SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Chuyên gia Hàn Quốc đào tạo miễn phí ứng dụng công nghệ trong văn hóa

14:59, 22/04/2024
Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế - HueCIT (6 Lê Lợi, TP Huế) vừa tổ chức khóa đào tạo về các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực văn hóa thông qua kỹ thuật photogrammetry và VR 360 với sự hỗ trợ của chuyên gia Hàn Quốc.

Ông Kim Jae Seung là giảng viên phụ trách chính khóa đào tạo về Culture Technology (Công nghệ văn hóa) thông qua kỹ thuật photogrammetry (phép quang trắc, thực hành xác định thuộc tính hình học của các vật thể từ hình nhiếp ảnh/ảnh chụp) và công nghệ thực tế áo 360 độ (VR360). Ông Kim Jae Seung là chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất video sử dụng VR360 và photogrametry. 

Tham gia khóa đào tạo còn có các trợ giảng là chuyên viên kỹ thuật đến từ Hàn Quốc, phiên dịch viên cùng 20 học viên. Học viên là sinh viên đại học có chuyên ngành liên quan đến mỹ thuật, truyền thông; cán bộ và chuyên viên truyền thông, chuyên viên công nghệ thông tin đến từ Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế và một số cá nhân đang làm việc trong các mảng lĩnh vực có liên quan đến công tác số hóa.

bafaabae959d3bc3628c

 Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế - HueCIT vừa tổ chức khóa đào tạo về các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực văn hóa thông qua kỹ thuật photogrammetry và VR360.

Khóa đào tạo về các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực văn hóa thông qua kỹ thuật photogrammetry và VR360 là khóa đào tạo để số hóa các yếu tố văn hóa, bảo tồn, quản lý và sáng tạo nội dung. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin và sự tiến xa ngày càng bất ngờ của công nghệ hình ảnh, video VR360 được dự đoán là một nhân tố tất yếu giúp tăng lợi thế quảng bá và cạnh tranh.

Đây là khóa học miễn phí dưới sự hợp tác thực hiện giữa Công ty PoSTMEDIA và Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế. PoSTMEDIA là công ty IT có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực phương tiện truyền thông mới từ năm 1993 chuyên kết nối văn hóa và công nghệ. PoSTMEDIA tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ văn hóa với những thành tựu trong nhiều dự án lớn đầy thách thức và một số công nghệ được cấp bằng sáng chế.

79e9b2b98c8a22d47b9b

 Chuyên gia Hàn Quốc - Kim Jae Seung đào tạo miễn phí về công nghệ văn hóa tại Huế

PoSTMEDIA hình thành và thiết kế nội dung văn hóa kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ Tích hợp hệ thống (SI) và tư vấn Công nghệ thông tin chuyên nghiệp nhằm phát triển và gìn giữ các giá trị văn hóa đồng thời truyền cảm hứng cho sự tò mò và mở rộng thế giới quan thông qua công nghệ truyền thông kỹ thuật số.

Thời gian toàn khóa học là 24,5 giờ (Lý thuyết: 7,25 giờ; Thực hành, thảo luận: 17,25 giờ) với 20 học viên. Các học viên bên cạnh học lý thuyết, theo dõi trực quan các thiết bị, công tác chuẩn bị và các thao tác thực hành số hóa thông qua kỹ thuật photogrammetry của chuyên gia, còn được tham gia thực hành trực tiếp và làm việc nhóm để tạo ra sản phẩm cụ thể. Thời gian của khóa học kéo dài từ ngày 19/4 đến 21/4/2024.

84a7dcf6e2c54c9b15d4

 Chuyên gia Hàn Quốc giới thiệu, hướng dẫn học viên kỹ thuật photogrammetry phục vụ số hóa trong lĩnh vực văn hóa.

Khóa học đào tạo về ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực văn hóa thông qua kỹ thuật VR360 sẽ triển khai vào ngày 24/5 đến 26/5/2024, trong đó tập trung vào hỗ trợ người học tìm hiểu chung và nắm bắt quy trình sản xuất nội dung VR, chụp và chỉnh sửa ảnh toàn cảnh 360, từ đó tiến hành sản xuất nội dung VR360 có sử dụng di sản văn hóa địa phương.

deb28dc74af1e4afbde0

 Các học viên thực hành kỹ thuật theo hướng dẫn của chuyên gia Hàn Quốc.

Thông qua khóa học, các chuyên gia và Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ, hướng dẫn người học tìm hiểu nguyên tắc và kỹ thuật của kỹ thuật VR360/ Photogrametry và đào tạo nguồn nhân lực có khả năng đóng góp cho lĩnh vực Công nghệ văn hóa tại Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng tràn lan các quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung sai sự thật,, lừa gạt, giả mạo, thậm chí 'nổ' công dụng như thuốc chữa bệnh đang là vấn đề nhức nhối và chưa thể chấm dứt triệt để. Đây là mối nguy hại lớn đối với cả sức khỏe và tài chính của người dân.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.