SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 19/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chuỗi bán lẻ Watsons đổ bộ vào Việt Nam: Đối thủ đáng gườm của Guardian

13:22, 16/02/2019
(SHTT) - Chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ dùng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có trụ sở tại Hồng Kông Watsons đổ bộ vào Việt Nam trong thời gian sắp tới dự đoán sẽ là đối thủ đáng gờm của Guardian.
watsons_11_sjfi

Chuỗi bán lẻ Watsons đổ bộ vào Việt Nam: Đối thủ đáng gườm của Guardian. Ảnh: Thanh Niên 

Mới đây, theo thông tin từ trang InsideRetail Asia, chuỗi bán lẻ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có trụ sở tại Hồng Kông, Watsons sẽ ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Được biết cửa hàng này được đặt tại một trung tâm thương mại ở Quận 1, TP. HCM.

Được thành lập tại Hồng Kông vào năm 1941, Chuỗi bán lẻ Watsons là mảng kinh doanh bán lẻ của tập đoàn

Mang về doanh thu 20 tỉ USD mỗi năm, Watsons hiện là hãng bán lẻ mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe lớn nhất tại châu Á và châu Âu.

Tính đến thời điểm hiện tại, A.S Watsons đã có khoảng 6.800 cửa hàng tại 12 quốc gia trên khắp châu Âu và châu Á gồm Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Indonesia… Cách đây không lâu, Watsons vừa khai trương cửa hàng thứ 500 tại Thái Lan.

Bên cạnh đó, A.S Watson còn sở hữu các thương hiệu bán lẻ khác như Drogas, Superdrug và Watsons’ Wine với hơn 14.500 cửa hàng tại 24 thị trường khác nhau trên thế giới. Tổng cộng A.S Watson tạo ra doanh thu mỗi năm lên tới trên 19 tỷ USD, sử dụng 140.000 lao động trên toàn cầu. Tính ra, cứ sau mỗi 7 giờ trôi qua, A.S Watson Group lại mở thêm một cửa hàng mới.

Việt Nam là thị trường thứ 13 của Watsons, sau khi chinh phục thành công thị trường Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia… Thậm chí, vì không muốn thua kém Alibaba, Watsons đã lên kế hoạch đầu tư 160 triệu USD trong 3 năm tới để cải thiện các nền tảng công nghệ và phân tích dữ liệu lớn, xây dựng nhà kho mới, với mục tiêu doanh số bán trực tuyến toàn cầu của Công ty tăng trưởng ít nhất 40%/năm.

Watsons đang là một trong những chuỗi bán lẻ mỹ phẩm và dược phẩm lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Watsons khi vào Việt Nam là chuỗi bán lẻ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Guardian, cũng đến từ Hồng Kông. Chuỗi này thuộc sở hữu của Dairy Farm International. Ngay khi vào Việt Nam cách đây gần thập kỷ, Guardian xác định, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Watsons

Loan Hoàng 

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Dữ liệu lớn có tiềm năng khổng lồ trong việc đẩy nhanh phục hồi kinh tế hậu COVID-19 ở Đông Nam Á. Báo cáo ước tính rằng các hệ thống giám sát từ xa có thể giúp tiết kiệm 9,4 tỉ USD cho hệ thống y tế ở Đông Nam Á vào năm 2030.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thay vì tâm lý kiêng kỵ, tháng Ngâu những năm gần đây chứng kiến sự sôi động của thị trường bất động sản (BĐS). Bởi lẽ đây là thời điểm người mua nhà được hưởng lợi nhiều nhất trong năm khi các chủ đầu tư lần lượt tung ra hàng loạt các chính sách để kích cầu.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 17/8/2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Công Thương đồng chủ trì Hội thảo “Tác động của COP26 đến chuyển dịch năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh”.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 17/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc "Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ngày hội việc làm VNUA năm 2022” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Hưng Yên vừa công bố danh mục 44 dự án mới được tiếp nhận giai đoạn trước 2016, hiện vẫn đang triển khai đầu tư. Trong đó, có 3 dự án chậm tiến độ,...
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE