SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 27/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tỷ phú Warren Buffett chi hơn 3 tỷ làm từ thiện

16:00, 11/07/2017
(SHTT) - Sẵn sàng rút 3,17 tỷ USD trong cổ phiếu để làm từ thiện, tỷ phú Warren Buffett đã nâng tổng số tiền làm từ thiện thập kỷ qua lên hơn 27,5 tỷ USD. Ông xứng đáng trở thành 1 trong những doanh nhân chăm làm từ thiện nhất trên thế giới.

Vào ngày 10/7 theo giờ Mỹ, tỷ phú Warren Buffett đã quyên tặng một lượng cổ phiếu của Berkshire Hathaway Inc, tương đương 3,17 tỷ USD vào quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation của gia đình bạn thân, tỷ phú Bill Gates, cũng như 4 quỹ của gia đình Buffett: quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục được đặt theo tên người vợ quá cố của ông là Susan, Sherwood Foundation (con gái ông làm chủ tịch), Howard G. Buffett Foundation (con trai thứ 2 điều hành) và Novo Foundation (con trai út Peter điều hành).

Đây được xem là đợt làm từ thiện lớn nhất của nhà đầu tư huyền thoại trong kế hoạch đã kéo dài hơn 1 thập kỷ của ông về trao tặng toàn bộ khối tài sản cá nhân khổng lồ.

Được biết, Huyền thoại đầu tư đã tài trợ tổng cộng 27,54 tỷ USD cho 5 quỹ từ thiện nói trên kể từ năm 2006, trong đó khoảng 21,9 tỷ USD được rót vào quỹ nhà Gates. Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng tỷ phú Bill Gates tập trung vào các lĩnh vực như y tế, xóa đói giảm nghèo, giáo dục.

ty phu Warren Buffett lam tu thien

 Tỷ phú Warren Buffett chi hơn 3 tỷ làm từ thiện

Các quỹ từ thiện nhận tài trợ từ Buffett thường bán cổ phiếu Berkshire để có ngân quỹ cho các hoạt động, phản ánh mong muốn của Buffett về việc tài sản của ông sẽ được dùng vào những việc có ích cho thế giới. Ngoài 5 quỹ nói trên, Buffett cũng có những khoản tài trợ nhỏ hơn dành cho các quỹ từ thiện khác.

Sau khi quyên tặng khoản từ thiện khổng lồ, Buffett hiện vẫn là người giàu thứ 4 thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Trước khi sự kiện quyên tặng diễn ra, Forbes định giá tài sản của Buffett ở mức 76,3 tỷ USD, bám sát 3 tỷ phú dẫn đầu là Bill Gates (89,4 tỷ USD), Jeff Bezos của Amazon.com (84,8 tỷ USD) và Amancio Ortega của Zara (81,8 tỷ USD).

Trong năm 2006, Buffett đã tuyên bố kế hoạch làm từ thiện gần hết số cổ phiếu của ông tại Berkshire Hathaway.

Lời cam kết này được đưa ra vào năm 2010 khi Buffett tham gia The Giving Pledge với Bill Gates. Tổ chức này là nơi những người tham gia (hầu hết là các tỷ phú) cam kết cho đi phần lớn khối tài sản mình có.

Tính tới tháng 5, 170 người tại 21 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đã ký vào cam kết này.

PV

Tin khác

Kinh tế 6 giờ trước
(SHTT) - Theo Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 80/QĐ-TTg ngày 11/2/2023, Quảng Ninh có 23 KCN, là một trong những địa phương có số KCN nhiều nhất cả nước.
Kinh tế 6 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 26/09/2023, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội Du Lịch Việt Nam (VITA).
Kinh tế 6 giờ trước
(SHTT) - Theo một báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024, so với dự báo hồi tháng 4 năm 2023 lần lượt là 6,5% và 6,8%, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Vào ngày Tết, trên mâm cơm cúng ông bà tổ tiên của người miền Bắc, bát canh măng khô nấu cùng sườn lợn hay thịt ngan dường như đã là món ăn không thể thiếu.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cùng với KCN, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt chú trọng quan tâm đầu tư phát triển các KKT trên địa bàn. Đến nay, nhiều KKT đã trở thành vùng động lực, trọng điểm thu hút đầu tư với hạ tầng giao thông, kỹ thuật, dịch vụ được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh.