SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cận cảnh sáng chế máy tính bảng gấp đôi của Microsoft

14:00, 17/12/2017
(SHTT) - Những hình ảnh trong bằng sáng chế máy tính bảng gấp đôi của Microsoft đã được rò rỉ và nhận được sự quan tâm lớn của giới công nghệ. "Gã khổng lồ phần mềm" kỳ vọng sẽ có thể hiện thực hóa sản phẩm độc đáo này.

Những hình ảnh trong bằng sáng chế của Microsoft cho thấy một chiếc máy tính bảng Surface màn hình lớn có khả năng gập đôi lại thành hai màn hình OLED độc lập. Thiết bị này cũng có chức năng như điện thoại.

Khả năng gập đôi của thiết bị không phải nhờ màn hình dẻo mà là nhờ vào một hệ thống bản lề ở phía trên và phía dưới màn hình. Ngoài ra, một số nam châm bên trong máy cũng giúp thiết bị này dính chặt khi gập đôi.

can canh sang che may tinh bang gap doi cua microsoft

 Cận cảnh sáng chế máy tính bảng gấp đôi của Microsoft

Cụ thể, một bản lề khá phức tạp cho phép máy tính bảng cung cấp giao diện ở 3 góc độ: ở 0 độ, máy tính bảng ở trạng thái đóng, ở 180 độ, thiết bị trong trạng thái mở phẳng, và ở 360 độ nó hoàn toàn trong trạng thái mở.

Khi ở góc 180 độ, màn hình bên trong hiển thị một giao diện người dùng đơn lẻ. Trong các góc mở khác, mỗi màn hình sẽ hiển thị giao diện riêng của nó. Khi được mở ở góc độ 180 độ, việc sử dụng nam châm sẽ cho phép màn hình hiển thị liền mạch.

Rất nhiều người tin rằng đó chính là thiết kế Surface Phone, thiết bị bí ẩn mà Microsoft từng tuyên bố sẽ ra mắt. Surface Phone sẽ không chạy Windows 10 Mobile mà có thể sẽ là Windows 10 trên ARM để nó có thể sử dụng như một chiếc laptop thông thường. Đây là điều mà Microsoft đang hướng tới cho các thiết bị của mình.

Trong thời gian gần đây, Microsoft đã liên tục đưa ra bằng sáng chế một tablet gập lại được, vì vậy người dùng hoàn toàn có thể mong chờ một sản phẩm đột phá mới của "Gã khổng lồ phần mềm" này.

Trước đó, Samsung cũng đã trình một sáng chế mới lên Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ, đó là sáng chế màn hình điện thoại tràn ra mặt sau.

Bằng sáng chế mà Samsung đưa ra có 10 hình ảnh nhưng lại không có thêm bất kỳ thông tin đáng chú ý nào về thiết bị kỳ lạ này. Thậm chí Samsung cũng không giải thích mục đích của việc làm màn hình tràn từ trước ra sau như thế này sẽ giải quyết được vấn đề gì? 

can canh sang che may tinh bang gap doi cua microsoft a

  Sáng chế màn hình điện thoại tràn ra mặt sau của Samsung có gì đặc biệt?

Điểm đặc biệt ở sáng chế này đó là Samsung đã đặt một số biểu tượng ứng dụng ở cạnh phải, màn hình phía sau chiếm đến gần nửa diện tích lưng máy để hiển thị nhiều ứng dụng hơn. Thiết kế này làm liên tưởng tới bộ đôi Meizu Pro 7 và Pro 7 Plus cũng có 2 màn hình trước sau nhưng chúng bị tách rời chứ không được nối liền cùng tấm nền như bằng sáng chế của Samsung và kích thước màn hình phía sau cũng nhỏ hơn nhiều.

Động thái mới này của Samsung được xem như cách cạnh tranh với Apple và LG khi 2 hãng này vừa tung bằng sáng chế về màn hình ôm trọn quanh thân máy. Các chuyên gia cũng đánh giá về tính khả thi của sáng chế này và hy vọng trong tương lai người dùng sẽ được sở hữu một chiếc điện thoại mang tính đột phá như trên bởi Samsung vốn có nhiều kinh nghiệm làm màn hình tràn viền và việc kéo dài diện tích ra mặt sau có lẽ cũng không quá khó khăn.

PV(t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới