SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 25/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cục QLTT Thanh Hóa: Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quản lý nhà nước về xăng dầu

15:20, 15/09/2023
(SHTT) - Để bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân. Cục QLTT Thanh Hóa tăng cường kiểm tra, giám sát doanh để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (Khu kinh tế Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn) bắt đầu dừng hoạt động để tiến hành bảo dưỡng tổng thể trong thời gian dự kiến là 55 ngày đêm bắt đầu từ ngày 25/8/2023, để đảm bảo cân đối cung cầu mặt hàng xăng dầu đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tỉnh và hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội; không xảy ra tình trạng tăng giá, tạo khan hiếm, khó kiểm soát, gây tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình thị trường, giá cả trên địa bàn tỉnh, Cục QLTT Thanh Hóa tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật.

cqltt th

Cục QLTT Thanh Hóa: Tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu 

Theo chỉ đạo, Đội QLTT số 8 thường xuyên chủ động tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh của các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn đơn vị quản lý để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Đội QLTT số 8 cũng đã triển khai niêm yết thông báo lại đường dây nóng tại tất cả 66 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn 03 huyện gồm huyện Yên Định, Thiệu Hóa và Vĩnh Lộc theo chỉ đạo tại công văn số 1099/QLTTTH-NVTH ngày 28/8/2023 và công văn số 1149/QLTTTH-NVTH ngày 06/9/2023 của Cục QLTT Thanh Hóa về tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Qua đó, tiếp nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng 24/24h về tình trạng hoạt động của các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại, 100% cửa hàng bán lẻ xăng, dầu trên địa bàn Đội quản lý đều duy trì hoạt động bình thường, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; không có hiện tượng găm hàng, bán hàng nhỏ giọt chờ tăng giá.

ttem

Niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn 

 Đội QLTT số 11, chia làm 3 tổ/3 huyện đơn vị quản lý đồng loạt tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động kiểm tra, giám sát các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn các huyện miền núi Quan Sơn, Quan Hóa và Mường Lát. Đại diện Đội QLTT số 11 cho biết: "Qua kiểm tra, giám sát đến nay, 22/22 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn các huyện Quan Sơn, Quan Hóa và Mường Lát, hoạt động kinh doanh, buôn bán xăng dầu diễn ra bình thường. Các cửa hàng xăng dầu đã tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, không có các hành vi vi phạm pháp luật; cam kết thực hiện giá bán theo giá niêm yết, không đầu cơ, găm hàng". Đội QLTT số 11 tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát theo các nội dung chỉ đạo của Tổng cục QLTT, UBND tỉnh Thanh Hóa và Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa, hạn chế mức thấp nhất các hành vi vi phạm về chất lượng và giá cả xăng dầu, góp phần đảm bảo thị trường xăng dầu lành mạnh, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất trên địa bàn 3 huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

 Trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ ngành, Tổng cục QLTT, UBND tỉnh, BCĐ 389 tỉnhTăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh của các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh, để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, để năng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xăng dầu, bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Xuân Khang

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Với tôn chỉ “Không muốn ai bị bỏ rơi”, anh Phạm Quốc Việt đã “khai sinh” ra Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel. Anh đã cùng những đội viên, tình nguyên viên của mình lan tỏa những điều tốt đẹp và nhân văn đến với cuộc sống này.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Trong quý III/2023, tỉnh Thanh Hóa có hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 14 đơn vị bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm do mắc sai phạm.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Thanh Hoá đã tổ chức hội thảo: “Bảo tồn, phát huy và phát triển tiếng nói, chữ viết, trang phục, nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2023-2025” của tỉnh.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa lại có thêm 1 bệnh nhân tử vong do mắc bệnh Whitmore “vi khuẩn ăn thịt người”, đây là một căn bệnh dễ mắc phải, khó điều trị. Do đó, người dân cần nắm rõ các biện pháp để phòng ngừa.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá vừa có văn bản hướng dẫn triển khai, thực hiện tạm thu học phí trong các cơ sở giáo dục công lập năm học 2023-2024.