SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 02/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đài Loan: Tặng tiền khách tham quan để thúc đẩy du lịch

15:22, 09/03/2023
(SHTT) - Để thu hút khách du lịch và đóng góp cho nền kinh tế, một số địa phương trong đó có Đài Loan đã cung cấp những ưu đãi du lịch hấp dẫn thậm chí tặng một phần chi phí cho du khách tới tham quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều quốc gia vẫn đang tiếp tục gặp khó khăn trong việc khôi phục ngành du lịch trở lại như trước đại dịch COVID-19. Để khuyến khích khách du dịch đến tham quan và thúc đẩy nền kinh tế, một số địa phương như Hồng Kông và các khu vực ở Ý đã cung cấp những ưu đãi hấp dẫn cho du khách, bao gồm cả dịch vụ du lịch miễn phí và chu cấp về chỗ ở.

Quốc đảo Đài Loan là địa phương mới nhất được xướng tên trong danh sách những nơi cung cấp chính sách hỗ trợ đặc biệt này.

DPwKAPa

Phật Quang Sơn Tự – Kinh đô Phật giáo của xứ Đài

Theo ngân sách của chính phủ, mỗi du khách sẽ được nhận khoản hỗ trợ là 5.000 Đài tệ (tương đương 3,8 triệu đồng)/ người, 20.000 Đài tệ (khoảng 15,5 triệu đồng) đối với mỗi nhóm du lịch và tối đa là 90.000 (khoảng 69,3 triệu đồng) Đài tệ cho mỗi đoàn du lịch.

Theo nguồn tin từ trang web du lịch The Points Guy, Phó Giám đốc Cục Du lịch Đài Loan, ông Trương Tích Thông cho biết, khoản trợ cấp này sẽ được chuyển trực tiếp vào thẻ điện tử được cấp cho du khách.

Thẻ này có thể được sử dụng để chi trả cho các dịch vụ du lịch khác nhau, bao gồm ăn uống, nghỉ ngơi và các khoản chi phí liên quan đến du lịch. Thông qua loại thẻ điện tử này, chính phủ Đài Loan mong muốn tiền hỗ trợ sẽ được chuyển trực tiếp đến ngành du lịch, đồng thời giúp du khách dễ dàng quản lý chi phí trong chuyến đi của mình. 

daj

Làng cổ Cửu Phần - Thập Phần mang lại cảm giác xưa cũ cho du khách

Đài Loan đang đặc biệt chú trọng vào việc thu hút khách tham quan và nghỉ dưỡng đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Ma Cao, bên cạnh đó là các du khách từ châu Âu và Hoa Kỳ.

Theo Cục Du lịch Đài Loan, năm 2022, số lượng khách du lịch quốc tế đến Đài Loan chỉ dưới 900.000 lượt, giảm đáng kể so với kỷ lục 11,8 triệu du khách quốc tế vào năm 2019.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin rõ ràng về thời điểm và cách phát hành thẻ du lịch điện tử tại Đài Loan vì Chính phủ chưa có công bố chính thức về kế hoạch của mình.

Khánh Linh

Tin khác

Giải trí 6 giờ trước
(SHTT) - Chùa Linh Ứng hay còn gọi là Ngọc Sơn Linh Ứng Thiền Tự, nằm trong quần thể khu danh thắng quốc gia Kim Sơn, thuộc xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, nơi có đàn khỉ hàng trăm con sinh sống.
Giải trí 10 giờ trước
(SHTT) - Sáng 1/10, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm-Hà Nội), hàng nghìn người đã tham gia diễu hành, biểu diễn đường phố nhằm giới thiệu các loại hình nghệ thuật văn hoá truyền thống của các địa phương như Chiêng Mường, múa lân - sư - rồng, múa rối cạn...
Giải trí 10 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Walt Disney có thông báo tạm dừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam và Đông Nam Á để nâng cấp kỹ thuật.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam là lễ hội mang nét văn hóa đặc sắc của người dân Vũng Tàu và là một ngày hội lớn của miền biển thu hút khách du lịch.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Phạm Băng Băng đã gặp nhiều chỉ trích với hành động vi phạm bản quyền phim khi chụp ảnh một bộ phim trong buổi chiếu liên hoan phim quốc tế và đăng lên mạng xã hội.