SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Tối ngày 22/2, những tập phim đầu tiên của Thượng thực đã chính thức ra mắt khán giả trên sóng đài Hồ Nam. Tuy nhiên bộ phim nhanh chóng vướng nghi án đạo nhái.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Vụ việc nhà làm phim Vu Chính bỗng dưng lên tiếng xin lỗi nhà văn Quỳnh Dao vì đạo nhái đã khiến dư luận Trung Quốc xôn xao. Thậm chí showbiz Hoa Ngữ bất ngờ gắt gao với những tác giả từng bị cáo buộc đạo văn và quyết định dừng chiếu phim của Vu Chính.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Sau 6 năm, cuối cùng nhà văn Quỳnh Dao đã nhận được lời xin lỗi công khai từ Vu Chính về việc ăn cắp ý tưởng tiểu thuyết Mai hoa lạc.
Bản quyền 4 năm trước
(SHTT) - Mới đây, một bộ ảnh với chủ đề “Nếu Việt Nam làm lại Diên Hi Công Lược thì dàn diễn viên sẽ là ai?” đã nhanh chóng nhận được sự chú ý. Mặc dù danh sách này chỉ mang tính giải trí nhưng các trang báo Trung Quốc lại hiểu lầm Việt Nam sẽ remake lại Diên Hi Công Lược.
Bản quyền 6 năm trước
(SHTT) - Làng phim Hoa ngữ đã nhiều lần dậy sóng với những vụ tranh chấp bản quyền giữa biên kịch với nhà sản xuất, giữa biên kịch với biên kịch. Những hành vi đạo văn, sao chép hay tự do sử dụng quyền tác giả đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực.