SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam và tiềm năng để phát triển công nghệ Blockchain

07:33, 18/05/2022
(SHTT) - Việt Nam đang được thế giới đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng để phát triển công nghệ Blockchain. Đây là lý do Hội nghị Blockchain toàn cầu lần thứ 10 đã quyết định chọn Việt Nam là nơi đăng cai tổ chức.

Việt Nam đang là quốc gia có những thành tựu về chuyển đổi số, phát triển công nghệ số rất ấn tượng. Đặc biệt là những chiến lược và tầm nhìn đột phá của Chính phủ Việt Nam về chuyển đổi số, trong đó đề cao chính sách cởi mở, khuyến khích sự phát triển của các công nghệ mới giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của Chính phủ.

Trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, Việt Nam cũng nổi lên như một hiện tượng trong ngành với hàng loạt các dự án vươn tầm thế giới. 

Việt Nam đang được thế giới đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng để phát triển công nghệ Blockchain. Đây là lý do Hội nghị Blockchain toàn cầu lần thứ 10 đã quyết định chọn Việt Nam là nơi đăng cai tổ chức.

blockchain3

 

Mới đây, trong sự kiện ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam ngày 17/5, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết: "Trong top 200 công ty blockchain hàng đầu thế giới, có 7 doanh nghiệp do người Việt sáng lập. Chúng ta cũng có 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này có vốn hóa trên 100 triệu USD. Các kỳ lân công nghệ blockchain của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện với mức ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu".

Ông Tùng cho rằng blockchain là xu hướng công nghệ đột phá, được chính phủ Việt Nam và các bộ ngành đặc biệt quan tâm. Trong bối cảnh số kỹ sư, doanh nghiệp xuất hiện ngày một nhiều, nhu cầu kết nối chia sẻ càng mạnh mẽ, Hiệp hội blockchain ra đời là cần thiết. "Tôi hy vọng hiệp hội là nơi để các tổ chức, cá nhân đam mê cùng chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực để thúc đẩy nghiên cứu, thử nghiệm, từ đó góp phần quan trọng vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, xã hội số", ông Tùng nói.

Trong khi đó, từ kinh nghiệm làm việc và quan sát ở những quốc gia công nghệ phát triển, ông Huy Nguyễn, CEO KardiaChain, Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain, cho rằng: "Với các công nghệ mới, chúng ta không chỉ chú trọng việc làm nhanh, hiệu quả, mà còn phải đặc biệt lưu ý đến việc làm đúng và an toàn. Đây luôn là câu hỏi hóc búa với cả người làm công nghệ lẫn cơ quan quản lý".

Theo ông, để thực hiện được cần hai điều kiện tiên quyết. Thứ nhất là phổ cập kiến thức blockchain cho cộng đồng. Thứ hai là đưa ứng dụng blockchain có giá trị vào thực tế đời sống. Ông tin rằng với tốc độ hiện tại, chỉ 5 năm nữa, công nghệ blockchain sẽ len lỏi khắp ngóc ngách đời sống người Việt một cách tự nhiên.

Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain cho biết, 30 năm qua, Việt Nam bỏ lỡ nhiều xu hướng công nghệ lớn của thế giới. Còn với blockchain, Việt Nam đang song hành với thế giới, thậm chí có những ưu thế dẫn đầu. "Với sự ra đời của Hiệp hội, tôi tin trong tương lai, cộng đồng blockchain sẽ gắn kết chặt chẽ, cùng nhau chia sẻ nguồn lực để thế giới biết đến Việt Nam như một hệ sinh thái lớn mạnh, bền vững chứ không chỉ là những sản phẩm xuất sắc đơn lẻ", ông nói.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền diễn ra tràn lan thì việc phát triển và ứng dụng công nghệ để quản lý và bảo vệ chất xám, bảo vệ tài sản trí tuệ trên môi trường mạng là điều vô cùng cần thiết.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe (TPCN BVSK) Nam Á Cường Thận. Nguyên nhân là do sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Khi báo chí đang ngày càng phát triển hiện đại hơn thì những người công tác trong lĩnh vực báo chí cũng cần được bảo vệ và nâng cao quyền lợi, quyền sở hữu đối với tác phẩm, tài sản trí tuệ do chính mình tạo ra.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với 1 hộ kinh doanh tại thành phố Móng Cái do kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn và bắt quả tang các nhân viên của CTCP Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành sản xuất các mặt hàng thực phẩm chức năng giả.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE