hiện quy định của pháp luật SHTT, trong đó có những góp ý liên quan tới Nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra một phương tiện chở hàng lưu thông trên địa bàn và phát hiện hơn 15.000 sản phẩm dầu gội, sữa tắm, phấn rôm có dấu hiệu nhập lậu và giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE