Chỉ cần bí đỏ, đậu phụ và trứng, bạn đã có món canh ngon cho cả nhà khi chiều về se lạnh
Nguyên liệu làm món canh bí đỏ đậu phụ trứng. |
Nguyên liệu:
Bí đỏ: 3 lạng
Đậu phụ: 3 bìa (cỡ vừa)
Trứng: 2 quả (trứng gà)
Hành xanh
Gia vị, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng vuông mỗi chiều khoảng 1 cm. Đậu phụ rửa sạch, cũng thái miếng vuông nhỏ cũng khoảng 1 cm.
Hành xanh thái khúc, phần hành củ tươi xé mỏng. Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh bông.
Đặt nồi, khi nước trong nồi sôi cho bí đỏ vào trước tiên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Khi bí chín mềm, bạn cho đậu phụ vào. |
Khi nồi nước bắt đầu sôi trở lại, đun thêm chừng 5 phút cho bí chín mềm, lúc đó tiếp tục cho đậu phụ vào.
Đợi canh sôi lại, đổ từ từ trứng gà đã đánh bông vào (có thể đổ qua rây cho trứng được mịn và lên vân đẹp), dùng đũa khuấy nhẹ, đảo đều theo một chiều.
Canh sôi lại là được, rắc hành xanh và hành củ vào, múc ra bát ăn nóng.
Bát canh bí đỏ đậu phụ trứng vô cùng thơm ngon. |
TIN LIÊN QUAN
-
Nhìn tướng rốn 1 giây biết ngay vận số sang hèn, tương lai sướng khổ đều lộ rõ
-
Ước mơ mang văn minh nhân loại ra ngoài vũ trụ sắp thành hiện thực
-
Đã bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho hơn 60 sản phẩm tại 36 tỉnh, thành
-
Lãnh đạo Xây dựng Hòa Bình bị UBCKNN xử phạt vì mua cổ hàng trăm nghìn phiếu không chịu báo cáo