SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cải thiện trí nhớ hiệu quả thông qua ăn uống

15:12, 26/12/2018
(SHTT) - Nhớ nhớ quên quên – đó là chứng thường gặp ở nhiều người trẻ hiện nay. Có điều này không phải là do trí nhớ đang bị lão hóa mà do bạn đang gặp quá nhiều vấn đề về cuộc sống. Thông qua ăn uống và rèn luyện, tình hình sẽ được cải thiện đáng kể.

Theo các chuyên gia sức khỏe thì có nhiều yếu tố tác động làm suy giảm trí nhớ của bạn như theo tuổi tác, do bạn thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều, do biến chứng của bệnh thiếu máu não, do lạm dụng chất kích thích …và có 1 nguyên nhân mà bạn không thể bỏ qua đó là chế độ ăn uống. Những bữa ăn quá nhiều đường, nhiều chất béo bão hòa, thực phẩm ô nhiễm… sẽ sản sinh và tích tụ trong nhiều gốc tự do. Những gốc tự do này làm cạn kiệt nồng độ DHA trong não, phá hủy kết nối thần kinh tới khu vực ghi nhớ của não bộ. Từ đó,  khả năng học hỏi, ghi nhớ và tập trung của bạn bị suy giảm nhanh chóng.

Có nhiều loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho trí nhớ của bạn

Để cải thiện tình hình, chuyên gia khuyên bạn có thể cải thiện trí nhớ qua ăn uống. Đầu tiên bạn nên bổ sung nhiều axit béo omega-3 trong bữa ăn của mình bởi chất này  giúp giảm tỉ lệ mất trí nhớ và cải thiện khả năng ghi nhớ. Axit béo omega 3 được tìm thấy nhiều trong  cá hồi và cá mòi. Các sản phẩm trứng, thịt gà cũng có hiệu quả nhiều trong việc sản sinh chất dẫn truyền thần kinh giúp tăng khả năng ghi nhớ.

Cố gắng bổ sung nhiều rau – củ - quả tươi giàu chất chống oxy hóa cũng có tác động lớn đối với quá trình cải thiện  thiện trí nhớ của bạn. Có những loại rau đặc biệt tốt cho trí nhớ như súp lơ, hành tây, củ cải đỏ, các loại lựu, bơ táo…bạn nên ăn nhiều hơn nhé.

Cuối cùng những sản phẩm ngũ cốc và hạt chính là yếu tố giúp bạn làm tăng  lượng máu giàu oxy cho não giúp não hoạt động đúng chức năng của mình. Từ đó bạn sẽ không còn nhớ nhớ quên quên nữa. Bạn có thể ăn các loại hạt : hạt óc chó, hạt lanh, hạt chia, hạt bí, hạnh nhân, …như 1 món ăn vặt tốt cho sức khỏe đồng thời giúp cho mình nhớ lâu hơn.

Quang Duy

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Được biết, bệnh nhân có những triệu chứng khi nhiễm biến thể Omicron khác so với người nhiễm biến thể Delta.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hội thảo "Chuyển đổi số thông minh - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp" mong muốn sẽ truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp về cách làm chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận xu hướng mới, minh bạch, hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Những ngày gần đây, thông tin về việc các lô vaccine Pfizer có hạn sử dụng tới 30/11/2021 được gia hạn thêm 3 tháng đang khiến dư luận đặt ra nghi vấn về chất lượng. Các chuyên gia y tế nói gì về điều này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu vaccine Covid-19 Covivac đã tạm ngưng thử nghiệm giai đoạn 3, do khó khăn trong việc tuyển tình nguyện viên đủ điều kiện.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Chuyên gia Nguyễn Văn Kính, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang một đột biến đáng lo ngại có thể làm suy yếu hiệu quả của vaccine.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE