SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Luật sư cho rằng ký tên lên tranh là hành động đánh dấu sự sở hữu của tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tạo. Vì vậy, việc Phạm Hồng Minh ký tên vào 2 tranh chép của hoạ sĩ Lê Thế Anh đã có dấu hiệu xâm phạm quyền tác giả.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Bản quyền tác giả, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức Hội nghị - Hội thảo hướng dẫn, phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả, quyền liên quan với nhiều điểm mới.
Tin tức 2 tháng trước
Sau 15 năm xây dựng và áp dụng Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Luật này đã bộc lộ một số bất cập, hạn chế và “lỗi thời”. Do đó, việc sửa đổi, bổ sung Luật SHTT lần này là vấn đề quan trọng trong thời đại kinh tế - xã hội ngày càng phát triển của Việt Nam.
Pháp luật 3 tháng trước
(SHTT) - Dựa trên những chủ trương, định hướng xây dựng Nhà nước của Đảng cũng như định hướng xây dựng pháp luật, Luật Sở hữu trí tuệ mới đây đã có những sửa đổi, bổ sung để phù hợp hơn với đòi hỏi thực tiễn của sự phát triển của Việt Nam.
Pháp luật 3 tháng trước
(SHTT) - Luật SHTT đã có những sửa đổi, bổ sung để phù hợp hơn với những đòi hỏi thực tiễn từ quá trình phát triển và hội nhập của Việt Nam trên trường quốc tế. Dưới đây là tổng quan về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật SHTT đã được thông qua và có hiệu lực từ năm 2023.
Pháp luật 3 tháng trước
(SHTT) - Ngày 16/8, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ - Những vấn đề cần lưu ý.
Pháp luật 3 tháng trước
(SHTT) - Lần sửa đổi thứ 3 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 là lần sửa đổi luật mang tính toàn diện và sâu rộng nhất từ trước đến nay, đó là những đánh giá của Luật sư Nguyễn Thị Thu Hà, luật sư thành viên của Công ty luật Vision & Associates.
Tin tức 4 tháng trước
(SHTT) - Sáng ngày 29/7/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ. Buổi lễ kỷ niệm là dấu mốc quan trọng, là cơ hội để nhìn lại những đóng góp của Cục đối với ngành khoa học và công nghệ.
Tin tức 4 tháng trước
(SHTT) - Ngày 5/7 vừa qua, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi lễ công bố, phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) "Chuyển đổi số quốc gia", trong đó yêu cầu các tác phẩm dự thi cần đảm bảo tuyệt đối không vi phạm pháp luật sở hữu trí tuệ.
Tin tức 5 tháng trước
(SHTT) – Nhiệm kỳ II của Hiệp hội Quyền Sao chép Việt Nam (VIETRRO) đến nay đã được 05 năm 6 tháng - trễ mất 6 tháng theo quy định do đại dịch Covid-19 kéo dài. Ngày 25/6/2022 - VIETRRO đã được Bộ Nội vụ; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho phép tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ III.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) được sửa đổi, bổ sung theo hướng mở, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong xác lập và bảo hộ quyền SHTT, thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023, quy định rõ các trường hợp ngoại lệ không xâm phạm quyền tác giả.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 3, sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu Trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, các đại biểu đã bàn về vấn đề miễn trừ trách nhiệm pháp lý về quyền tác giả.
Tin tức 5 tháng trước
(SHTT) - Ngày 31/5, Sở Khoa học Công nghệ (KHCN) Đồng Nai đã chính thức phát động cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Sở hữu trí tuệ năm 2022. Chương trình sẽ diễn ra từ 1/6 tới 31/10.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới