SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

640.000 xe Mazda lỗi động cơ trên toàn thế giới bị triệu hồi

15:51, 11/11/2018
(SHTT) - Trong thông báo được phát đi vào ngày 8/11 vừa qua, Mazda Motor Corp cho biết hãng hiện đang có kế hoạch triệu hồi khoảng 640.000 xe ô tô bị lỗi hệ thống lò xo xupap được sử dụng trong động cơ diesel. Đợt triệu hồi này sẽ được triển khai trên tất cả các thị trường của mẫu xe này.

Theo Reuters, nguyên nhân triển khai đợt triệu hồi quy mô lớn được hãng xe Nhật Bản cho biết là các xe Mazda nằm trong diện thu hồi dính lỗi lò xo xupap được sử dụng trong động cơ diesel.

Thep_day_1

 

Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cho biết sẽ thu hồi khoảng 230.000 xe tại riêng thị trường nhật Bản và khoảng 410.000 xe ở các thị trường nước ngoài, ngoại trừ Mỹ - thị trường hãng xe ôtô Mazda không bán các mẫu xe chạy bằng động cơ diesel.

Thông báo triệu hồi xe của Mazda được đưa ra sau khi đối thủ Toyota và Subaru trước đó triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 400.000 xe trên toàn cầu vì lỗi tương tự.

9ee2fd9351d5b88be1c4

 

Theo đại diện của hãng Subaru, lò xo xupap yếu có thể bị nứt gãy, khiến xupap không thể đóng lại. Việc này có thể dẫn đến nguy cơ xe bị chết máy và hỏng động cơ.

Các hãng sản xuất ôtô Nhật Bản đang phải đối mặt với sự gia tăng các vấn đề chất lượng xe. Điều này làm tăng chi phí và đặt ra nghi vấn về việc kiểm soát chất lượng của các hãng xe này.

Nhã An (t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã lấy cảm hứng từ cấu tạo vảy cá để tạo nên bộ áo giáp chống đạn siêu nhẹ, có khả năng siêu bảo vệ, vô cùng linh hoạt.
Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Toán học là môn học nghiên cứu các khái niệm như đại lượng, cấu trúc, sự thay đổi và không gian. Một số khái niệm toán học đột phá không chỉ thay đổi lịch sử loài người mà còn thay đổi sâu sắc thế giới chúng ta đang sống!
Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Nhằm giúp làm giảm tình trạng ùn tắc, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và tạo điều kiện cho hàng hóa xuất, nhập khẩu được giao thương thuận lợi, Tổng Cục Hải quan mới đây đã chính thức mở tính năng cảnh báo chống ùn tắc trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Tiêu chí mới về xác định cấp độ dịch được thay đổi theo hướng cụ thể hơn, vẫn đếm số ca nhưng kèm theo tiêu chí số ca chuyển nặng khi xếp cấp độ dịch.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Earlie là ứng dụng giúp giao tiếp với người khiếm thính do sinh viên Việt Nam phát triển mới đây đã đạt Giải nhì tại cuộc thi Tech4Good toàn cầu 2021 do Huawei tổ chức.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE