Vinamilk

Cảnh báo: Xuất hiện hình thức tấn công mạng mới sử dụng trí tuệ nhân tạo

(SHTT) - Cơ quan bảo vệ An ninh mạng của Israel (INCD) ngày 9/7 đã đưa ra cảnh báo về một hình thức tấn công mạng hoàn toàn mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để giả mạo giọng nói của các giám đốc điều hành (CEO) của các công ty.

Theo INCD, các đối tượng tấn công mạng theo hình thức này đã giả giọng nói của các CEO gọi điện thoại cho nhân viên công ty và đưa ra những chỉ thị yêu cầu tiến hành các giao dịch như chuyển tiền và các hoạt động khác gây tổn hại mạng lưới hoạt động của các công ty.

491220c7fc4391c9b4cb0bebd393f826_screen

Các trườn hợp lợi dụng phần mềm giả giọng để lừa đảo tại các doanh nghiệp đang ngày càng diễn biến phức tạp. 

Trong thời gian gần đây, trung tâm điều hành của INCD đã nhận được nhiều báo cáo về những vụ tấn công trên.

Cũng theo INCD, những hình tức tấn công mạng phổ biến hiện nay tại Israel là gửi tin nhắn lừa đảo qua thư điện tử và gian lận hóa đơn bán hàng, tuy nhiên hình thức tấn công mạng mới sử dụng công nghệ AI đang gia tăng, trong đó có việc sử dụng phần mềm được tạo ra dựa trên AI để thực hiện các cuộc gọi điện thoại lừa đảo.

ai-voice-test

Với sự hỗ trợ của AI, hacker có thể dễ dàng giả giọng người khác với độ tương đồng cao. 

Thiệt hại kinh tế đối với những công ty là nạn nhân của những vụ tấn công theo hình thức nói trên có thể sẽ rất lớn.

Các nhà nghiên cứu bảo mật cũng đưa ra nhận định về khả năng hình thức lừa đảo này sẽ nhanh chóng được lan rộng do tính mới và hiệu quả mà nó đem lại so với các hình thức hack thông tin hay dữ liệu thông thường hiện nay.

An An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE