Vinamilk

7 quán quân Giọng hát Việt - người nổi tiếng, người mờ nhạt

Hương Tràm là quán quân The Voice thành công nhất, đứng thứ 2 là Đức Phúc trong khi các tên tuổi còn lại đều khá mờ nhạt trong làng nhạc Việt.

Hương Tràm là quán quân The Voice mùa đầu tiên được tổ chức năm 2012. Cô cũng quán quân thành công nhất bước ra từ cuộc thi này. Từ khi đăng quang, giọng ca xứ Thanh lập tức hoạt động âm nhạc sôi nổi, sớm khẳng định tên tuổi qua bản hit Ngốc là liên tiếp sau đó là nhiều ca khúc gây bão như Em gái mưa, Duyên mình lỡ, Cánh hoa tàn, Cho em gần anh thêm chút nữa... Năm 2019, Hương Tràm tổ chức live concert Hộp thư số 1 kỷ niệm 6 năm ca hát. Sau đó không lâu, cô tuyên bố tạm dừng ca hát ở Việt Nam và sang Mỹ du học. Bên cạnh việc học, thời gian rảnh cô vẫn tham gia hoạt động âm nhạc ở hải ngoại. 
Vũ Thảo My lên ngôi quán quân Giọng hát Việt năm 2013 và lập tức vướng nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng Vũ Cát Tường và Hoàng Tôn xứng đáng là người chiến thắng hơn học trò của Đàm Vĩnh Hưng. Sau cuộc thi, Vũ Thảo My gần như 'mất tích' trong khi Vũ Cát Tường và Hoàng Tôn đã trở thành những ca sĩ đình đám của Vpop.
Đức Phúc giành ngôi quán quân Giọng hát Việt mùa thứ 3, năm 2015. Tuy nhiên sau cuộc thi, học trò của Mỹ Tâm đã rơi vào giai đoạn loay hoay, bế tắc trong sự nghiệp. Bước ngoặt của Đức Phúc là sau khi anh chàng thực hiện cuộc 'đại phẫu thuật' chỉnh sửa nhan sắc vào năm 2017. Tên tuổi Đức Phúc khi đó được nhiều khán giả nhắc đến chủ yếu xoay quanh nhan sắc của anh chàng. Ngay sau đó, Đức Phúc nổi tiếng hơn với bản hit Ánh nắng của anh và mới đây là Hết thương cạn nhớ. 
Ali Hoàng Dương là quán quân Giọng hát Việt mùa thứ 4, năm 2017. Sau cuộc thi, học trò của Thu Minh gắn bó với ê-kíp của Lưu Thiên Hương và hoạt động chăm chỉ trong làng nhạc nhưng chưa có được bản hit như mong muốn. Năm 2019, Ali Hoàng Dương ngồi ghế nóng The Voice Kids cùng với Lưu Thiên Hương và đưa học trò lên ngôi quán quân.
Trần Ngọc Ánh lên ngôi quán quân Giọng hát Việt năm 2018. Tuy nhiên, đây cũng là lúc sức hút của The Voice đã giảm đáng kể khiến chiến thắng của Ngọc Ánh không nhận được nhiều sự quan tâm. Dù được học hành bài bản ở trường nhạc và có tài năng nhưng đến nay Ngọc Ánh vẫn chưa được nhiều khán giả nhớ mặt dù đã thử nhiều phong cách âm nhạc. Ngọc Ánh từng tuyên bố cho mình 5 năm để làm nghề, nếu không thành công hơn, cô sẽ giải nghệ.
Hoàng Đức Thịnh là quán quân Giọng hát Việt mới nhất - năm 2019. Nam ca sĩ đăng quang nhưng vướng nhiều tranh cãi về giọng ca, dù danh ca Tuấn Ngọc nhận xét Đức Thịnh có tố chất thành ca sĩ nổi tiếng nhưng đến nay anh chàng vẫn khá im ắng.

TH (SHTT)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE