SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Cảnh báo: TPBVSK Davi Suki quảng cáo với nội dung lừa dối người tiêu dùng

09:58, 25/04/2022
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc một số website đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Davi Suki với công dụng như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, trong thông báo được đăng tải, Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua, cơ quan này đã phát hiện các website:  https://taoxoandaiviet.vn/tao-vien-ho-tro-tieu-duong-davi-suki; https://taoxoandaiviet.net.vn/giam-bien-chung-tieu-duong-voi-tao-xoan-dai-viet-davi-suki đã đăng nội dung quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe DAVI SUKI vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Ngoài các website bị Bộ Y tế tuýt còi nêu trên, theo tìm hiểu của PV Sở hữu trí tuệ, tại website: https://davisuki.taoxoandaiviet.fun/?utm_source=coccoc_context&utm_medium=CPC&utm_campaign=Search%20T%E1%BA%A3o%20Xo%E1%BA%AFn%20Davi%20Suki_CCSPT04&utm_term=t%E1%BA%A3o%20xo%E1%BA%AFn%20davi&utm_content=39729152&md=_05re50vdanX6qmsEHAREeliJjB8Abfu10nwx3mWGfHE5dC8NQZ2Xc1DmLhNKjrSLifZLgtOMkwRql4Sqo8FDbz90RsMoI2kWi3pwqFvkgW4qXfXKn3GRZOr9iaQlVa-NsNVY. sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe DAVI SUKI cũng có dấu hiệu quảng cáo sai quy định của pháp luật.

Cụ thể, tại đường link này, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe DAVI SUKI được quảng cáo với công dụng: 

  • Ổn định đường huyết lâu dài từ năm này qua năm khác, hiệu quả ngay lập tức chỉ trong 1 liệu trình đầu tiên sử dụng. Sử đụng đơn giản ngay tại nhà.
  • Không phải lo lắng về các biến chứng tiểu đường như hoại tử chân, mờ mắt, các bệnh lý tim mạch, suy thận...
  • Không phải lo lắng đường huyết tăng vọt khi ngưng sử dụng một thời gian
  • Giúp thành công hàng triệu người thoát khỏi căn bệnh tiểu đường ngay tại nhà mà không cần tới bệnh viện điều trị.
  • Nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên không gây tác hại cho dạ dày, gan và ruột.
Tao xoan DAVI SUKI quang cao lua doi nguoi tieu dung

 

Ngoài ra, website này cũng 'mạnh dạn' khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe DAVI SUKI có công dụng đặc trị tiểu đường với các liệu trình từ 1 đến 3 tháng. 

Tao xoan DAVI SUKI quang cao lua doi nguoi tieu dung 1

 

Tao xoan DAVI SUKI quang cao lua doi nguoi tieu dung 2

 

Tao xoan DAVI SUKI quang cao lua doi nguoi tieu dung 3

 

Được biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe DAVI SUKI do Công ty Cổ phần Công nghệ Quốc tế Đại Việt địa chỉ: số 28, ngõ 317, phố tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa TP. Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Sản phẩm được sản xuất tại địa điểm kinh doanh nhà máy Lạng Sơn, Công ty Cổ phần Công nghệ Quốc tế Đại Việt, địa chỉ: Thôn Bến Lường, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

 Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe DAVI SUKI hiện đang được bán với giá 750.000 đồng/hộp.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 16 phút trước
(SHTT) - Qua nguồn tin cung cấp xác định có căn cứ, Đội QLTT số 6 tổ chức khám 03 thùng carton có cất giấu tang vật vi phạm hành chính tại lề đường công cộng trong ngõ 260, đường Phai Vệ, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, phát hiện trong 03 thùng hàng cất giấu 950 lọ nước hoa chưa qua sử dụng.
Tài sản trí tuệ 16 phút trước
(SHTT) - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Shige Watanabe đánh giá, tình trạng hàng nhái, hàng giả nổi cộm tại Việt Nam tác động tiêu cực đến quá trình hình thành một thị trường lành mạnh. Ông mong muốn năng lực giải quyết xâm hại sở hữu trí tuệ Nhật Bản tại Việt Nam sẽ được nâng cao.
Tài sản trí tuệ 17 phút trước
(SHTT) - Chiều 28/2, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, vừa bắt giữ tàu NĐ-2404 đang chở khoảng 180 mét khối cát nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa hợp pháp.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Năm 2024 là năm Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) được Thủ tướng Chính phủ giao phải triển khai đề án "Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030".
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) mới đây đã có cảnh báo về 9 lỗ hổng có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn thông tin của các thiết bị Microsoft.