SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/03/2025
  • Click để copy

'Không có đá quá mềm': Khi tinh thần là điều không thể bẻ gãy!

10:46, 22/01/2025
“Không có đá quá mềm” là quyển sách nằm trong bộ 3 tác phẩm truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam của GS. Phan Văn Trường và các đồng tác giả. Quyển sách vừa được Nhà xuất bản trẻ phát hành.

“Nếu ví cuộc sống như một tảng đá, thì chắc chắn người khuyết tật sẽ thấy đá mềm hơn là người bình thường cảm nhận rất nhiều. Họ đã quen đối mặt với muôn vàn khó khăn và trở ngại. Nhưng, cũng chẳng có tảng đá nào là quá mềm. Chúng ta hãy tích cực giúp mọi người, trong đó có người khuyết tật, sống một cuộc đời đáng sống” – đây là lời đúc kết của GS. Phan Văn Trường trong quyển sách “Không có đá quá mềm” vừa được phát hành. 

Sách gồm 2 phần là “chân thì phải cứng, nhưng đá vẫn không quá mềm”! và “tinh thần con người là không thể bẻ gãy”, gồm những câu chuyện của những người khuyết tật và người thân thiết nhất của họ viết với sự chân thành và thẳng thắn.  

khong co da qua mem

 GS. Phan Văn Trường và các đồng tác giả của "Không có đá quá mềm".

Không bi kịch hóa vấn đề hay phóng đại sự việc, họ luôn tự khẳng định những khiếm khuyết trên cơ thể gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống, nhưng không phải là bất hạnh. Bằng nghị lực lớn lao, họ đã học cách chấp nhận bản thân, nỗ lực vươn lên, học tập, lao động, thi đấu thể thao,… và đạt được những thành tựu rực rỡ.

Đây là một quyển sách cần đọc chậm rãi, cẩn trọng bằng cả ánh mắt lẫn trái tim. Đọc chậm để hiểu thêm về một thế giới yên lặng mà phi thường ngay trong lòng thế giới sôi động mà chúng ta đang sống. Đọc cẩn trọng để có thể thấm thía từng chân lý, và hiểu mình nên làm gì để thay đổi bản thân và giúp người khác một cách hiệu quả, hướng tới một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Sách cũng có những đúc kết sâu sắc của tác giả Phan Văn Trường, với những yêu thương dành cho thế hệ trẻ Việt Nam. Có thể nói, “Không có đá quá mềm” là quyển sách tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, để chúng ta có thể chân cứng đá mềm vượt qua mọi chông gai trong cuộc đời.

khong co da qua mem1

 "Không có đá quá mềm" đã chính thức được Nhà xuất bản trẻ phát hành.

“Ngay từ khi nhận những bài viết đầu tiên cho quyển sách, chúng tôi đã thực sự đã rất xúc động, chúng tôi trằn trọc cùng nhau và đọc khá nhiều lần với câu chuyện cuộc đời mỗi đồng tác giả. Tôi tự hỏi liệu tinh thần con người có thể bị bẽ gãy không? Điều gì khiến chúng ta tiếp tục duy trì cuộc sống khi rơi vào trạng thái tuyệt vọng trong vô định?

Thế rồi khi đọc từng câu chuyện, tôi tin mọi người sẽ nhận ra rằng tinh thần con người là không thể bị bẻ ngã. Điều tuyệt vời thiêng liêng vô hình đó sẽ luôn ngự trị trong mỗi chúng ta, đừng từ bỏ cuộc sống và những điều ý nghĩa bởi bất cứ lý do gì và hãy tin vào sức mạnh tinh thần, sự bền bỉ, sự đàn hồi không giới hạn của tinh thần con người chúng ta”, một đồng tác giả chia sẻ.

GS. Phan Văn Trường là một nhà khoa học và giáo sư nổi tiếng của Việt Nam với nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực khoa học và giáo dục. Với những đóng góp xuất sắc, ông đã được tặng huy chương "Vì sự nghiệp giáo dục" vào năm 2010. Ngoài ra, ông cũng được Tổng thống Pháp trao tặng huy chương Hiệp sĩ Bắc Đẩu Bội tinh. Ông từng là quản lý hàng đầu của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới và là tác giả của nhiều quyển sách về quản trị kinh doanh được bình chọn là sách “best-seller” trong nhiều năm qua.

Một số tác giả trong quyển sách "Không có đá quá mềm":

- Chị Nguyễn Thị Vân, đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống: Là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam do Forbes bình chọn năm 2019.

- Kình ngư không chân Nguyễn Hồng Lợi

- Chàng trai khiếm thị Trần Việt Hoàng đoạt học bổng toàn phần Fulbright

- Cô gái khiếm thị Nguyễn Thị Minh Thư vô địch cờ vua Đông Nam Á

- Chàng trai bại liệt Nguyễn Trung Hậu khởi nghiệp trên xe lăn

- “Ông giáo làng” Nguyễn Thế Vinh đã trình diễn guitar ở nhiều nước trên thế giới dù đôi tay không nguyên vẹn

Ccùng những người khuyết tật đã vượt qua giới hạn của bản thân để sống đời tươi đẹp.

Tân Nguyên

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Công văn số 1024/UBND-KGVX ngày 21/3/2025 về việc thực hiện Công điện số 23/CĐ-TTg ngày 15/3/2025 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1572/BYT-PB ngày 19/03/2025 của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng, chống bệnh Sởi.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa gửi các đơn vị, nhà trường văn bản hướng dẫn chi tiết công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 – 2026; trong đó nêu chi tiết lịch thi và dự kiến ngày công bố điểm thi, điểm chuẩn.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đối tượng mạo danh doanh nghiệp này yêu cầu khách hàng thanh toán tiền nước cùng với những lời lẽ mang tính chất đe dọa.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - VNeID phiên bản 2.1.17 hiện đã cho phép người dùng thực hiện các thủ tục đăng ký tạm trú, thường trú trực tuyến.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2025, cả nước đã tiết kiệm được lượng điện năng là 448.000 kWh, tương đương khoảng 942,2 triệu đồng.
. ..