Vinamilk

640.000 xe Mazda lỗi động cơ trên toàn thế giới bị triệu hồi

(SHTT) - Trong thông báo được phát đi vào ngày 8/11 vừa qua, Mazda Motor Corp cho biết hãng hiện đang có kế hoạch triệu hồi khoảng 640.000 xe ô tô bị lỗi hệ thống lò xo xupap được sử dụng trong động cơ diesel. Đợt triệu hồi này sẽ được triển khai trên tất cả các thị trường của mẫu xe này.

Theo Reuters, nguyên nhân triển khai đợt triệu hồi quy mô lớn được hãng xe Nhật Bản cho biết là các xe Mazda nằm trong diện thu hồi dính lỗi lò xo xupap được sử dụng trong động cơ diesel.

Thep_day_1

 

Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cho biết sẽ thu hồi khoảng 230.000 xe tại riêng thị trường nhật Bản và khoảng 410.000 xe ở các thị trường nước ngoài, ngoại trừ Mỹ - thị trường hãng xe ôtô Mazda không bán các mẫu xe chạy bằng động cơ diesel.

Thông báo triệu hồi xe của Mazda được đưa ra sau khi đối thủ Toyota và Subaru trước đó triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 400.000 xe trên toàn cầu vì lỗi tương tự.

9ee2fd9351d5b88be1c4

 

Theo đại diện của hãng Subaru, lò xo xupap yếu có thể bị nứt gãy, khiến xupap không thể đóng lại. Việc này có thể dẫn đến nguy cơ xe bị chết máy và hỏng động cơ.

Các hãng sản xuất ôtô Nhật Bản đang phải đối mặt với sự gia tăng các vấn đề chất lượng xe. Điều này làm tăng chi phí và đặt ra nghi vấn về việc kiểm soát chất lượng của các hãng xe này.

Nhã An (t/h)