SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hé lộ mức lương khủng của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, lãnh đạo Vietjet Air

13:00, 19/04/2017
(SHTT) - Theo báo cáo của Vietjet Air thì trong năm 2016, công ty này đã chi hơn 13,1 tỷ đồng để trả lương cho các lãnh đạo cấp cao. Trong đó, người hưởng lương cao nhất là Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT, bà Nguyễn Thị Phương Thảo với mức 2,66 tỷ đồng/năm.

Công ty cổ phần hàng không Vietjet - Vietjet Air đang có sự phát triển vượt bậc và chỉ sau 5 năm, dưới sự điều hành của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, hãng hàng không này đã vươn lên nắm thị phần ngang ngửa "anh cả" Vietnam Airlines.

Cùng với sự phát triển của Vietjet Air, bà Thảo cũng trở thành tỷ phú đô la thứ 2 của Việt Nam, nữ tỷ phú duy nhất trong khu vực Đông Nam Á theo thống kê của tạp chí Forbes với tổng tài sản lên đến 1,7 tỷ USD. Chính vì vậy điều khiến nhiều người tò mò chính là mức lương của nữ doanh nhân này tại Vietjet.

muc luong khung cua ty phu nguyen thi phuong thao lanh dao vietjet air

 Hé lộ mức lương khủng của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, lãnh đạo Vietjet Air

Và mới đây, hãng hàng không giá rẻ đã đưa ra báo cáo mới nhất về mức lương chi trả cho các lãnh đạo trong năm 2016. Theo đó, hãng đã chi ra số tiền hơn 13,1 tỷ đồng để trả lương cho các lãnh đạo cấp cao trong Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và Ban điều hành công ty.

Điểm đáng lưu ý nhất trong bảng lương đó chính là mức lương của bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Với hai chức danh nắm giữ tạiVietjet Air bao gồm Tổng giám đốc và Phó chủ tịch HĐQT, bà Thảo nhận mức lương là hơn 2,66 tỷ đồng trong năm 2016. Như vậy, mỗi tháng, bà Thảo nhận gần 222 triệu đồng, đây được xem là mức lương cao nhất trong số dàn lãnh đạo của hãng hàng không.

muc luong khung cua ty phu nguyen thi phuong thao lanh dao vietjet air a

 Ảnh: Zing.vn

Bảng lương cũng đã đưa ra mức lương chi tiết của những lãnh đạo cấp cao khác tại Vietjet. Cụ thể, bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT nhận mức lương hơn 1,27 tỷ đồng, một mức lương rất thấp so với chức danh và thấp hơn rất nhiều so với mức lương của các lãnh đạo trong Ban điều hành công ty. 

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch HĐQT - nhận được tổng cộng 902 triệu đồng tiền lương. Ông Chu Việt Cường - Thành viên HĐQT - nhận mức lương năm là 602 triệu đồng, tương đương hơn 50 triệu đồng/tháng. 6 thành viên Ban điều hành Vietjet Air nhận được gần 9,6 tỷ đồng. Ông Lưu Đức Khánh - Giám đốc điều hành Vietjet Air - nhận được hơn 433 triệu đồng (hơn 36 triệu đồng/tháng). 4 Phó tổng giám đốc còn lại của hãng bao gồm ông bà Nguyễn Thị Thúy Bình nhận 1,686 tỷ đồng, ông Nguyễn Đức Tâm nhận được 1,42 tỷ đồng, ông Nguyễn Đức Thịnh nhận gần 1,69 tỷ đồng và ông Tô Việt Thắng nhận gần 1, 89 tỷ đồng.

Cùng với mức lương được đưa ra thì trong bản báo cáo của Vietjet Air còn đưa ra mức thu nhập bình quân mà mỗi nhân viên hãng hàng không này nhận trong năm 2016 là 46,2 triệu đồng/tháng.

Kế hoạch chi trả thù lao, phụ cấp và kinh phí cho HĐQT và BKS công ty trong năm 2017 cũng sẽ được Vietjet trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 với tổng cộng 23,28 tỷ đồng. Trong đó, 8,28 tỷ đồng được dùng để trả lương cho HĐQT và BKS, kinh phí bên ngoài 5 tỷ đồng và 10 tỷ đồng còn lại cho công tác xã hội từ thiện và cộng đồng.

muc luong khung cua ty phu nguyen thi phuong thao lanh dao vietjet air b

 Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận mức lương cao nhất trong dàn lãnh đạo hãng hàng không

Đối với riêng bà Nguyễn Thị Phương Thảo thì mức lương chưa bao giờ là điều đáng để quan tâm của nữ doanh nhân. Điều mà bà quan tâm là làm sao cho doanh nghiệp có chỗ đứng, sản phẩm làm ra chất lượng tốt cho người sử dụng, nhân viên được đãi ngộ tốt hơn. 

Với sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ công ty, hiện tại Vietjet Air đang chiếm gần 42% thị phần bay nội địa tại Việt Nam và đang trở thành đối thủ đáng gờm của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines.

Dự kiến trong năm 2017, hãng hàng không này sẽ tiến hành mở rộng mạng bay quốc tế ở các thị trường tiềm năng như Đông Bắc Á từ các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh và Cát Bi.

Được biết hiện tại, mã cổ phiếu VJC đang được giao dịch ở mức giá 130.000 đồng/cổ phiếu, tương đương mức vốn hóa công ty đạt khoảng 42.459 tỷ đồng, xấp xỉ 1,9 tỷ USD.

PV

Tin khác

Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam sắp đến, việc lựa chọn một món quà độc đáo, ý nghĩa cho người phụ nữ thân yêu của mình là điều trăn trở của của cánh mày râu chúng ta. Tuy nhiên không phải đàn ông nào cũng đủ tinh tế để hiểu được phụ nữ muốn gì trong những ngày đặc biệt 20/10.
Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Gần đến ngày tôn vinh phụ nữ Việt 20/10, thị trường quà tặng lại sôi động hơn bao giờ hết. Bên cạnh những món quà “kinh điển” như: Mỹ phẩm, quần áo, trang sức…thì hoa hồng mạ vàng vẫn tiếp tục được nhiều khách hàng chọn mua.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia, từ đầu năm 2022, khi đại dịch được kiểm soát, hoạt động M&A sẽ sôi động trở lại và có thể đạt tốc độ tăng trưởng 100% so với cùng kỳ năm 2021
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Đối với các trường hợp đề xuất không lập hồ sơ thu hồi đất do bất khả kháng, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cùng đoàn kiểm tra liên ngành sẽ phải làm rõ lý do, nguyên nhân cụ thể và đề xuất phương án xử lý, giải quyết.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Cơn "bão giá" nguyên vật liệu toàn cầu khi cầu vượt quá sức cung khiến giá các sản phẩm về thép tăng cao kỷ lục, từ đó làm tăng doanh thu.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE