SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Australia: Thu hồi bia chua do quá trình lên men kép

14:42, 09/03/2023
(SHTT) - Một loại bia chua nổi tiếng ở Queensland đã bị thu hồi sau khi loại đồ uống này được phát hiện đã trải qua quá trình lên men liên tục ở trong lon.

Theo The Daily Telegraph, bia chua vị dưa hấu của Mates Brewing Co (375ml) có hạn sử trước ngày 7/11/2023 đã bị thu hồi trên toàn bộ nước Úc.

“Việc thu hồi bia chua vị dưa hấu Your Mates Brewing là do quá trình lên men thứ cấp do các sản phẩm này chứa quá nhiều hàm lượng cồn và ga. Điều này có thể sinh ra các bệnh lý hoặc gây thương tích cho cơ thể nếu tiêu thụ”, Cơ quan Tiêu chuẩn về Thực phẩm Australia và New Zealand (FSANZ) nêu rõ trong một tuyên bố.

bia chua

 

Mới đây, công ty sản xuất bia Your Mates Brewing đã đăng tải lên mạng xã hội để xác nhận vấn đề với sản phẩm bia mới được mở bán gần đây.

Nội dung bài viết ghi: “Thật không may, chúng tôi đã gặp sự cố với sản phẩm bia chua vị dưa hấu được mở bán gần đây do sản phẩm bị ảnh hưởng bởi quá trình lên men thứ cấp ở trong lon thiếc. Vì vấn đề này, một số sản phẩm có thể có nồng độ cồn cũng như nồng độ carbon dioxide cao hơn so với thông số được ghi trên lon”.

Được biết, sản phẩm bia chua vị dưa hấu đã được bày bán tại quán Pub Your Mates Brew ở vùng Warana, Queensland và cũng có thể mua trên các sàn thương mại trực tuyến.

Cơ quan Tiêu chuẩn về Thực phẩm Australia và New Zealand khuyến cáo: “Người tiêu dùng không nên uống hoặc bật nắp các sản phẩm này. Thay vào đó nên vứt bỏ một cách an toàn. Những người mua sản phẩm trên vui lòng liên hệ với công ty Your Mates Brewing để được hướng dẫn xử lý an toàn và hoàn trả lại tiền hàng”.

Hiện công ty sản xuất bia Your Mates Brewing đã tham gia kêu gọi người tiêu dùng liên hệ nếu họ đã mua bất kỳ sản phẩm bia chua vị dưa hấu.

“Chúng tôi cũng sẽ cung cấp sản phẩm bia thay thế khác hoặc hoàn lại tiền đầy đủ cho những người mua phải sản phẩm bị lỗi. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Qua đó, xin gửi lời cảm ơn đến những khách hàng thân thiết đã ủng hộ chúng tôi”, công ty cho biết.

Xuân Hiếu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh ra một miếng đệm lót sinh học có tên FreshTech có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của rau củ. Đây là một ví dụ về các phát minh dựa trên nghiên cứu giúp giải quyết các thách thức liên quan đến an ninh lương thực và tính bền vững.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
Sản phẩm xịt khử mùi giày Ximo Deodorant do Công ty Ximo Việt Nam nhập khẩu đang được bán trên một số sàn thương mại điện tử khiến nhiều khách hàng hoang mang về nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ (USCO) đã ban hành quyết định hạn chế đăng ký bản quyền cho “Zarya of the Dawn”, một tiểu thuyết đồ họa bao gồm một phần hình ảnh được tạo ra với sự hỗ trợ của AI.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
Cục Quản lý thị trường Kiên Giang vừa tạm giữ hàng trăm thùng nhớt, dầu nhờn có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vi phạm bản quyền một trong những vấn đề nhức nhối của làng điện ảnh thế giới. Hàng loạt bộ phim kinh điển như Titanic, Cướp biển vùng Caribe (2003), hay Avatar (2009) cũng vướng vào những lùm xùm này.