SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 21/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tỷ phú Warren Buffett chi hơn 3 tỷ làm từ thiện

16:00, 11/07/2017
(SHTT) - Sẵn sàng rút 3,17 tỷ USD trong cổ phiếu để làm từ thiện, tỷ phú Warren Buffett đã nâng tổng số tiền làm từ thiện thập kỷ qua lên hơn 27,5 tỷ USD. Ông xứng đáng trở thành 1 trong những doanh nhân chăm làm từ thiện nhất trên thế giới.

Vào ngày 10/7 theo giờ Mỹ, tỷ phú Warren Buffett đã quyên tặng một lượng cổ phiếu của Berkshire Hathaway Inc, tương đương 3,17 tỷ USD vào quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation của gia đình bạn thân, tỷ phú Bill Gates, cũng như 4 quỹ của gia đình Buffett: quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục được đặt theo tên người vợ quá cố của ông là Susan, Sherwood Foundation (con gái ông làm chủ tịch), Howard G. Buffett Foundation (con trai thứ 2 điều hành) và Novo Foundation (con trai út Peter điều hành).

Đây được xem là đợt làm từ thiện lớn nhất của nhà đầu tư huyền thoại trong kế hoạch đã kéo dài hơn 1 thập kỷ của ông về trao tặng toàn bộ khối tài sản cá nhân khổng lồ.

Được biết, Huyền thoại đầu tư đã tài trợ tổng cộng 27,54 tỷ USD cho 5 quỹ từ thiện nói trên kể từ năm 2006, trong đó khoảng 21,9 tỷ USD được rót vào quỹ nhà Gates. Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng tỷ phú Bill Gates tập trung vào các lĩnh vực như y tế, xóa đói giảm nghèo, giáo dục.

ty phu Warren Buffett lam tu thien

 Tỷ phú Warren Buffett chi hơn 3 tỷ làm từ thiện

Các quỹ từ thiện nhận tài trợ từ Buffett thường bán cổ phiếu Berkshire để có ngân quỹ cho các hoạt động, phản ánh mong muốn của Buffett về việc tài sản của ông sẽ được dùng vào những việc có ích cho thế giới. Ngoài 5 quỹ nói trên, Buffett cũng có những khoản tài trợ nhỏ hơn dành cho các quỹ từ thiện khác.

Sau khi quyên tặng khoản từ thiện khổng lồ, Buffett hiện vẫn là người giàu thứ 4 thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Trước khi sự kiện quyên tặng diễn ra, Forbes định giá tài sản của Buffett ở mức 76,3 tỷ USD, bám sát 3 tỷ phú dẫn đầu là Bill Gates (89,4 tỷ USD), Jeff Bezos của Amazon.com (84,8 tỷ USD) và Amancio Ortega của Zara (81,8 tỷ USD).

Trong năm 2006, Buffett đã tuyên bố kế hoạch làm từ thiện gần hết số cổ phiếu của ông tại Berkshire Hathaway.

Lời cam kết này được đưa ra vào năm 2010 khi Buffett tham gia The Giving Pledge với Bill Gates. Tổ chức này là nơi những người tham gia (hầu hết là các tỷ phú) cam kết cho đi phần lớn khối tài sản mình có.

Tính tới tháng 5, 170 người tại 21 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đã ký vào cam kết này.

PV

Tin khác

Kinh tế 11 giờ trước
Ngành nông nghiệp tỉnh Bình Dương phát triển mạnh nhờ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Đến nay, tỉnh có 4 khu nông nghiệp công nghệ cao, là địa phương có nhiều khu nông nghiệp công nghệ cao nhất cả nước.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Nguồn tin từ iDropNews bất ngờ tiết lộ, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm iPhone 14, 3 mẫu Apple Watch mới cùng tai nghe AirPods Pro 2 vào ngày 13/9 sau thời gian dài mong đợi từ người dùng.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Các quy tắc mới trong việc mua hàng trong ứng dụng của Google sẽ có hiệu lực vào 1/6 đã dẫn đến một số thay đổi mạnh mẽ đối với các bên thứ ba cung cấp nội dung.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Venezia Beach là dự án BĐS nghỉ dưỡng hạng sang, được phát triển bởi Hưng Vượng Developer tại ven biển Hồ Tràm - Bình Châu. Sở hữu vị trí hội tụ vô vàn tiềm năng cùng pháp lý lâu dài, dự án đã trở thành “cái tên” nhận được đông đảo sự quan tâm ngay khi vừa ra mắt.
(SHTT) - Vị trí Meysenses Lucia Bay được xây dựng tại Bãi Lữ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, nổi tiếng là một trong những khu vực ven biển có khung cảnh thiên nhiên đặc trưng của miền nhiệt đới với cây xanh, cát trắng, nắng vàng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV