SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tencent Video tố trang tin của ByteDance vi phạm bản quyền

07:32, 17/05/2022
(SHTT) - Tencent Video mới đây đã khởi kiện nền tảng tổng hợp nội dung và tin tức Toutiao của ByteDance, vì vi phạm bản quyền và cạnh tranh không lành mạnh, đòi tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ (34 tỷ VNĐ).

Tencent Video là một trang web phát video Stream của Trung Quốc, thuộc sở hữu của Tencent. Bytedance là một công ty công nghệ của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở nước ngoài nhờ nền tảng video TikTok. Ngoài TikTok, gã khổng lồ truyền thông xã hội này còn sở hữu nền tảng tổng hợp tin tức Toutiao (có nghĩa “tiêu đề” trong tiếng Trung) phổ biến ở Trung Quốc.

Các tác phẩm cụ thể liên quan đến trường hợp này là "Once Upon a Bite", một bộ phim tài liệu về ẩm thực do Tencent Video sản xuất, và "Legend of Fei", một bộ phim võ thuật cổ trang phát sóng trên Tencent Video kể từ ngày 16/12/2020. Trước đó, có nhiều ý kiến cho rằng một lượng đáng kể các video ngắn trái phép từ hai tác phẩm điện ảnh và truyền hình được phát tán trên Toutiao.

Vụ kiện đã được Tòa án Sở hữu trí tuệ Cảng Thương mại Tự do Hải Nam thụ lý.

Tencent Video

 

Vào ngày 7/5, iFeng đưa tin người phụ trách pháp lý của Toutiao cho biết chưa nhận được tài liệu kiện tụng tại tòa án và sẽ tích cực trả lời vụ kiện. Họ đã biết tin tức từ các phương tiện truyền thông, và sẽ tiến hành các cuộc điều tra sơ bộ.

Cuộc điều tra cho thấy các video về bộ phim Once Upon a Bite trong báo cáo hiện tại là video nếm thử các món ăn được giới thiệu trong Once Upon a Bite và bộ sưu tập của họ không sử dụng bất kỳ hình ảnh nào từ phim tài liệu gốc.

Đối với các video liên quan đến Legend of Fei, chúng được đăng tải bởi cùng một người dùng. Vào chiều ngày 6/5, sau khi nhận được email khiếu nại, nền tảng này đã kịp thời gỡ bỏ các video liên quan.

Khi các nền tảng video ngắn đã phát triển thành một ngành công nghiệp thịnh vượng, cuộc chiến bản quyền video giữa Tencent và ByteDance đã trở nên dữ dội hơn.

Chỉ trong tháng 4, do có nhiều video vi phạm từ các phim “My People, My Homeland” và “My Country, My Father” trên các tài khoản WeChat chính thức, chủ sở hữu bản quyền của ByteDance - Xigua Video, đã kiện Tencent tại Tòa án Sở hữu Trí tuệ Cảng Thương mại Tự do Hải Nam, yêu cầu bồi thường 8 triệu nhân dân tệ.

Ngoài ra, ngay từ ngày 18/3/2019, Tencent đã kiện Toutiao và Xigua Video, làm đơn yêu cầu hai bị cáo cấm livestream Liên Minh Huyền Thoại. Sau đó, vào ngày 5/5, Tencent lại kiện Toutiao và Xigua Video, với yêu cầu cấm phổ biến video “Liên minh huyền thoại” trên 2 nền tảng này.

Vân Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền diễn ra tràn lan thì việc phát triển và ứng dụng công nghệ để quản lý và bảo vệ chất xám, bảo vệ tài sản trí tuệ trên môi trường mạng là điều vô cùng cần thiết.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe (TPCN BVSK) Nam Á Cường Thận. Nguyên nhân là do sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Khi báo chí đang ngày càng phát triển hiện đại hơn thì những người công tác trong lĩnh vực báo chí cũng cần được bảo vệ và nâng cao quyền lợi, quyền sở hữu đối với tác phẩm, tài sản trí tuệ do chính mình tạo ra.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với 1 hộ kinh doanh tại thành phố Móng Cái do kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn và bắt quả tang các nhân viên của CTCP Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành sản xuất các mặt hàng thực phẩm chức năng giả.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE