SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chiều 6/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu làm thủ tục dự thi Tốt nghiệp THPT 2022

15:41, 06/07/2022
(SHTT) - Đúng 14h00 ngày 6/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã có mặt tại các điểm thi để nghe quy chế phổ biến phòng thi và làm thủ tục dự thi để chuẩn bị cho 2 ngày thi chính thức cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.

Theo ghi nhận của PV Sở hữu trí tuệ Online, ngay từ đầu giờ chiều, lực lượng an ninh đã có mặt tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng, Hà Nội để thực hiện phân luồng giao thông hỗ trợ thí sinh tới làm thủ tục dự thi.

thi tot nghiep thpt 2022 2

Ngay từ đầu giờ chiều ngày 6/7, lực lượng công an và trật tự phường Quỳnh Lôi đã có mặt tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã hỗ trợ phụ huynh và học sinh tới thực hiện thủ tục dự thi.  Ảnh: Phương Trần.

Mặc dù mới hơn 13 giờ nhưng rất đông phụ huynh và học sinh đã có mặt để chờ vào phòng nghe phổ biến quy chế thi và thực hiện thủ tục cùng sửa các thông tin liên quan để chuẩn bị cho ngày thi chính thức vào mùng 7/7 và 8/7.

thi tot nghiep thpt 2022 1

Mặc dù 14h00 mới chính thức thực hiện phổ biến quy chế và làm thủ tục thi nhưng hầu hết thí sinh đều chủ động tới địa điểm dự thi sớm hơn. Ảnh: Phương Trần. 

thi tot nghiep thpt 2022 3

 Để đảm bảo an toàn cho những ngày thi quan trọng, hầu hết các thí sinh đều được phụ huynh đưa tới địa điểm thi. Ảnh: Phương Trần.

thi tot nghiep thpt 2022 4

 Ngày làm thủ tục dự thi, thời tiết ở Hà Nội khá ủng hộ thí sinh khi nhiệt độ đã hạ bớt nhờ trận mưa vào tối hôm trước đó. Ảnh: Phương Trần.

Mặc dù con đã vào trường nhưng nhiều phụ huynh sẵn sàng bỏ công việc để ở lại cùng con trong những ngày quan trọng nhất thời học sinh

thi tot nghiep thpt 2022 5

 Hình ảnh những phụ huynh ngồi chờ con ngoài địa điểm thi là điều thường thấy mỗi mùa thi tốt nghiệp tới. Ảnh: Phương Trần.

Có thể nói, mỗi khi mùa thi tốt nghiệp tới, không chỉ sĩ tử mà cả gia đình và toàn xã hội cũng sẽ cùng chung không khí hồi hộp, lo lắng.

Chị H.N cho biết: “Lo cho chúng nó lắm, bao nhiêu năm đèn sách. Đỗ thì cả nhà vui mà trượt thì cũng động viên con cái chứ không để chúng nó buồn được"

thi tot nghiep thpt 2022 6

Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, phụ huynh là những người luôn sát cánh cùng các sĩ tử để đảm bảo con em có được tinh thần và sức khỏe tốt nhất trong dịp quan trọng này. Ảnh: Phương Trần. 

Trước khi bước lên ghế nóng, nhiều thí sinh cũng mang trong mình tâm trạng khó tả khi không biết sau 2 ngày thi chính thức kết quả mà bản thân có thể đạt được có như mong muốn hay không.

Chia sẻ với phóng viên bên ngoài điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng, Trung và Tùng, học sinh trường THPT Mai Hắc Đế, cho biết: "Vừa vui mà vừa buồn ạ. Vui vì ra được trước cấp 3, mà buồn vì không biết tốt nghiệp hay không, chưa biết mình sẽ đỗ vào đâu ạ".

Có thể thấy, mỗi khi hè về, cả nước đều trong không khí hồi hộp hướng về sĩ tử trong những ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, do đó, đây cũng là thời điểm mà các hoạt động cổ vũ tinh thần cho thí sinh trước, trong và sau kỳ thi được diễn ra vô cùng sôi nổi.

Ngày từ đầu giờ chiều ngày 6/7, tại điểm trường THPT Hai Bà Trưng, những màu áo xanh tình nguyện cũng đã không quản thời tiết để tới cổ vũ tinh thần và trao cho các em học sinh những phần quà nhỏ.

thi tot nghiep thpt 2022 9

 Màu áo xanh tình nguyện là thứ không thể thiếu trong mỗi mùa thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Ảnh: Phương Trần.

Phương Trần

Tin khác

Media 3 ngày trước
(SHTT) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), tối ngày 2/10, tại Hoàng thành Thăng Long, đã diễn ra Lễ trao Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ V - năm 2022.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới thế hệ trẻ, truyền tải thông điệp: Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Đền An Dương Vương nay thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Tương truyền, đền thờ An Dương Vương được xây trên nền nội cung của kinh đô Âu Lạc ngày trước. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, đền thờ An Dương Vương vẫn là điểm đến không thể bỏ qua của khách thập phương.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Công ty khởi nghiệp AERWINS Technologies mới đây đã lần đầu giới thiệu mô hình xe máy bay tốc độ cao đầu tiên trên thế giới trong khuôn khổ triển lãm Detroit.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn năm 2022 diễn ra từ ngày 16/9-18/9 tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là sự kiện hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE