SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 01/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hé lộ mức lương khủng của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, lãnh đạo Vietjet Air

13:00, 19/04/2017
(SHTT) - Theo báo cáo của Vietjet Air thì trong năm 2016, công ty này đã chi hơn 13,1 tỷ đồng để trả lương cho các lãnh đạo cấp cao. Trong đó, người hưởng lương cao nhất là Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT, bà Nguyễn Thị Phương Thảo với mức 2,66 tỷ đồng/năm.

Công ty cổ phần hàng không Vietjet - Vietjet Air đang có sự phát triển vượt bậc và chỉ sau 5 năm, dưới sự điều hành của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, hãng hàng không này đã vươn lên nắm thị phần ngang ngửa "anh cả" Vietnam Airlines.

Cùng với sự phát triển của Vietjet Air, bà Thảo cũng trở thành tỷ phú đô la thứ 2 của Việt Nam, nữ tỷ phú duy nhất trong khu vực Đông Nam Á theo thống kê của tạp chí Forbes với tổng tài sản lên đến 1,7 tỷ USD. Chính vì vậy điều khiến nhiều người tò mò chính là mức lương của nữ doanh nhân này tại Vietjet.

muc luong khung cua ty phu nguyen thi phuong thao lanh dao vietjet air

 Hé lộ mức lương khủng của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, lãnh đạo Vietjet Air

Và mới đây, hãng hàng không giá rẻ đã đưa ra báo cáo mới nhất về mức lương chi trả cho các lãnh đạo trong năm 2016. Theo đó, hãng đã chi ra số tiền hơn 13,1 tỷ đồng để trả lương cho các lãnh đạo cấp cao trong Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và Ban điều hành công ty.

Điểm đáng lưu ý nhất trong bảng lương đó chính là mức lương của bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Với hai chức danh nắm giữ tạiVietjet Air bao gồm Tổng giám đốc và Phó chủ tịch HĐQT, bà Thảo nhận mức lương là hơn 2,66 tỷ đồng trong năm 2016. Như vậy, mỗi tháng, bà Thảo nhận gần 222 triệu đồng, đây được xem là mức lương cao nhất trong số dàn lãnh đạo của hãng hàng không.

muc luong khung cua ty phu nguyen thi phuong thao lanh dao vietjet air a

 Ảnh: Zing.vn

Bảng lương cũng đã đưa ra mức lương chi tiết của những lãnh đạo cấp cao khác tại Vietjet. Cụ thể, bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT nhận mức lương hơn 1,27 tỷ đồng, một mức lương rất thấp so với chức danh và thấp hơn rất nhiều so với mức lương của các lãnh đạo trong Ban điều hành công ty. 

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch HĐQT - nhận được tổng cộng 902 triệu đồng tiền lương. Ông Chu Việt Cường - Thành viên HĐQT - nhận mức lương năm là 602 triệu đồng, tương đương hơn 50 triệu đồng/tháng. 6 thành viên Ban điều hành Vietjet Air nhận được gần 9,6 tỷ đồng. Ông Lưu Đức Khánh - Giám đốc điều hành Vietjet Air - nhận được hơn 433 triệu đồng (hơn 36 triệu đồng/tháng). 4 Phó tổng giám đốc còn lại của hãng bao gồm ông bà Nguyễn Thị Thúy Bình nhận 1,686 tỷ đồng, ông Nguyễn Đức Tâm nhận được 1,42 tỷ đồng, ông Nguyễn Đức Thịnh nhận gần 1,69 tỷ đồng và ông Tô Việt Thắng nhận gần 1, 89 tỷ đồng.

Cùng với mức lương được đưa ra thì trong bản báo cáo của Vietjet Air còn đưa ra mức thu nhập bình quân mà mỗi nhân viên hãng hàng không này nhận trong năm 2016 là 46,2 triệu đồng/tháng.

Kế hoạch chi trả thù lao, phụ cấp và kinh phí cho HĐQT và BKS công ty trong năm 2017 cũng sẽ được Vietjet trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 với tổng cộng 23,28 tỷ đồng. Trong đó, 8,28 tỷ đồng được dùng để trả lương cho HĐQT và BKS, kinh phí bên ngoài 5 tỷ đồng và 10 tỷ đồng còn lại cho công tác xã hội từ thiện và cộng đồng.

muc luong khung cua ty phu nguyen thi phuong thao lanh dao vietjet air b

 Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận mức lương cao nhất trong dàn lãnh đạo hãng hàng không

Đối với riêng bà Nguyễn Thị Phương Thảo thì mức lương chưa bao giờ là điều đáng để quan tâm của nữ doanh nhân. Điều mà bà quan tâm là làm sao cho doanh nghiệp có chỗ đứng, sản phẩm làm ra chất lượng tốt cho người sử dụng, nhân viên được đãi ngộ tốt hơn. 

Với sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ công ty, hiện tại Vietjet Air đang chiếm gần 42% thị phần bay nội địa tại Việt Nam và đang trở thành đối thủ đáng gờm của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines.

Dự kiến trong năm 2017, hãng hàng không này sẽ tiến hành mở rộng mạng bay quốc tế ở các thị trường tiềm năng như Đông Bắc Á từ các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh và Cát Bi.

Được biết hiện tại, mã cổ phiếu VJC đang được giao dịch ở mức giá 130.000 đồng/cổ phiếu, tương đương mức vốn hóa công ty đạt khoảng 42.459 tỷ đồng, xấp xỉ 1,9 tỷ USD.

PV

Tin khác

Kinh tế 4 giờ trước
(SHTT) - Bộ Tài chính mới đây đã đưa ra đề xuất phương án giảm giá xăng dựa trên việc giảm các loại thuế liên quan như: thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng; giảm thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu; giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với xăng từ 20% xuống mức phù hợp.
Kinh tế 4 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Khánh Hòa mới đây đã ra thông báo yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sovico dừng hoạt động lưu trú tại Dự án Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang từ ngày 30/6.
Kinh tế 7 giờ trước
(SHTT) - Liên tục ghi nhận kỷ lục khách du lịch, Phú Quốc đang trở thành mảnh đất màu mỡ thu hút giới đầu tư kinh doanh thương mại, dịch vụ.
Kinh tế 21 giờ trước
Ngược lại với Highlands Coffee tăng giá bán, các chuỗi thương hiệu cà phê khác lựa chọn nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng để thu hút khách hàng.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (HoSE: TCH) đang đối mặt với rất nhiều thách thức như dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh dần cạn kiệt. Điều này khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các dự án mới.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE