SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ mới giúp hoàn thành 1 bộ trang phục chỉ trong 2 giờ

11:36, 06/10/2020
(SHTT) - Một công ty sản xuất tại Trung Quốc mới đây đã phát triển thành công hệ thống quét 3D cho phép lấy đầy đủ số đo trên cơ thể chỉ trong 5 giây. Điều này cũng cho phép quá trình may đo thông thường giảm xuống chỉ còn 2 giờ.

Công ty Appearel Ecological City (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) đã phát triển thành công 1 hệ thống may đo dựa trên công nghệ quét 3D cho phép lấy đầy đủ các thông số cơ thể chỉ trong 5 giây.

Hệ thống quét gồm 8 bộ camera và thiết bị quét tia laser được tích hợp trong 1 căn phòng riêng biệt. Khi người mẫu được đưa vào trung tâm phòng đo, hệ thống camera và laser sẽ thực hiện quay chụp 360 độ, lấy toàn bộ mọi góc cạnh sau đó phác họa một mô hình 3D của cơ thể để đẩy lên hệ thống.

cong-nghe-quet-3d

 

Toàn bộ quá trình trên sẽ được hoàn tất chỉ trong 5s sau đó hệ thống sẽ thực hiện phân tích và đưa ra 36 thông số chính xác bao gồm chiều dài thân trước và lưng, chu vi cổ áo, vòng ngực, vòng bụng và chu vi đầu gối... . Các dữ liệu này được truyền trực tiếp xuống xưởng may qua phần mềm thiết kế và máy cắt CNC.

Công nghệ may đo mới giúp giải quyết được nhiều vấn đề khó nhằn khi thông thường cơ thể người không đạt được mức đối xứng hoàn hảo.

Hiện các nhà nghiên cứu đang tìm hướng tích hợp thêm AI cho hệ thống quét may đo 3D này để hỗ trợ tư vấn kiểu dáng trang phục và lưu trữ thông tin phục vụ cho lần may đo tiếp theo từ các khách hàng.

Công nghệ mới sẽ hướng tới việc mang đến cho khách hàng những bộ trang phục phù hợp nhất, thoải mái nhất và có tính cá nhân nhất trong thời gian ngắn nhất có thể.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 đến 3/12. Đây là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước tổ chức.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phân hiệu trường Đại học Thuỷ lợi tại TPHCM tổ chức Hội thảo "Định hướng phát triển và ứng dụng KH&CN bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2021-2030".
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/12, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp”.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Sáng 9/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ thành phố tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần thứ 14, năm 2023. Lễ khai mạc diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.