SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã giới thiệu những nội dung mới trọng tâm trong Nghị định số 65/2023/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật sở hữu trí tuệ (SHTT) sửa đổi. Đây là nghị định giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyển giao công nghệ, bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp, giống cây trồng.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nhằm khuyến khích công nghệ phát triển, tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng, thúc đẩy nền kinh tế tri thức là đích đến của nhiều quốc gia. Với các doanh nghiệp, quyền sở hữu trí tuệ vừa là tài sản, vừa là “vũ khí” trên thương trường, do vậy không thể không bảo vệ.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Khi ký hợp đồng chuyển giao quyền tác giả,các nhạc sĩ có thể lập tức nhận về một khoản tiền nhất định, tuy nhiên, những quyền lợi lâu dài được bảo hộ bởi pháp luật cho chủ tài sản trí tuệ của họ sẽ bị mất đi vĩnh viễn.
Pháp luật 3 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 17/2023/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu Trí tuệ (SHTT) với rất nhiều thay đổi lớn, liên quan đến thủ tục đăng ký bản quyền.
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 17/2023/NĐ-CP quy định biểu mức tiền bản quyền khi phát sóng tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình trong trường hợp giới hạn quyền tác giả, quyền liên quan.
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 17/2023/NĐ-CP quy định chi tiết các loại hình tác phẩm được bảo hộ và không được bảo hộ quyền tác giả. Theo đó, từ ngày 26/4/2023, sẽ có 12 loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 17/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả, quyền liên quan.
Tin tức 5 tháng trước
(SHTT) - Theo ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), là một đạo luật chuyên ngành nhưng Luật Sở hữu Trí tuệ (SHTT) cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành đều được xây dựng trên cơ sở thực hiện nguyên tắc không phân biệt đối xử về giới.
Tin tức 6 tháng trước
(SHTT) - Theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, hiện nay, Luật Sở hữu trí tuệ đã được sửa đổi, bổ sung với nhiều nội dung được đánh giá có tính đột phá. Nhiệm vụ trước mắt là khẩn trương hoàn thiện các văn bản hướng dẫn để luật sớm đi vào cuộc sống.
Pháp luật 7 tháng trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí ngày 3/2/2023 đã ký ban hành thông báo số 333/TB-SHTT về việc xử lý đơn của Cục khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 có hiệu lực.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
Việc tạo ra tác phẩm với sự hỗ trợ của các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo như ChatGPT ngày càng phổ biến. Tuy nhiên điều này lại đặt ra những câu hỏi về tính pháp lý trong việc bảo vệ và công nhận quyền sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm.
Tin tức 7 tháng trước
Việc quay lén phim đang chiếu ở rạp sau đó phát tán trên mạng xã hội là hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền tác giả, khiến các nhà làm phim bức xúc. Đáng nói với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, những nội dung trái phép này được lan truyền một cách nhanh chóng và khó kiểm soát.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Không chỉ ở Việt Nam, vấn đề bản quyền hình ảnh trong trò chơi điện tử cũng đang là bài toán khó của các nước phát triển. Cùng Tạp chí SHTT&ST tham khảo đến vấn đề này qua bài viết của của Giáo sư G.s Anna Piechówka, cố vấn SHTT tại Trung tâm PROJEKT RED, Ba Lan được đăng trên Wipo.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường, (QLTT), cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã chuyển cơ quan điều tra vụ việc sản xuất gần 46.000 lọ sa tế vi phạm về hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã liên tiếp phát hiện 2 vụ kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu thời trang nổi tiếng với số tang vật bắt giữ lên tới gần 800 sản phẩm.