SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tỷ phú nào kiếm được nhiều tiền nhất từ đầu năm 2017 đến nay?

06:30, 25/07/2017
Cổ phiếu Amazon tăng mạnh giúp Jeff Bezos trở thành người kiếm tiền giỏi nhất 7 tháng đầu năm 2017.

Dưới đây là những tỷ phú bỏ túi nhiều tiền nhất từ đầu năm đến nay:

1. Jeff Bezos, CEO Amazon

Tài sản hiện tại (đến ngày 23/7): 87,7 tỷ USD

Tăng so với đầu năm: 22,3 tỷ USD

ty phu

 Diễn biến tài sản của Jeff Bezos trong 1 năm qua. Nguồn: Bloomberg

Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon là tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất trong 7 tháng vừa qua. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tài sản của doanh nhân 53 tuổi này đã tăng thêm 22,3 tỷ USD so với thời điểm đầu năm nhờ cổ phiếu Amazon tăng mạnh trong thời gian qua. Hiện nay, Bezos là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới và chỉ cách người đứng đầu, tỷ phú Bill Gates 3,6 tỷ USD.

ty phu a

 Jeff Bezos bỏ rúi hơn 22 tỷ USD từ đầu năm đến nay

Mới đây, tập đoàn Amazon của ông tuyên bố chi 13,7 tỷ USD mua lại chuỗi chuyên bán thực phẩm hữu cơ Whole Foods. Thương vụ này được coi là cú sốc đối với thị trường bán lẻ, cả trực tuyến và truyền thống. Bằng chứng là sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của các chuỗi bán lẻ thực phẩm lao dốc mạnh.

2. Mark Zuckerberg, CEO Facebook

Tài sản hiện tại (đến ngày 23/7): 70 tỷ USD

Tăng so với đầu năm: 20 tỷ USD

ty phu b

 Diễn biến tài sản của Mark Zuckerberg trong 1 năm qua. Nguồn: Bloomberg

Với tài sản lên đến 70 tỷ USD, tăng đến 40% so với hồi đầu năm, Mark Zuckerberg - nhà sáng lập và CEO Facebook đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg. Doanh nhân sinh năm 1984 cũng là tỷ phú dưới 40 tuổi giàu có nhất thế giới hiện nay. Phần lớn tài sản của Zuckerberg đến từ cổ phiếu Facebook, số còn lại là tiền mặt, bất động sản và các tài sản khác.

ty phu e

 Mark Zuckerberg, CEO Facebook

Cuối tháng trước, CEO Facebook chia sẻ trên trang cá nhân rằng mạng xã hội này đã chính thức cán mốc 2 tỷ người dùng, bỏ xa các đối thủ khác như Twitter, Snapchat, WeChat và cả Youtube. Thống kê cho thấy, Twitter có khoảng 328 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong tháng 4, trong khi Snapchat có 255 triệu người dùng hàng tháng tính đến tháng 5. Mạng xã hội WeChat của Trung Quốc có 938 triệu người dùng theo tháng tính đến cuối năm 2016.

Theo báo cáo tài chính quý I, Facebook đạt doanh thu 8,03 tỷ USD, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận đạt 3,06 tỷ USD, tăng 76%. Phần lớn doanh thu quảng cáo của hãng đến từ di động, chiếm 85%.

3. Hui Ka Yan, chủ tịch China Evergrande

Tài sản hiện tại (đến ngày 23/7): 23,5 tỷ USD

Tăng so với đầu năm: 16,1 tỷ USD

ty phu f

 Diễn biến tài sản của Hui Ka Yan trong 1 năm qua. Nguồn: Bloomberg

Từ đầu năm tới nay, tài sản ròng của tỷ phú Hui Ka Yan, chủ tịch tập đoàn bất động sản China Evergrande, Trung Quốc đã tăng hơn 217%, tương đương 16,1 tỷ USD. Hiện ông Hui là người giàu thứ 31 thế giới theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Bloomberg cho hay, tập đoàn China Evergrande đã xây dựng hơn 500 dự án tại 180 thành phố của Trung Quốc. Doanh nghiệp có trụ sở tại Quảng Châu này là công ty phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc vào năm 2016 với doanh thu 211,4 tỷ NDT (31,8 tỷ USD).

ty phu g

 Hui Ka Yan - Chủ tịch tập đoàn bất động sản China Evergrande

Không chỉ Hui Ka Yan, năm 2017 cũng là năm bội thu của nhiều tỷ phú bất động sản Trung Quốc khác. Các nhà đầu tư đang đặc biệt quan tâm tới các công ty bất động sản như Evergrande với nhiều dự án tại các thành phố nhỏ ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

4. Carlos Slim, ông chủ America Movil

Tài sản hiện tại (đến ngày 23/7): 65,3 tỷ USD

Tăng so với đầu năm: 15,4 tỷ USD

ty phu h

 Diễn biến tài sản của Carlos Slim trong 1 năm qua. Nguồn: Bloomberg

Ông trùm viễn thông Mexico, Carlos Slim cũng là một trong những người kiếm được bộn tiền trong năm 2017. Tài sản của tỷ phú 77 tuổi đã tăng gần 31% trong 7 tháng, tương đương 15,4 tỷ USD.

ty phu ek

 Tỷ phú Carlos Slim

Trong quá khứ, Carlos Slim từng vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện nay ông đang kém nhà đồng sáng lập Microsoft 26 tỷ USD.

5. Wang Wei, ông chủ hãng vận chuyển S.F Express

Tài sản hiện tại (đến ngày 23/7): 19,9 tỷ USD

Tăng so với đầu năm: 15,2 tỷ USD

ty phu l

 Diễn biến tài sản của Wang Wei trong 1 năm qua. Nguồn: Bloomberg

Wang Wei khởi nghiệp vào năm 1993 bằng số vốn khoảng 13.000 Nhân dân tệ, cùng với một số người giao hàng khác và một xe tải nhỏ. Khi S.F. Express bắt đầu cung cấp dịch vụ vận chuyển bưu kiện, hình thức kinh doanh này bị coi là bất hợp pháp và gọi “giao hàng đen”. Theo luật thời điểm đó, S.F. Express sẽ bị phạt nếu hoạt động của họ bị nhân viên bưu điện phát hiện. Vì thế công ty của Wang Wei phải xử lý gói hàng một cách lén lút.

ty phu y

 Tỷ phú Wang Wei, ông chủ của S.F. Express

Tài sản của ông Wang bắt đầu tăng mạnh sau khi S.F. Express niêm yết lên sàn chứng khoán Thâm Quyến vào tháng 2 năm nay. Hiện doanh nhân này đang là người giàu thứ 42 trên thế giới, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Theo Người đồng hành

Tin khác

Kinh tế 14 giờ trước
Trải qua chặng đường dài thử sức với nhiều dự án... Xuân Nguyễn và các cộng sự đang nỗ lực để đưa ứng dụng Fonos tiếp cận với nhiều người.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Theo Cục thuế TP.HCM, số tiền chậm nộp của 2 Công ty CP Dream Republic và Công ty CP Sheen Mega, tính tới ngày 24/5 đã lên hơn 150 tỷ đồng.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Kinh doanh không báo cáo, 3 công ty bất động sản gồm Man Homes Land, Cam Lâm CITI và River Land bị xử phạt 420 triệu đồng.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng tăng khoảng 670-680 đồng, lập đỉnh mới trong khi các loại dầu giảm 760-1.100 đồng.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Bên bờ biển Bãi Dài Phú Quốc đang dần hình thành những con phố với những loại hình BĐS độc đáo tiên phong định hình tiêu chuẩn mới về BĐS thương mại kết hợp nghỉ dưỡng cao cấp dành cho giới thượng lưu.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV