SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

2 loại thuốc mới trị Ebola cho hiệu quả lên tới 90%

06:54, 18/08/2019
(SHTT) - Cuộc chiến với virus Ebola có vẻ đang có triển vọng tốt khi trong thử nghiệm lâm sàng gần nhất các nhà khoa học đã chỉ ra 2 dạng thuốc mới cực hiệu quả với tỷ lệ thành công ban đầu lên đến 90% nếu được chữa trị kịp thời.

 Theo bài viết trên tạp chí Nature, các nhà khoa học mới đây đã thử nghiệm 2 loại tuốc mới có chức năng chống lại bệnh Ebola với hiệu quả lên tới 90%.

Loại thuốc đầu tiên là REGN-EB3, một dạng tổng hợp của 3 loại kháng thể đơn chống lại Ebola được phát triển bởi Regeneron Pharmaceuticals có trụ sở tại Tarrytown, New York.

Dạng thuốc thứ 2 được phát triển bởi US National Institute of Allergy and Infectious Diseases (NIAID) có tên mAB114 lấy từ kháng thể trong máu của 1 người đã sống sót trong đợt bùng phát vào năm 1995.

Theo thông cáo của WHO, vào ngày 12/8 vừa qua, cả kết quả nghiêm thu thử nghiệm lâm sàng ở Congo của 2 dạng thuốc trên đều cho kết quả vượt trội. Các số liệu ban đầu cho thấy trong số 499 người tình nguyên tham gia vào nghiên cứu có 29% người dùng REGN-EB3 đã chết, tương ứng là có 34% người chết sau khi dùng mAb114.

Eboladrugs

 

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết nếu được điều trị sớm nhất có thể thì tỷ lệ sống sót có thể đạt mức 90%.

Điều quan trọng nhất của việc điều trị bằng các dạng thuốc này đó là người bệnh cần phải được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi hiện tại tính trung bình thời gian người bệnh có các triệu chứng ban đầu cho đến lúc họ đi khám rơi vào khoảng 6 ngày, quá muộn để có thể áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục thu thập các thông tin từ đợt thử nghiệm lâm sàng gần đây để chuẩn bị các bước trình duyệt để đưa thuốc vào sử dụng đại trà.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla mới đây đã phát đi thông báo thứ 2 trong tháng 11 về việc triệu hồi các sản phẩm lỗi để sửa chữa. Cụ thể, trong lần này, 7.600 ô tô thuộc các mẫu Model S và Model X sẽ được thu hồi để khắc phục sự cố tại bộ phận túi khí.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Tại sự kiện "Ngân hàng tích hợp AI: Xu thế của tương lai" được tổ chức bởi FPT Smart Cloud, các chuyên gia đã khẳng định tầm quan trọng và vị thế chủ đạo của công nghệ trí tuệ nhân tạo đối với ngành tài chính ngân hàng thế giới.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Sau nhiều lần trễ hẹn, Toyota Raize đã được trưng bày tại các đại lý trước khi bàn giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên, dòng xe này cũng gây ra nhiều điểm tranh cãi.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Novavax, Công ty công nghệ sinh học Mỹ cho biết, họ đang thử nghiệm tính hiệu quả của vaccine COVID-19 với biến chủng Omicron siêu lây nhiễm mới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu bao gồm 24 thành viên đang xây dựng một bản đồ lộ trình và xu hướng phát triển công nghệ mới trên thế giới, từ đó xác định những công nghệ ưu tiên cần đầu tư tại Việt Nam để phục vụ cho phu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE