SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đài Loan: Tặng tiền khách tham quan để thúc đẩy du lịch

15:22, 09/03/2023
(SHTT) - Để thu hút khách du lịch và đóng góp cho nền kinh tế, một số địa phương trong đó có Đài Loan đã cung cấp những ưu đãi du lịch hấp dẫn thậm chí tặng một phần chi phí cho du khách tới tham quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều quốc gia vẫn đang tiếp tục gặp khó khăn trong việc khôi phục ngành du lịch trở lại như trước đại dịch COVID-19. Để khuyến khích khách du dịch đến tham quan và thúc đẩy nền kinh tế, một số địa phương như Hồng Kông và các khu vực ở Ý đã cung cấp những ưu đãi hấp dẫn cho du khách, bao gồm cả dịch vụ du lịch miễn phí và chu cấp về chỗ ở.

Quốc đảo Đài Loan là địa phương mới nhất được xướng tên trong danh sách những nơi cung cấp chính sách hỗ trợ đặc biệt này.

DPwKAPa

Phật Quang Sơn Tự – Kinh đô Phật giáo của xứ Đài

Theo ngân sách của chính phủ, mỗi du khách sẽ được nhận khoản hỗ trợ là 5.000 Đài tệ (tương đương 3,8 triệu đồng)/ người, 20.000 Đài tệ (khoảng 15,5 triệu đồng) đối với mỗi nhóm du lịch và tối đa là 90.000 (khoảng 69,3 triệu đồng) Đài tệ cho mỗi đoàn du lịch.

Theo nguồn tin từ trang web du lịch The Points Guy, Phó Giám đốc Cục Du lịch Đài Loan, ông Trương Tích Thông cho biết, khoản trợ cấp này sẽ được chuyển trực tiếp vào thẻ điện tử được cấp cho du khách.

Thẻ này có thể được sử dụng để chi trả cho các dịch vụ du lịch khác nhau, bao gồm ăn uống, nghỉ ngơi và các khoản chi phí liên quan đến du lịch. Thông qua loại thẻ điện tử này, chính phủ Đài Loan mong muốn tiền hỗ trợ sẽ được chuyển trực tiếp đến ngành du lịch, đồng thời giúp du khách dễ dàng quản lý chi phí trong chuyến đi của mình. 

daj

Làng cổ Cửu Phần - Thập Phần mang lại cảm giác xưa cũ cho du khách

Đài Loan đang đặc biệt chú trọng vào việc thu hút khách tham quan và nghỉ dưỡng đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Ma Cao, bên cạnh đó là các du khách từ châu Âu và Hoa Kỳ.

Theo Cục Du lịch Đài Loan, năm 2022, số lượng khách du lịch quốc tế đến Đài Loan chỉ dưới 900.000 lượt, giảm đáng kể so với kỷ lục 11,8 triệu du khách quốc tế vào năm 2019.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin rõ ràng về thời điểm và cách phát hành thẻ du lịch điện tử tại Đài Loan vì Chính phủ chưa có công bố chính thức về kế hoạch của mình.

Khánh Linh

Tin khác

Giải trí 58 phút trước
(SHTT) - Lễ Phục sinh được coi là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch du lịch đối với các gia đình có con em trong độ tuổi đi học, bởi nó trùng vào kỳ nghỉ của học sinh.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Từ khoảnh khắc bình minh đến đêm ngàn sao, từ mùa xuân rợp sắc hoa đến mùa đông tuyết trắng, đỉnh thiêng Fansipan và quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh hiện lên với vẻ đẹp tựa miền tiên cảnh, là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều nhiếp ảnh gia khi tham gia các cuộc thi quốc tế.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Việc Mạnh Trường đóng hai vai tương tự nhau trong hai bộ phim liên tiếp khiến khán giả cho rằng anh đang lặp lại chính mình. Tuy nhiên, do Mạnh Trường muốn thế hay VTV đang thiếu gương mặt mới?
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều năm phát triển, Apple dự kiến sẽ phát hành Apple Reality Pro- một tai nghe thực tế ảo hỗn hợp cao cấp đầu tiên của hãng vào tháng 6 năm nay.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tạp chí phong cách sống nổi tiếng Southern Living đã công bố danh sách các thị trấn nhỏ tuyệt vời nhất ở miền Nam Hoa Kỳ năm 2023. Nếu bạn là người đam mê du lịch, yêu thích trải nghiệm và khám phá, đây chắc chắn sẽ là những lựa chọn không thể bỏ lỡ.