SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Viet Solutions mùa giải 2021 kết thúc thành công với nhiều giải pháp hữu ích, có tính ứng dụng cao

10:46, 19/10/2021
(SHTT) - Cuộc thi Viet Solutions tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số quốc gia năm nay đã có sự góp mặt của vô số giải pháp hữu ích có tính ứng dụng cao. Lễ trao giải Viet Solutions mùa giải 2021 mới đây đã kết thúc tốt đẹp và tìm ra những chủ nhân sáng giá cho giải thưởng lớn nhất.

Bộ TT&TT vừa tổ chức Lễ trao giải Viet Solutions mùa giải 2021. Từ vô số các hồ sơ tham dự, Ban Tổ chức đã tìm kiếm ra những giải pháp xuất sắc nhất để trao giải. 

2

 

Kết quả chung cuộc được công bố tại lễ trao giải cụ thể như sau: 

Giải thưởng cao nhất thuộc về Vintom với giải pháp chuyển dữ liệu số sang video.

Giải Nhì của cuộc thi được trao cho Cyber Purity với giải pháp ứng dụng AI để lọc thông tin độc hại trên mạng và DigiAds với giải pháp quản trị nội dung số trên các loại màn hình điện tử nhằm cá thể hóa theo từng khách hàng.

Giải Ba được trao cho 2 đội là: Dino Đi học với ứng dụng giáo dục dành cho trẻ 3-6 tuổi theo học thuyết Howard Gardner và chuẩn Bộ GD&ĐT và Emddi với giải pháp quản lý hệ thống taxi.  

Theo Ban tổ chức, khác biệt lớn nhất của Viet Solutions 2021 là việc lựa chọn giải pháp, sản phẩm tiềm năng để tiến hành ký kết hợp tác ngay sau khi kết thúc vòng sơ loại, không chỉ giới hạn trong các đội đạt giải. Sau khi kết thúc cuộc thi, hiện Ban Tổ chức đã lựa chọn được 16 giải pháp để đưa vào hợp tác.

Mang tính chất là cuộc thị tìm kiếm trực tiếp các giải pháp để ứng dụng vào thực tiễn, sau 4 mùa tổ chức, tổng giá trị hợp đồng hợp tác đã ký kết với các đội thi là gần 45 tỷ đồng. Trong đó, 4 giải pháp đã được đưa vào hợp tác 2-3 năm liên tiếp.

Phát hiểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi các kỹ sư công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ, các trường đại học, các doanh nghiệp, các cá nhân kinh doanh, các tổ chức, các địa phương, các bộ, ngành và người dân tích cực tham gia Viet Solutions, người thì đặt bài toán, người thì nêu vấn đề của mình, người thì giải bài toán. Và người đứng ra tổ chức quá trình này chính là Bộ TT&TT.

Tại lễ trao giải, Bộ TT&TT cũng chính thức phát động Cuộc thi Viet Solutions mùa giải 2022 nhằm tiếp tục thúc đẩy sự sáng tạo, tạo ra thị trường để khích lệ các công ty công nghệ non trẻ, hướng tới mục tiêu phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vào năm 2025; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam và góp phần xây dựng những sản phẩm, giải pháp công nghệ ưu việt, quy mô lớn và vươn ra toàn cầu.

“Tôi mong Viet Solutions 2022 sẽ có đổi mới mạnh mẽ và giải được nhiều bài toán Việt Nam để giúp Việt Nam phát triển bứt phá”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Viet Solutions là cuộc thi tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số quốc gia hướng đến các lĩnh vực là y tế, giáo dục, tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải - logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp, giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Đội giành giải nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 300 triệu đồng. Hai đội về nhì mỗi đội nhận 200 triệu đồng, hai đội về ba, 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội cũng có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với các tập đoàn lớn và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75% từ hợp đồng này.

Mùa giải 2021 được phát động từ tháng 6/2021, cuộc thi thu hút 257 sản phẩm, giải pháp và ý tưởng từ 17 quốc gia trong 11 lĩnh vực. Trong đó, 80% giải pháp tập trung vào 8 lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số quốc gia và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch COVID-19.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại mực in 3D có cấu tạo hoàn toàn từ vi khuẩn E.coli, cho phép tạo ra những công trình bền vững có khả năng tự vá lành.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, đơn vị tổ chức Giải thưởng Tạ Quang Bửu mới đây đã phát đi thông báo chính thức nhận hồ sơ đăng ký cho chương trình năm 2020.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước thuộc các phân khúc khác nhau sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Trước biến chủng mới của Covid-19, giới khoa học nhận định, sự xuất hiện của chủng Omicron có nhiều đột biến chưa từng có, dường như là kết quả của tình trạng bất bình đẳng về vaccine Covid-19.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Ngày 28/11, Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) tổ chức lễ công bố cấp phép hoạt động cho Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đây sẽ là nơi lưu giữ những câu chuyện về lịch sử khoa học Việt Nam từ đầu thế kỷ XX tới nay.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE