Vinamilk

Lễ công bố Quyết định thành lập quỹ Khuyến học, Khuyến tài, Khen thưởng học sinh đạt thành tích trong học tập năm 2019

(SHTT) - Nhằm động viên, khen thưởng cho con cháu đã có thành tích trong học tập năm 2019, dòng họ Nguyễn Công Đại Mỗ tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập quỹ Khuyến học, Khuyến tài và Khen thưởng học sinh đạt thành tích trong học tập năm 2019.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp đại diện Lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Hội Khuyến học, Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm, đại diện cơ quan báo chí, truyền thông; Đảng ủy - UBND phường Đại Mỗ, các cụ cao niên cùng con cháu của dòng họ.

Hoạt động khuyến học, thành lập quỹ không chỉ góp phần xây dựng xã hội học tập tôn vinh những tấm gương trong học tập mà còn nhằm mục đích động viên thế hệ trẻ tích cực phấn đấu rèn luyện trở thành những người có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước của địa phương.

nguyen cong dai mo

 Văn chỉ của dòng họ Nguyễn Công Đại Mỗ

Năm nay, họ Nguyễn Công Đại Mỗ tổ chức khen thưởng cho 93 học sinh đạt thành tích cao trong học tập ở các cấp phổ thông (Tiểu học đạt hoàn thành Xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện, niên khóa 2018 – 2019); Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đạt Danh hiệu học sinh giỏi, niên khóa 2018 – 2019; trong đó có 03 học sinh đạt giải trong các cuộc thi được tổ chức từ cấp huyện trở lên. Về học sinh thi đỗ đại học hệ chính quy tập trung (cả công lập và dân lập), người tốt nghiệp Đại học đạt loại giỏi hoặc học sinh của 3 cấp học đạt danh hiệu như trên, chưa gửi hồ sơ để khen thưởng, sẽ được tổ chức khen thưởng vào ngày đông chí 2019.

Đại diện dòng họ Nguyễn Công Đại Mỗ, ông Nguyễn Trọng Thạch chia sẻ: Đây là năm đầu tiên dòng họ tổ chức khen thưởng học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập năm 2019 và sẽ được duy trì hàng năm. Chúng tôi mong muốn thông qua hoạt động này, con cháu sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử, ý nghĩa biểu trưng của dòng họ Nguyễn Công cũng như động viên, khích lệ các cháu tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện trong những năm học tiếp theo, xứng danh con cháu của dòng họ. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của các gia đình cùng tham gia, hưởng ứng, ủng hộ quỹ khuyến học ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

nguyen cong

 

Thời gian tổ chức buổi lễ được tổ chức vào buổi sáng ngày 18/8/2019 tại nhà thờ họ Nguyễn Công Đại Mỗ (TDP Ngang, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Về phần thưởng và mức thưởng, đối với học sinh thuộc 3 cấp học phổ thông, các cháu sẽ được nhận giấy khen, biểu trưng của dòng họ và 200.000 đồng. Đối với học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện trở lên và học sinh đỗ vào các trường đại học công lập, dân lập và tốt nghiệp Đại học loại giỏi sẽ nhận giấy khen, biểu trưng của dòng họ và 300.000 đồng.

Minh Hà