SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

5 nhóm người nên nói không với những món chế biến từ ngao

21:26, 14/07/2018
(SHTT) - Ngao là nguồn thực phẩm chứa nhiều protein, có lượng chất béo thấp nên đây là loại thực phẩm rất tốt cho những người ăn kiêng, Tuy nhiên, có 5 nhóm người dưới đây dù thèm đến mấy cũng không được ăn các món chế biến từ ngao nếu không muốn hại sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của ngao

5 đối tượng nói không với những món chế biến từ ngao hình ảnh

Ngao là loại hải sản chứa nhiều chất selen nhất

Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngao rất giàu canxi, kali, sắt giúp tăng cường sức khoẻ và phòng tránh bệnh tật. Ngoài ra, ngao là loại hải sản chứa nhiều chất selen nhất. Selen là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do oxy hóa - một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương xương khớp. Ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hóa của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ.

Những đối tượng không nên ăn ngao

5 đối tượng nói không với những món chế biến từ ngao hình ảnh

Người mắc bệnh gout không nên ăn ngao

Người bị bệnh gout: Ngao là thực phẩm chứa lượng đạm lớn, do đó ngao cũng là loại có thành phần purin cao. Đây là loại chất có trong cơ thể sẽ được phân giải thành axit uric - nguyên nhân chính gây ra bệnh gout. Do đó, bác sĩ khuyến cáo những người mắc bệnh gout hoặc có tiền sử mắc bệnh gout không nên ăn nhiều ngao.

Người bị đau dạ dày: Ngao là loại thực phẩm có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày. Nếu vẫn muốn ăn ngao, khi dùng bạn nên ăn thêm 1 ít gừng tươi để điều hòa.

Người dễ bị cảm lạnh: Đối với những người hay bị cảm lạnh không nên ăn ngao. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngao tính hàn nên người bị cảm lạnh nên hạn chế ăn ngao để giảm khả năng bị cảm lạnh.

Người mắc bệnh thận: Những người mắc bệnh thận không nên ăn ngao bởi ngao có tính lạnh và có vị mặn nên những người mắc bệnh thận, kém ăn và chậm tiêu thì không nên ăn ngao.

Dễ lạnh bụng, tiêu chảy nếu cho trẻ dưới 1 tuổi ăn: Ngao không những giúp cho trẻ tiêu hóa tốt, tăng cảm giác ngon miệng mà còn là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ. Tuy nhiên, trẻ dưới 1 tuổi ăn thì không nên ăn rất dễ bị lạnh bụng, đau bụng, tiêu chảy.

Hương Giang - Nguồn ảnh: Internet

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội đạt được một số kết quả đánh ghi nhận. Hà Nội đã khẳng định vai trò là trung tâm hàng đầu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tại hội thảo lấy ý kiến về Chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2025 của TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định việc cơ chế tài chính chưa phù hợp đang là vẫn đề nan giải hạn chế quy trình chuyển giao của các nghiên cứu khoa học.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - TS Nguyễn Tuấn Minh đến từ Viện Công nghệ Môi trường thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam cùng nhóm cộng sự đã phát triển thành công một thiết bị làm sách khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam phục vụ cho hoạt động đốt phát điện ở quy mô lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE