SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 17/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tỷ phú Bill Gates lấy lại ngôi giàu nhất thế giới sau vài giờ

14:56, 28/07/2017
Kết thúc phiên giao dịch 27/7, tỷ phú Bill Gates đã trở lại vị trí người giàu nhất thế giới sau khi bị ông chủ Amazon Jeff Bezos vượt mặt trong thời gian ngắn của ngày hôm đó.

Phiên giao dịch buổi sáng 27/7 (giờ Mỹ) chứng kiến việc giá trị cổ phiếu của Amazon tăng mạnh. Điều này giúp khối tài sản của người sáng lập hãng, tỷ phú Jeff Bezos, đạt mức 90,6 tỷ USD, vượt qua cựu Chủ tịch Microsoft, Bill Gates. Ông chủ của Amazon, theo đó, đã chiếm lĩnh vị trí người giàu nhất thế giới trong vài giờ.

Bill Gates

 Tỷ phú Jeff Bezos của Amazon đã chiếm ngôi giàu nhất của tỷ phú Bill Gates trong vài giờ. Ảnh: CNBC.

Kết thúc phiên giao dịch, tỷ phú Bill Gates đã trở lại vị trí mà ông chiếm lĩnh trong nhiều năm, khi tổng giá trị tài sản cuối ngày được ghi nhận mức 90,7 tỷ USD.

Trong khi đó, tài sản của ông Jeff Bezos được ghi nhận ở con số 89,3 tỷ USD. 

Dù chỉ chiếm vị trí của Bill Gates trong vài giờ, việc Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới được CNBC đánh giá là có ý nghĩa biểu tượng đặc biệt. 

Ông chủ Amazon đã là tỷ phú trong 20 năm, ngay khi Amazon lần đầu lên sàn chứng khoán năm 1998. Khi đó, Jeff Bezos lần đầu được nêu trong danh sách người giàu của Forbes với tài sản ròng là 1,6 tỷ USD. Đến 2007, tài sản của ông đạt 4,4 tỷ USD và tăng dần lên 18,4 tỷ USD vào năm 2012.

Bill Gates a

Cập nhật danh sách người giàu nhất thế giới theo Bloomberg. 

Tuy nhiên, chỉ trong 2 năm vừa qua, khi cổ phiếu Amazon bùng nổ và tài sản của Bezos cũng tăng nhanh. Sở hữu 79,9 triệu cổ phiếu, tương đương gần 17% cổ phần của công ty, tài sản ròng của ông đã tăng thêm 70 tỷ USD chỉ trong 5 năm qua. Nếu so với 2 năm trước, tài sản của ông đã tăng thêm 45 tỷ USD, mức tăng chóng mặt nhất trong lịch sử. 

Dù trả lại ngôi cho Bill Gates chỉ trong vài giờ, CNBC nhận định, chỉ riêng việc chiếm ngôi của Bezos đã cho thấy tàn sản của những tỷ phú ngày nay có thể lớn nhanh thế nào. 

Những năm 1980, Adnan Khashoggi được xem là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng khoảng 4 tỷ USD. Năm 1995, khi Bill Gates lần đầu ở vị trí giàu nhất, ông sở hữu 12,9 tỷ USD. Đến 2005, ông vẫn ở vị trí này với tài sản 50 tỷ USD. 

Năm 1987, theo Forbes, thế giới có 140 tỷ phú với tổng tài sản khoảng 295 tỷ USD. Ngày nay, con số tỷ phú đã lên 2.043 người và tổng tài sản đã là 7.700 tỷ USD. Chỉ riêng số người mới gia nhập câu lạc bộ tỷ phú đôla năm 2016 đã vượt con số các tỷ phú của năm 1987, với 233 người. 

Trong 23 năm qua, Bill Gates giữ ngôi vị giàu nhất thế giới trong 18 năm.Chỉ có tỷ phú Mexico, Carlos Slim và Warren Buffett đã vượt ông trong các năm 2008, 2010 và 2012. 

Thị trường cũng ghi nhận một vài thời điểm, tài sản của tỷ phú Bill Gates đã bị vượt mặt, nhưng trong thời gian không dài. 

Theo Zing.vn

Tin khác

Kinh tế 9 phút trước
Rời bỏ thành phố sau khi nhận tấm bằng cử nhân luật kinh tế, chàng trai trẻ chọn trở về Đắk Lắk để theo đuổi đam mê, khởi nghiệp kinh doanh cá cảnh. Sau 3 năm nỗ lực, anh đã sở hữu 2 cửa hàng kinh doanh và được nhiều khách hàng tin tưởng, ủng hộ.
Kinh tế 17 giờ trước
Được Công ty Đại Phát Corporation quảng cáo là dự án Bảo Phú Residence, nhưng theo cơ quan chức năng thì trên địa bàn Quận 12 không có dự án này.
Kinh tế 19 giờ trước
(SHTT) - Kênh Bancassurance bùng nổ trên thị trường Việt Nam trong vài năm gần đây, TPBank – Sunlife là một cặp điển hình. Thế nhưng, lợi ích mà hai bên được hưởng lại không tương xứng. Trong khi ngân hàng hái quả ngọt, Sunlife lại ghi nhận lỗ kỷ lục và chỉ đóng thuế thu nhập doanh nghiệp duy nhất 1 năm.
Kinh tế 1 ngày trước
Việc chậm cấp sổ đỏ hiện nay có rất nhiều nguyên nhân như dự án thực hiện sai giấy phép xây dựng, vướng đất công, quyền sử dụng đất, dự án chưa được nghiệm thu… Tuy nhiên, vấn đề quan trọng vẫn là quy trình giải quyết các thủ tục pháp lý chưa thật sự chặt chẽ.
Kinh tế 1 ngày trước
Với thế mạnh về công nghiệp sạch, sản xuất xanh và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Singapore, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ tạo ra nhiều lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai phía.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV